17 ความจริงแปลกๆ เกี่ยวกับ ‘ห้องปลดทุกข์’ ในต่างแดนที่ควรรู้เอาไว้ อย่างนี้ก็มีด้วยหรอ!!

ในชีวิตประจำวันของเราก็จะต้องมีการ กิน การนอนพักผ่อน รวมถึงกิจกรรมต่างๆ อย่างมากมาย และอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไปเลยไม่ได้สำหรับมนุษย์ทุกผู้ทุกคนก็คือเรื่องของ ‘การขับถ่าย’ นั่นเอง

ดังนั้นแล้ว ด้วยความที่เรื่องอย่างนี้ไม่ใช่เรื่องที่น่าพิสมัยมากนัก จึงควรจะทำการให้มิดชิดหน่อย มนุษย์ของเราจึงได้ประดิษฐ์สถานที่ที่เรียกว่าห้องส้วมขึ้นมา เพื่อให้สามารถขจัดของเสียให้โดยง่าย แถมยังไม่เป็นที่อุจาดตาให้แก่ผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาด้วย

แต่ทั้งนี้ประเทศต่างๆ ก็จะมีวัฒนธรรมห้องน้ำที่แตกต่างกันออกไป ด้วยเหตุนี้เหล่านักเดินทางอย่างเราๆ จึงควรจะรู้เอาไว้ถึงการใช้ห้องน้ำในต่างแดนว่า ควรจะทำตัวหรือระวังตัวอย่างไรบ้าง เผื่อเอาไว้ว่าจะได้ไม่ต้องงงเป็นไก่ตาแตกเมื่อได้เห็นอะไรแปลกๆ ยังไงล่ะ!!

 

ในประเทศคิวบา บางทีคุณควรจะนำกระดาษชำระเข้าไปเองดีกว่า เพราะว่าบางที่นั้นไม่มีให้ในห้องน้ำ!!

 

ในอดีตห้องน้ำสาธารณะในประเทศฝรั่งเศส เป็นแบบเปิดโล่งแจ้งที่ใครๆ ก็สามารถมองผ่านไปมาได้

 

คุณอาจจะเจอกับส้วมหน้าตาแปลกๆ ในประเทศญี่ปุ่น ที่ไม่เหมือนกับประเทศอื่นใดในโลก ดังนั้นแล้วโปรดศึกษาวิธีการใช้ให้เข้าใจอย่างถ่องแท้เอาไว้ด้วย

 

ห้ามทิ้งกระดาษชำระลงในชักโครกอย่างเด็ดขาดในประเทศเม็กซิโก เพราะอาจก่อให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมาได้

 

ในประเทศสวีเดน คุณอาจจะต้องจ่ายเงินทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำ (นอกที่อยู่อาศัย) ดังนั้นแล้ว โปรดทำตัวให้ปลอดโปร่งก่อนเดินออกจากโรงแรมทุกครั้ง

 

ในประเทศจีน บางทีคุณอาจจะได้เพื่อนใหม่จากการปลดทุกข์ก็เป็นได้ เพราะที่นี่มีเพียงกำแพงแผ่นบางๆ กั้นระหว่างกันและกันเท่านั้น

 

บางสถานที่ในประเทศรัสเซีย ก็มีการสร้างส้วมที่ไม่ค่อยคำนึงถึงการใช้จริงเท่าไหร่นัก ดั่งเช่นในภาพ…

 

ในประเทศสกอตแลนด์จะมีประเพณีเก่าอย่างหนึ่งคือ เราจะสามารถเคาะบ้านต่างๆ ของชาวบ้านเพื่อขอให้ห้องส้วมได้!! คุณพระนี่มันเรื่องจริงหรือนี่

 

อ่างล้างมือในประเทศสเปนจะมีหน้าตาที่คล้ายๆ กับชักโครกหน่อยๆ ฉะนั้นแล้วดูให้ดีๆ ก่อนจะปล่อยทุ่นยักษ์ลงไป เพราะบางทีมันอาจกลายเป็นเรื่องที่แสนเศร้าในวันนั้นเลยก็เป็นได้

 

ในแอนตาร์กติกา ของเสียของคุณส่วนใหญ่จะถูกถ่ายลงสู่มหาสมุทร!!

 

ชาวไอริชส่วนมากไม่ชอบที่จะใช้ห้องน้ำสาธารณะ แถมยังมีผู้คนจำนวนมากบอกว่าหัวเด็ดตีนขาดอย่างไรก็ไม่ยอมใช้อย่างแน่นอน!!

 

ในประเทศเกาหลีใต้ อย่าแปลกใจถ้าหากเราได้เจอพนักงานทำความสะอาด เข้ามาในห้องน้ำที่เรากำลังทำธุระอยู่

เพราะที่นี่เรื่องของการขับถ่ายไม่ใช่เรื่องที่น่ารังเกียจ และพนักงานเหล่านั้นจะเข้ามาทำความสะอาดห้องน้ำอย่างไม่สนว่าจะมีคนอยู่หรือไม่

 

ประเทศบราซิล ก็มีระบบบำบัดของเสียที่ค่อนข้างแย่เช่นเดียวกับประเทศเม็กซิโก ดังนั้นแล้วโปรดระมัดระวังที่จะทิ้งอะไรก็ตามลงไปในชักโครก

 

ในประเทศออสเตรเลีย เราต้องสำรวจชักโครกให้ดีๆ ก่อนที่จะนั่ง เพราะบางทีอาจจะมีสัตว์มาจ๊ะเอ๋กับเราได้ อย่างเช่นเจ้างูน้อย เป็นต้น

 

ในประเทศนิวซีแลนด์ ห้องน้ำสาธารณะของพวกเขาเป็นมากกว่าห้องน้ำทั่วไป เพราะว่าบางทีก็ใช้เป็นสถานที่สำหรับงานศิลปะด้วยแหละ

 

เกือบครึ่งของชาวอินเดีย ในปัจจุบันยังมีการการขับถ่ายโดยไม่ต้องพึ่งห้องน้ำแต่อย่างใด

 

ถ้าคุณอยากจะได้กระดาษชำระในประเทศอิยิปต์ โปรดเตรียมเงินเอาไว้จ่ายด้วย เพราะที่นี่เขาขายกันอย่างเดียว

 

แต่ละที่นี่แปลกซะจริงๆ รู้ไว้อย่างนี้แล้วจะได้ไม่ต้องแปลกใจเมื่อไปเข้าส้วมที่ต่างประเทศกันแล้ว ใช่ไหมล่ะเพื่อนๆ ทั้งหลาย..

 

ที่มา: ranker 

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....