ชมความมหัศจรรย์ของภูมิประเทศ จนเห็นเป็นภาพ “น้ำตกใต้น้ำ” ที่ประเทศมอริเชียส 

ถ้าหากว่าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบความมหัศจรรย์ของธรรมชาติล่ะก็ คงจะไม่ผิดหวังกับเรื่องที่ #เหมียวเวจจี้ นำมาฝากกันวันนี้อย่างแน่นอน

เพราะเราจะขอพาเพื่อนๆ เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเล ไปพบกับความมหัศจรรย์ของน้ำตกใต้ทะเลกันถึงหมู่เกาะในมหาสมุทรอินเดียอย่างประเทศมอริเชียส เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็หยิบอุปกรณ์ดำน้ำแล้วตามาได้เลย…

 

 

ประเทศมอริเชียส หรือชื่ออย่างเป็นทางการคือสาธารณรัฐมอริเชียส ประเทศหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศที่ถูกนำไปตั้งชื่อภาพยนตร์ชื่อดังถึง 3 ภาคอย่างมาดากัสการ์ 

และนอกจากความสวยงามของท้องทะเลกับหาดทรายที่เรียกได้ว่าเป็นเหมือนกับเอกลักษณ์ของท้องทะเลในแถบนี้แล้ว ที่ประเทศมอริเชียส ยังมีความมหัศจรรย์ของธรรมชาติอย่างน้ำตกใต้ทะเลอีกด้วย

 

 

อันที่จริงแล้ว เจ้าน้ำตกใต้ทะเลที่ว่านี้ ไม่ใช่น้ำตกจริงๆ ที่อยู่ใต้ทะเลแต่อย่างใด มันคือภาพลวงตาที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของเปลือกโลกในบริเวณนี้

ซึ่งทำให้เห็นเป็นภาพคล้ายกับน้ำตก ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่ได้พบเห็นและเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาที่นี่

 

 

ซึ่งนอกจากความสวยงามของธรรมชาติในหมู่เกาะแห่งนี้แล้ว ภาพลวงตาของน้ำตกใต้ทะเลก็ยังสวยงามไม่แพ้กันอีกด้วย

 

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณคริสต์ศตวรรษที่ 975 พื้นที่แถบนี้ถูกค้นพบโดยชาวอาหรับ ก่อนที่เกาะน้อยใหญ่อีกกว่า 150 เกาะจะถูกค้นพบโดยชาวโปตุเกสในอีกไม่กี่ปี่ต่อมา

และหลังจากนั้นประเทศมอริเชียส เองก็ได้ตกเป็นอณานิคมของมหาอำนาจในยุคนั้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเนเธอร์แลนด์ ฝรั่งเศส และอังกฤษ

 

 

ลองไปชมความน่าทึ่งของน้ำตกใต้ทะเลแห่งนี้กันแบบเต็มๆ ได้เลย…

.

.

 

การชมความสวยงามของน้ำตกใต้ทะเลแห่งนี้ อาจจะต้องอาศัยการนั่งเฮลิคอปเตอร์ แต่ถ้าหากว่าคุณไม่มีเงินมากพอล่ะก็ Google Map ก็ช่วยได้เหมือนกันนะ!! ฮ่าๆ

 

ที่มา earthpormkuoni

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....