ชายหญิงเดินเท้ากว่า 151,000 ก้าว ข้ามผ่านชายแดน 3 ประเทศได้ในเวลาแค่ 3 วัน!!


โดยปกติแล้วการจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหนๆ เราก็จะต้องขึ้นรถ ลงเรือ หรือนั่งเครื่องบินเพื่อความสะดวกรวดเร็ว ไปยังสถานที่ที่เราตั้งใจจะไปกัน แต่ว่ามีคู่รักคู่หนึ่งที่เลือกจะเดินไปให้ถึงจุดหมาย และการเดินของเขานั้นก็กินเวลากว่า 3 วันแต่ว่าได้ผ่านชายแดนถึง 3 ประเทศ!!

 

 

คู่ชายหญิงคู่หนึ่งชื่อว่า Bronislovas  กับ Skyler ได้เดินทางเป็นเวลา 3 วันจากชายแดนประเทศลิทัวเนีย ผ่านประเทศลัตเวีย และไปสิ้นสุดที่ประเทศรัสเซียเป็นการปิดท้าย

ซึ่งในระหว่าง 3 วันนี้พวกเขาก็ได้แจกแจงให้เราเห็นถึงความพยายาม และเรื่องราวต่างๆ ที่ได้พบเจอว่าการเดินทางด้วยเท้าของพวกเขา มีอะไรที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจกันบ้าง อยากรู้กันแล้วสิ ไปลุยกันเลยดีกว่า..

 

 

วันที่ 1

วันแรกของพวกเขาเริ่มต้นขึ้นจากการโดยสารรถของเพื่อนที่เดินทางจากเมือง Kaunas ไปยังเมือง Klaipėda  ซึ่งที่เมืองนี้เองที่ทั้งคู่ได้เริ่มต้นการเดิน โดยพวกเขาเริ่มจากการเดินทางขึ้นเหนือไปยังเมือง Šventoji :ซึ่งเป็นเมืองที่เป็นชายแดนระหว่างประเทศลิทัวเนีย – ประเทศลัตเวีย นั่นเอง

 

 

จากนั้นพวกเขาก็เดินทางผ่านชายแดนได้อย่างง่ายดาย ทว่าก็มีอุปสรรคแรกมาทำให้ปวดหัวเมื่อมีฝนตกขึ้นอย่างกะทันหัน แต่ผ่านไปสักครู่ฝนเหล่านั้นก็หายไป เหมือนกับว่าแค่แวะมาทักทายการเดินทางของทั้งคู่อย่างนั้นแหละ

 

 

ต่อมาหลังจากที่พวกเขาออกเดินไปประมาณ 13 กิโลเมตร ก็ได้เห็นเงาสะพานเมือง Palanga อยู่รำไรๆ ซึ่งเมืองแห่งนี้มีชื่อเสียงด้านเป็นสถานที่พักผ่อนในยามฤดูร้อน และในช่วงกลางคืนก็เป็นสถานที่สำหรับเริงราตรียอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวและวัยรุ่นด้วย

 

 

เมื่อพวกเขาเห็นดังนั้นแล้วจึงเดินต่อไปเรื่อยๆ แต่ก็ไม่มีทีท่าว่าจะถึงสักทีเหมือนกับว่าภาพที่เห็นนั้นเป็นภาพลวงตา พวกเขาจึงหยุดพักอยู่พักใหญ่ก่อนที่จะเดินทางต่อให้ถึงจุดหมาย

 

 

ทั้ง Bronislovas กับ Skyler ได้เดินผ่านหาดทรายที่อยุ่ระหว่างทาง ซึ่งพวกเขาก็ได้บรรยายให้ฟังว่ามันเป็นชายหาดที่ไม่มีคนแม้แต่คนเดียวเลย แถมยังไม่มีอะไรที่น่าสนใจด้วย เลยเดินผ่านไปแบบไม่คิดอะไรจนกระทั่งในช่วงเย็นเลยได้นั่งพักกันที่หาด Karklė ที่ครึกครึ้นขึ้นมาหน่อย

 

 

และที่นี่เองที่พวกเขาได้กางแผนที่ดูแล้วก็บว่ามีเมืองชื่อว่า Melnragė ที่พวกเขาตั้งใจเอาไว้ว่าจะพักในคืนแรก อยู่ห่างจากที่นี่เพียง 6 กิโลเมตรเท่านั้น พวกเขาจึงเดินหน้ากันต่อไป แม้ว่าจะมีความเหนื่อยสะสมมาตลอดทั้งวันก็ตาม

 

 

การเดินทางไปยังเมืองที่อยู่ไกลเพียง 6 กิโลเมตรในครั้งนี้ เปรียบเสมือนได้กับการปีนภูเขาสำหรับพวกเขาเลยก็ว่าได้ เพราะมันช่างทรมาน แถมยังมีเหงื่อไคลต่างๆ ออกจนเต็มตัว

 

 

ดังนั้นสิ่งที่พวกเขาหวังเอาไว้ว่าจะได้พบในเมืองนี้ก็คือการอาบน้ำ และเตียงนอนนุ่มๆ เอาไว้พักผ่อนให้หายเหนื่อยสักหน่อย และในที่สุดพวกเขาก็สามารถเดินไปจนถึงโรงแรมได้ในเวลา 2 ทุ่มตรงพอดี แต่ก่อนที่จะเข้านอนอย่างที่ตั้งใจไว้ เจ้าท้องเจ้ากรรมดันมาเกิดหิวซะก่อน จึงต้องหาอะไรมาเติมเต็ม ก่อนที่จะสลบไสลอย่างไม่ได้สติ…

 

 

วันที่ 2

เวลา 9 โมงตรง ทั้งคู่ตื่นขึ้นมาด้วยความแจ่มใสพร้อมกับลงมากินอาหารเช้าที่โรงแรม ซึ่งแผนการสำหรับวันนี้ของพวกเขาก็คือการเดินทางจากเมือง Melnragė ไปสู่เมือง Juodkrantė 

 

 

และพวกเขาก็ไม่รอช้ารีบจ้ำเป็นระยะทาง 5.5 กิโลเมตรไปขึ้นเรือข้ามฟากที่ท่าเรือมุ่งไปสู่  Kuršių nerija หาดทรายขาวแห่งทะเลบอลติกทางตะวันตกของประเทศลิทัวเนีย

 

 

นาฬิกาชี้ให้เห็นว่าเป็นเวลา 14.00 น. พอดีตอนที่พวกเขาได้มาถึง Kuršių Nerija แต่ก็มีปัญหาเกิดขึ้นอีกอย่างหนึ่งก็คือ Skyler เกิดเจ็บกล้ามเนื้อบริเวณเอวขึ้นมา

 

 

ซึ่งเป็นอาการต่อเนื่องมาจากในตอนเช้าของวันนี้ จึงทำให้วันนี้ Skyler ต้องนั่งรถเข้าไปยังเมือง Juodkrantė แทนการเดินเนื่องจากสภาพร่างกายไม่เอื้ออำนวย ก็เหลือเพียงแต่ Bronislovas เท่านั้นที่ต้องเดินเท้าอย่างเดียวดายกว่า 20 กิโลเมตรเพื่อให้ถึงโรงแรมที่ทั้งคู่ตั้งใจจะเข้าพัก

 

 

เขาเดินๆ ไปจนถึงที่โรงแรมได้ในเวลาประมาณ 1 ทุ่มตรงพอดี และทันทีที่ Bronislovas ถึงโรงแรมเขาก็จัดแจงอาบน้ำอาบท่าแล้วไปเดินเล่นภายในเมือง Juodkrantė ดูสีสันสักหน่อย ก่อนที่กลับมานอนหลับฝันดีไปด้วยความเหนื่อยอ่อน

 

 

วันที่ 3

ทั้งคู่เดินตื่นขึ้นที่โรงแรมในเวลา 09.00 น. เช่นเคยแล้วหาซื้ออะไรรองท้องสักนิด โดยแผนการในวันนี้คือเดินไปให้ถึง Nida ที่ตั้งอยู่ระหว่าง  Palanga กับ Juodkrantė ซึ่งเวลาเที่ยงตรงพวกเขาก็ได้เช็คเอาต์ออกเดินทางกันแล้ว

 

 

และในที่สุดพวกเขาก็เดินมาถึงจุดหมายได้อย่างเหนื่อยหอบในเวลา 2 ทุ่มตรง ซึ่งที่นี่อยู่ห่างจากชายแดนประเทศรัสเซียไปเพียงไม่กี่กิโลเมตรเท่านั้น แต่พวกเขาก็บอกว่าเก็บเอาไว้ดูในเช้าวันพรุ่งนี้จะดีกว่า

 

 

ในเช้าวันรุ่งขึ้นอากาศแจ่มใสกำลังดี ที่สุดแล้วพวกเขาก็เดินมาจนถึงชายแดนประเทศรัสเซียได้สำเร็จ การเดินทางครั้งนี้ทั้งคู่บอกว่าเป็นการใช้เวลา 3 วันได้อย่างยาวนานเหลือเกิน แต่ก็รู้สึกดีใจที่ทำได้เหมือนกับใจนึกเอาไว้ ซึ่งเครื่องจับการเคลื่อนไหวได้บอกเอาไว้ว่ามีการเดินเท้ากว่า 151,000 ก้าวใน 3 วันนี้เลย

 

.

.

.

 

วิดีโอการเดินทางด้วยเท้าของทั้งคู่

ที่มา: boredpanda, expraw


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?