พาทัวร์หมู่บ้านไร้ถนนในเนเธอร์แลนด์ เงียบสงบสุดๆ (ดังสุดก็แค่เสียงเป็ดร้องก๊าบก๊าบ)

ถ้าคุณเคยฝันอยากจะมีบ้านสงบๆ อยู่ในป่าแบบเทพนิยายแล้วล่ะก็ คุณอาจจะอยากมาอยู่ที่หมู่บ้านแห่งนี้ก็เป็นได้นะ เพราะหมู่บ้านที่#เหมียวฟิ้นจะพาไปชมกันวันนี้ เป็นหมู่บ้านแสนสงบที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ และที่สำคัญ…หมู่บ้านนี้ไม่มีถนน!?

 

1

 

หมู่บ้านแห่งนี้มีชื่อว่า Giethoorn อยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปว่าเป็น “เวนิสแห่งเนเธอร์แลนด์” หมู่บ้านแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1230 เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวอยากจะเดินทางไปให้ได้สักครั้ง

 

2

 

ความโดดเด่นของหมู่บ้านแห่งนี้ก็คือทั้งหมู่บ้านจะไม่มีถนนเลย มีเพียงคลองเล็กๆ ไว้ใช้สำหรับเดินทางเข้าออกหมู่บ้านและไปยังบ้านหลังอื่นๆ หากนักท่องเที่ยวคนไหนอยากจะมาพักผ่อนที่นี่ล่ะก็ คงต้องทิ้งรถไว้นอกหมู่บ้านแล้วเดินเท้าหรือนั่งเรือเข้ามาด้านใน

 

3

 

ทั้งนี้คนในหมู่บ้านแนะนำว่าถ้าอยากใช้เรือ ให้ใช้เรือที่มีเสียงเบาที่สุด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนคนที่อาศัยอยู่แถวนั้น ฟังแค่นี้คุณก็พอจะนึกภาพออกแล้วใช่ไหมล่ะว่าที่นี่มันเงียบสงบขนาดไหน (ถ้านักท่องเที่ยวไม่แห่กันไปน่ะนะ)

 

4

 

เพื่อเป็นการตอกย้ำว่าที่หมู่บ้านแห่งนี้เงียบสงบจริงๆ ทางเว็บไซต์ของหมู่บ้าน giethoorntourism.com เลยเขียนข้อความเปรียบเปรยว่า “เสียงที่ดังที่สุดที่คุณสามารถได้ยินก็คือเสียงเป็นร้องก๊าบๆ หรือเสียงจิ๊บๆ ของพวกนกเท่านั้น”

 

5

.

6

.

7

.

8

.

9

.

10

 

เรามีคลิปจากหมู่บ้านนี้ให้ดูด้วยนะเออ

 

เนื่องจากหมู่บ้านนี้ไม่มีถนน ทำให้เราไม่ต้องกังวลเรื่องรถราหรือมลพิษทางอากาศเลย และที่สำคัญพวกหัวขโมยก็น้อยลงไปด้วย (ขโมยแล้วจะขนไปยังไงล่ะ) มันช่างน่าอิจฉาอะไรขนาดนี้

Emo new (10)

ที่มา boredpanda

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....