พาทัวร์ ‘The Making Of Harry Potter’ ตามรอยนิยายชื่อดัง ถึงแหล่งกำเนิดที่อังกฤษ

หลังจากโลดแล่นบนหน้าหนังสือ 7 เล่มและบนจอภาพยนตร์อีกกว่า 9 เรื่อง คงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อของพ่อมดน้อย ‘แฮรี่ พอตเตอร์’ อันแสนโด่งดัง

แต่ว่าในวันนี้คุณจะได้รู้เรื่องราวเกี่ยวกับโลกเวทมนตร์ของเขามากกว่าเดิม ผ่านทัวร์ที่มีชื่อว่า ‘The Making Of Harry Potter’ 

 

มาเป็นเหล่ามักเกิลด้วยกันที่นี่ดีกว่า

 

ทัวร์ที่ว่านี้จะพาคุณไปยังประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสตูดิโอ Warner Bros สถานที่ถ่ายทำโลกเวทมนตร์ของเรื่องแฮรี่ พอตเตอร์ ที่ปัจจุบันได้เปิดนิทรรศการพิเศษให้ได้เข้าเยี่ยมชมกัน

 

ห้องโถงแห่งฮอกวอตส์

 

โดยคุณจะได้พบกับสิ่งของต่างๆ ที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ทั้งฉากที่ใช้ถ่ายทำ อุปกรณ์ต่างๆ อย่าง ชุดคอสตูม หรือแม้กระทั่งไม้กายสิทธิ์ก็ยังมีให้เห็น ที่นี่จึงเปรียบเสมือนกับเป็นสวรรค์สำหรับแฟนคลับเรื่องนี้เลยก็ไม่ปาน

 

นกมหัศจรรย์

 

ในส่วนของสถานที่ในสตูดิโอแห่งนี้ คุณจะได้สนุกไปกับการเอาตัวเองไปเข้าฉากสำคัญๆ ของเรื่องอย่าง เดินผจญภัยในห้องโถงแห่งปราสาทฮอกวอตส์ 

ย่างกรายไปในตรอก Diagon 

รวมถึงฉากที่เป็นที่จดจำของใครหลายคนนั่นคือการขึ้นรถไฟไอน้ำที่ชานชาลา 9¾ เพื่อเดินทางไปยังฮอกวอตส์นั่นเอง

 

ปราสาทแบบจำลองในสตูดิโอนี้

 

นอกจากนี้คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเบื้องหลังการถ่ายทำว่าเป็นอย่างไรบ้างทั้งในเรื่องของ Special Effect, อนิเมชั่น รวมถึงวิธีที่จะนำตัวละครที่ดูพิลึกพิลั่นมาทำให้ดูเหมือนชีวิตจริงๆ ดั่งเช่นที่เราเห็นในหนังด้วย

 

มาแต่งตัวเป็นพ่อมดกันเร๊ว

 

เมื่อคุณสนุกกับเรื่องราวต่างๆ แล้ว สิ่งที่คุณจะพลาดไม่ได้เลยก็คือการชิม บัตเตอร์เบียร์ (อย่าได้กังวลไปเพราะมันไม่มีแอลกอฮอล์) รวมถึงหากใครที่อยากได้ของที่ระลึกคุณก็สามารถซื้อไม้กายสิทธิ์ติดตัวกลับบ้านได้ด้วยแหละ

 

ขึ้นรถไฟที่ชานชาลา 9¾ แล้วไปฮอกวอตส์กันเถอะ

 

และขอบอกไว้เลยว่านิทรรศการนี้จะเปลี่ยนไปอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นแล้วการมาที่นี่แต่ละครั้งจึงจะแตกต่างกันออกไปเสมอ ดังนั้นขอให้ตรวจสอบกับทาง wbstudiotour ดูก่อนที่จะมา แล้วคุณจะพบว่าตัวเองได้ติดอยู่ในโลกแห่งเวทมนตร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว..

 

เอ๊ะ ใช่ตรอก Diagon หรือเปล่านะ..

 

ใกล้จะถึงเวลารถออกแล้ว

 

รถไฟสายฮอกวอตส์

 

ไอ้เจ้านี่แหละจับยากที่สุดแล้ว..

 

ที่มา: timeout

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....