ความมหัศจรรย์ใต้พื้นพิภพ ถ้ำ “Waitomo” ถ้ำเรืองแสงจากประเทศนิวซีแลนด์…

ประเทศนิวซีแลนด์เป็นอีกประเทศหนึ่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงามของธรรมชาติ และในวันนี้ #เหมียวเวจจี้ ก็มีอีกหนึ่งสถานที่จากประเทศนี้ที่น่าสนใจมาฝากกัน

สถานที่ที่ว่านั้นก็คือถ้ำ Waitomo ถ้ำจากทางเกาะเหนือของประเทศนิวซีแลนด์ แน่นอนว่าสถานที่แห่งนี้ต้องไม่ใช่ถ้ำธรรมดาอย่างแน่นอน เพราะภายในถ้ำแห่งนี้เต็มไปตัวหนอนเรืองแสง (Glowworm) ส่องแสงอยู่ด้านในอย่างสวยงาม

 

 

คุณ Shaun Jeffers นักเดินทางและช่างภาพหนุ่มได้เดินทางออกไปสัมผัสความสวยงามของถ้ำแห่งนี้ด้วยตัวเขาเองถึง 2 ครั้ง ช่างภาพหนุ่มของเราเล่าว่าความสวยงามของแสงที่ส่องอยู่บนเพดานถ้ำนั้นเป็นอะไรที่งดงามมากๆ จนทำให้เขาอึ้งไปเลย

“Witomo คือถ้ำหินปูนชื่อดังของที่นี่ ถ้ำแห่งนี้เป็นสถานที่ราวกับดินแดนเวทมนตร์และเป็นความมหัศจรรย์อย่างหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้ พวกหนอนเรืองแสงที่อยู่บนเพดานถ้ำนั้นทำให้บรรยากาศข้างในน่าทึ่งมาก” ช่างภาพหนุ่มเล่า

 

 

และนี่คือบรรยากาศภายในถ้ำจากฝีมือของคุณ Shaun Jeffers

.

.

.

 

แสงของหนอนเรืองแสงที่ผนังถ้ำ ให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่ในหนังเรื่องอวตารเลยจริงๆ

.

.

.

 

ช่างภาพหนุ่มของเราเล่าว่า กว่าจะได้ภาพสวยๆ เหล่านี้เขาต้องยืนแช่น้ำเย็นๆ ในถ้ำนานกว่า 6-8 ชั่วโมงเลย

.

.

เป็นอย่างไรกันบ้างล่ะ บอกแล้วว่าความสวยงามของถ้ำแห่งนี้ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ถ้าหากใครมีโอกาสไปเที่ยวที่นิวซีแลนด์ก็ลองเพิ่มถ้ำ Waitomo เข้าไปในลิสต์การเดินทางของคุณได้นะ

 

ที่มา boredpanda

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....