กูรูด้านท่องเที่ยวแนะนำ 7 ทริปดีๆ ที่คุณ “ต้อง” ไปเยือนสักครั้งก่อนจากโลกนี้ไป….


ว่ากันว่าโลกของเรานั้นยังมีความสวยงามอีกมากมายที่กำลังรอพวกเราออกไปค้นหาแล้วสัมผัส แต่แน่นอนว่าการจะออกไปเยือนทุกๆ สถานที่สวยงามทั่วโลกนั้นเป็นไปได้ยากซะยิ่งกว่าการนับเม็ดทรายที่หาดบางแสนซะอีก!!

แต่… อย่ากังวลไปเลย ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่มีเวลาจำกัด และกำลังมองหาทริปดีๆ ที่คุ้มค่าสำหรับคุณละก็ วันนี้ #เหมียวเวจจี้ ก็มีทริปท่องเที่ยวดีๆ จากเว็บไซต์นำเที่ยวชั้นนำมาฝากกัน

 

จะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลย… อุ๋งๆ

 

1. ค้างคืนที่หมู่บ้าน Kazbegi ประเทศจอร์เจีย และชมความงามของเทือกเขาคอเคซัส

หมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขาแห่งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เต็มไปด้วยความสวยงาม และช่วงเวลาที่เหมาะแก่การไปชมความสวยงามของที่นี่ ก็คือช่วงหน้าร้อนนั่นเอง

 

2. ค้นพบหมู่เกาะในเฟรนช์พอลินีเชีย ดินแดนของฝรั่งเศสที่มหาสมุทรแปซิฟิกใต้

หนึ่งในเกาะที่ขึ้นชื่อของที่นี่และเต็มไปด้วยความสวยงามนั้นก็คงหนีไม่พ้นหมู่เกาะบอราบอรานั่นเอง และนอกจากนี้ยังมีสวนต้นวา ดนิลาที่เกาะ Taha อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่สวยๆ ที่ไม่ควรพลาดเลยนะ

 

3. ชมหมู่บ้านชาวประมงที่ เกาะ Lofoten ประเทศนอร์เวย์

พื้นที่ห่างไกลจากประเทศนอร์เวย์แห่งนี้ เป็นที่ขึ้นชื่อของความสวยงามและน้ำทะเลที่สวยงามราวกับแก้ว และจุดหมายปลายทางครั้งนี้ของเราก็คือหมู่บ้านชาวประมง Henningsvær ที่เกาะแห่งนี้นี่เอง

 

4. ส่องชีวิตของกอริลลาภูเขา ที่อุทยานแห่งชาติ Virunga ที่ประเทศคองโก

คุณ India Dowley บรรณาธิการจากนิตยสาร Suitcase Magazine นิตยสารนำเที่ยวชื่อดังยกให้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่สามารถชมลิงเหล่านี้ได้ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลย และนอกจากเหล่าลิงแล้ว ที่นี่ก็ยังมีความมหัศจรรย์ของธรรมชาติอีกมากมายให้เราสัมผัสอีกด้วย

 

5. ชมพระอาทิตย์ขึ้นคนแรกของโลกที่ ประเทศคิริบาส

ชื่อของประเทศแห่งนี้อาจจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักเดินทางบ้านเราสักเท่าไหร่ แต่ความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นที่ประเทศหมู่เกาะจากมหาสมุทรแปซิฟิกเขตร้อนตอนกลางแห่งนี้ ก็ถือสวยงามไม่แพ้ใครเลยทีเดียว และเนื่องจากที่นี่เป็นดินแดนที่อยู่ทางด้านตะวันออกสุดของโลก ดังนั้นคุณจึงเป็นคนแรกๆ ที่ได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครนั่นเอง

 

6. ขับรถเที่ยวที่รัฐลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา

ความสวยงามของดินแดนจากทางใต้แห่งนี้ จะทำให้คุณเองถึงกับอึ้งเลยทีเดียว และนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นการแวะฟังเพลงแจ๊สเจ๋งๆ ที่เมืองนิวออร์ลีนส์ หรือชมความสวยงามของพื้นที่ที่ Creole Nature Trail

 

7. โหนสลิงที่ป่าแห่งท้องฟ้า ในประเทศเอกวาดอร์

กิจกรรมจากรีสอร์ตชื่อดังอย่าง Mashpi Lodge ที่ดินแดนจากอเมริกาใต้แห่งนี้จะพาคุณลอยขึ้นไปเหนือผืนป่า และชมความสวยงามของต้นไม้ต่างๆ พร้อมกับสัมผัสไอน้ำจากก้อนเมฆไปพร้อมๆ กัน เรียกได้ว่าเป็นอีกกิจกรรมที่คนชอบความท้าทายไม่ควรพลาดเลย

 

ที่มา businessinsider


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?