แนะนำ 8 สถานที่ส่องสัตว์จากทั่วทุกมุมโลก คำเตือน!! ดูได้อย่างเดียวนะจ๊ะ…


1 share

กิจกรรมระหว่างการท่องเที่ยวนั้นมีมากมายหลายอย่างให้เราได้เลือกทำ ไม่ว่าจะเป็นการเดินชมธรรมชาติ กิจกรรมแอดเวนเจอร์ต่างๆ อย่างการปีหน้าผา หรือการชมเหล่าสัตว์ป่าต่างๆ

ซึ่งถ้าหากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบกิจกรรมอย่างหลังที่ว่ามาล่ะก็ เราขอแนะนำให้รู้จักกับ 8 สถานที่ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับเหล่าสัตว์ป่ากันอย่างจุใจ แต่!! ดูได้อย่างเดียวนะจ๊ะ…

 

 

1. ส่องฉลามขาวที่เกาะ Guadalupe รัฐบาฮากาลิฟอร์เนีย ประเทศเม็กซิโก

ที่ชายฝั่งของรัฐบาฮากาลิฟอร์เนีย ประเทศเม็กซิโกนั้นคุณสามารถดำดิ่งลงไปใต้ทะเลลึกเพื่อถ่ายเซลฟี่กับเหล่าเพชฌฆาตอย่างเจ้าฉลามได้แบบใกล้ชิด ซึ่งที่นี่ถือเป็นจุดชมฉลามขาวที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของโลกเลย แต่ก่อนจะลงไปถ่ายภาพกันแบบใกล้ๆ จะต้องมีการอบรมเรื่องความปลอดภัยกันก่อนสักหน่อยนะ

 

2. ชมผีเสื้อจักพรรดิ ที่ชายฝั่งแคลิฟอร์เนีย

เมื่อฤดูใบไม้ร่วงมาเยือน เหล่าผีเสื้อจักพรรดินับพันตัวก็จะอพยพมาที่ชายหาดของรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งคุณสามารถชมความสวยงามของพวกมันได้ตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ชายหาดของเมืองซานตา ครูซ หรือที่อ่าว Morro ในอุทยานของรัฐ

 

3. พบปะกับอุ๋งๆ ที่ชายฝั่งแคลิฟอร์เนีย

ถ้าหากว่าคุณเป็นโอชิเหล่าอุ๋งๆ ล่ะก็ เราขอแนะนำเลยว่าไม่ควรพลาดที่นี่เลย เพราะเจ้าแมวน้ำเหล่านี้จะอพยพมาที่ชายฝั่งของแคลิฟอร์เนียในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและช่วงฤดูหนาว ซึ่งจุดที่คุณสามารถชมพวกมันได้นั้นก็คือชายฝั่งที่เมือง San Mateo และชายฝั่งของเมือง San Luis Obispo 

 

4. คุณหมีสีน้ำตาล ที่อะแลสกา

ที่รัฐอแลสกานั้น เป็นสถานที่ที่เราสามารถพบเห็นเจ้าหมีสีน้ำตาลหรือที่เราคุ้นเคยกันดีในชื่อของหมีกริซลีได้มาก และที่เกาะ Admiralty ทางตอนใต้นั้นก็เป็นบ้านของเจ้าหมีเหล่านี้มากกว่า 1,500 ตัว ซึ่งเราสามารถพบเห็นพวกมันระหว่างที่กำลังหาอาหารได้ไม่ยากเลย

 

5. ส่องนกกระเรียนเนินทราย ที่รัฐแคลิฟอร์เนียและนิวเม็กซิโก

เหล่านกกระเรียนขนาดใหญ่เหล่านี้ ถือเป็นนกที่ได้ชื่อว่ามีความสง่างามมากที่สุดสายพันธุ์หนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทางการได้จัดการฟื้นฟูแหล่งที่อยู่อาศัยของพวกมัน และในเดือนพฤศจิกายนของทุกปีที่รัฐแคลิฟอร์เนีย นั้นจะมีเทศกาล  Sandhill Crane Festival เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงามของเหล่านกอพยพอีกด้วย

 

6. กวางเอลก์ ที่ Jackson Hole

หุบเขาจากรัฐไวโอมิงแห่งนี้เป็นสถานที่ที่จะให้คุณได้ชื่นชมกับเหล่ากวางเอลก์มากกว่า 11,000 ตัว ที่จะอพยพมาที่นี่ในช่วงฤดูหนาว

 

7. ไบซัน ที่รัฐอะแลสกา

เมื่อหลายปีก่อนประชากรของพวกไบซันเหล่านี้ลดลงอย่างมากจนถึงขั้นถูกย้ายไปไว้ในบัญชีสัตว์สูญพันธุ์ แต่เมื่อไม่นานมานี้ทางเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ของอะแลสกาได้พบพวกไบซันภูเขาเหล่านี้ในพื้นอนุรักษ์อีกครั้ง!!

 

8. วาฬหลังค่อม ที่เกาะเมาวี รัฐฮาวาย

เจ้าวาฬหลังค่อมหรือที่ชาวฮาวายเรียกมันว่า Koholas คือสัตว์ที่เราสามารถพบเห็นได้ที่นอกชายฝั่งของที่นี่ ซึ่งในแต่ละปี พวกมันจะกลับมาที่เกาะแห่งนี้ประมาณ 2-3 ครั้งเพื่อออกลูกนั่นเอง ซึ่งจุดที่เราสามารถพบพวกมันได้ก็คือที่ Auau Channel ทางด้านตะวันตกของเกาะ และที่ทะเลของเมือง Lahaina 

 

ที่มา sunset


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

1 share

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
1
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?