พบกับนักบินสาว ผิดหวังกับอาชีพนักบิน ผันตัวเป็น “นักเที่ยว” จนมีผู้ติดตามเกือบล้าน!!


ความผิดหวังเป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆ ก็สามารถพบเจอได้ แต่อยู่ที่ว่าหลังจากประสบกับความผิดหหวังนั้นแล้ว เราจะสามารถพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นมาได้แค่ไหน และมีทางเลือกอื่นที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่เราต้องการหรือไม่ ซึ่งสำหรับนักบินสาวชื่อว่า Madeleine Schneider-Weiffenbach แล้วเธอก็สามารถหาทางออกให้ตัวเองจนได้

Madeleine เป็นสาวชาวเยอรมันคนหนึ่งที่หลงรักในการท่องไปในท้องฟ้า เธอจึงตัดสินใจลงเรียนเป็นนักบินและก็สามารถเรียนจนจบหลักสูตรได้อย่างไม่มีปัญหาใดๆ

ทว่าหลังจากที่เธอได้รับใบประกอบอาชีพนักบินแล้ว เธอกลับประสบปัญหาในการหางานทำกับสายการบินต่างๆ แต่ว่าความรักในการบินที่อยู่ในตัวของเธอ ก็ทำให้เธอหาสร้างอาชีพใหม่สำหรับตัวเธอขึ้นมา และยังได้บินดั่งที่ใจเธอต้องการไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

และงานที่ว่านี้ก็คือการเป็นบล็อกเกอร์นั่นเอง ซึ่งงานที่ว่านี้ทำให้เธอได้เป็นผู้โดยสารนั่งสบายๆ กว่าการเป็นนักบินเองเสียอีก นอกจากนี้งานของเธอยังทำให้มีผู้ติดตามใน Instagram มากกว่า 760,000 คนอีกด้วย และนี่คือเรื่องราวของเธอคนนี้

 

Madeleine เติบโตขึ้นที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมัน และเธอมีความใฝ่ฝันว่าอยากจะเป็นนักบินมาตลอดทั้งชีวิต

 

เธอจึงเข้าเรียนหลักสูตรจนจบและได้รับใบอนุญาตการบิน แต่ว่าเธอก็ต้องประสบปัญหาในการเป็นนักบินพาณิชย์ให้กับสายการบินต่างๆ ด้วยเหตุผลบางประการ

 

“การเป็นผู้หญิงผมบลอนด์ ทำให้มักจะได้รับการประเมินคุณค่าต่ำเสมอ เพราะผู้คนมักจะคิดว่าเราคงจะดีได้ไม่เท่ากับคนอื่นๆ หรอก

ดังเช่นที่ในโรงเรียนสอนการบิน ฉันก็มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องนี้ทั้งการที่อาจารย์ รวมถึงเพื่อนๆ ร่วมบินมักจะไม่เชื่อว่าฉันสามารถทำได้อย่างดีพอเหมือนกับคนอื่น” Madeleine กล่าว

 

 

ดังนั้น เธอจึงหันเหความรักในการบินของเธอไปสู่อาชีพใหม่ด้วยการเป็น บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวซะเลย

 

หลังจากจบ MBA เธอจึงได้เริ่มอาชีพใหม่นี้ด้วยการโพสต์เรื่องราวของชีวิตเธอ รวมถึงเรื่องการท่องเที่ยวลงไปที่ Instagram: @pilotmadeleine

 

“ในตอนเริ่มต้นนั้นฉันโพสต์แต่เรื่องราวการบินเท่านั้น แต่ต่อมาฉันก็เริ่มโพสต์เกี่ยวกับเรื่องชีวิตส่วนตัว เรื่องสุขภาพการควบคุมอาหาร รวมถึงเรื่องการท่องเที่ยว

และก็ปรากฏว่ามันดังซะอย่างนั้น ซึ่งสิ่งนี้มันทำให้ฉันมีรายได้หลังจากเรียนจบ MBA มา 1 ปี” 

 

 

ในตอนนี้เธอไปมาหลากหลายสถานที่จนจำไม่หวาดไม่ไหว แต่เธอบอกว่าสถานที่ชื่นชอบที่สุดก็คือเกาะฮาวาย

 

แน่นอนว่าถ้าเดินทางคนเดียวก็คงจะยิ้มไม่ออกอย่างนี้ เพราะเธอได้ควง Iqbal Gran แฟนหนุ่มนายแบบของเธอให้มาร่วมสร้างความทรงจำพร้อมๆ กับทำงานไปด้วยนั่นเอง

 

“มันเป็นเรื่องที่เวิร์คมากๆ เลยแหละ เพราะคุณจะได้รู้จักกับแฟนของคุณในมุมที่ไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนัก ฉันบอกจะบอกกับคนอื่นๆ ว่าถ้าอยากรู้จักกับใครสักคนจริงๆ ให้ลองออกเดินทางไปกับเขาสิ” เธอกล่าว

 

 

ขณะนี้เธอกำลังมีความสุขอยู่กับสิ่งที่กำลังทำ ทว่าเธอก็ยังมีความหวังอยู่ว่าจะได้ไปนั่งกุมบังเหียนอยู่ที่ห้องนักบินเหมือนกับที่ฝันเอาไว้

 

“ฉันรักสิ่งที่กำลังเป็นอยู่จริงๆ สำหรับฉันแล้วมันเป็นเรื่องโชคดีมากๆ ที่ยังมีทางเลือกสุดวิเศษนี้ให้ฉันเลือก มันสุดยอดจริงๆ เลย” เธอกล่าว

 

ก็เอาใจช่วยให้เธอสามารถเป็นนักบินตามฝันให้ได้สักวันหนึ่ง ซึ่งเรื่องราวของเธอก็สามารถนำไปเป็นแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดีเหมือนกัน ถ้าหากใครที่ต้องเดินทางบ่อยๆ ก็ลองทำตามเธอดู ไม่แน่อาจจะมีเงินใช้จากการไปเที่ยวกHได้นะ..

 

ที่มา: thisisinsider


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?