เปิดวาร์ป!! แจกแผนที่รวบรวมรหัส Wi-Fi สนามบินและเล้าจ์ทั่วโลก พร้อมอัพเดทตลอด

ทุกวันนี้อินเทอร์เน็ตได้เข้ามาบทบาทในชีวิตของเราราวกับว่าเป็นปัจจัยที่ 5 เลยก็ว่าได้ ดังนั้นเรื่องของอินเทอร์เน็ตจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย สำหรับบุคคลธรรมดาทั่วไป รวมถึงเหล่านักเดินทางทั้งหลาย

ก็เป็นเพราะว่านักเดินทางมักจะต้องหาข้อมูลโดยใช้อินเทอร์เน็ตเป็นตัวช่วย เพราะสามารถหารายละเอียดได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง

ทว่าการเดินทางไปยังต่างประเทศ เครือข่ายอินเทอร์เน็ตของเราอาจจะต้องเปลี่ยนไปตามผู้ให้บริการของประเทศนั้นๆ หรือไม่ก็มีหลายคนมักจะอาศัย Wi-Fi ตามสถานที่ต่างๆ ใช้หาข้อมูล และสถานที่แรกๆ ที่เราไปถึงส่วนใหญ่ก็คือ สนามบิน ของประเทศปลายทาง

 

 

ซึ่งหากใครที่เคยไปยังต่างประเทศอาจจะเคยเห็นว่า ที่สนามบินต่างก็มีบริการ Wi-Fi ให้ใช้บริการ แต่ว่าบางทีมันกลับมีรหัสติดเอาไว้จนเราอดใช้บริการ แล้วบ่นเสียดายไปตามๆ กัน

ทว่าปัญหานี้จะหมดไปเมื่อได้มีลายแทงอันหนึ่งที่รวบรวมรหัส Wi-Fi จากสนามบินต่างๆ เกือบทั่วทั้งโลกมาไว้ในที่เดียวแล้ว!!

โดยลายแทงที่ว่านี้ได้เกิดขึ้นจากวิศวกรคอมพิวเตอร์ชื่อว่า Anil Polat ผู้เขียนเว็บไซต์ foXnoMad เว็บไซต์แบ่งปันทริคการท่องเที่ยวชื่อดัง เขาได้ทำการรวบรวมรหัส Wi-Fi จากสนามบินแทบจะทุกที่ทั่วทุกมุมโลก แล้วนำมาแบ่งปันให้เราสามารถใช้กันอย่างง่ายดาย

 

รหัส Wi-Fi ของสนามบินและเล้าจ์รวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว

 

Anil ได้รวบรวมข้อมูลทั้งหมดที่หาได้แล้วจัดทำขึ้นมาเป็นแผนที่ Google Map ที่เพียงเราคลิ๊กลงไปในชื่อของสนามบิน เราก็จะสามารถทรายได้ถึงรหัส Wi-Fi ,จุดที่สัญญาณแรงที่สุด รวมถึงบางทียังได้บอกวิธีการเข้าสำหรับ Wi-Fi ของบางสนามบินหรือบางเล้าจ์ที่มีขั้นตอนแตกต่างไปจากปกติอีกด้วย

และไม่ต้องกลัวไปว่าข้อมูลที่อยู่ในแผนที่นี้จะล้าสมัย เพราะว่าเขาได้ทำการอัพเดทอย่างต่อเนื่อง จึงมั่นใจได้เลยว่าจะสามารถใช้งานได้อย่างแน่นอน

 

แผนที่รวบรวม Wi-Fi (หรืออยากเห็นชัดๆ คลิ๊กที่นี่)

 

นอกจากนี้หากใครที่อยากจะแบ่งปันข้อมูลรหัส Wi-Fi ของสนามบินหรือเล้าจ์ของสายการบินต่างๆ ก็สามารถส่งอีเมลไปหาเขาได้ที่ foXnoMad นี้เลย

 

ที่มา: foxnomad

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....