เปิดโผ 7 สถานที่อากาศแสนดี ไม่มีพิษภัยจากทั่วโลก เอ้า หลบหมอกควันไปกันดีกว่า


การได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าไปเต็มๆ ปอด มันช่างเป็นสิ่งที่มันสดชื่นเสียจริงๆ แล้วถ้ายิ่งในสถานที่ท่ีมีบรรยากาศดีๆ แล้วล่ะก็ มันจะทำให้สมองของเราปลอดโปร่งและรู้สึกดีได้อย่างไม่น่าเชื่อ จนตัวเราแทบจะบินขึ้นสวรรค์เลยแหละ

และรู้หรือไม่ว่าที่ไหนบ้างในโลกที่มีอากาศแสนบริสุทธิ์ และสภาพแวดล้อมแบบเหมาะสมกับการไปผ่อนคลายบ้าง ยังไม่รู้กันล่ะสิ ถ้าอย่างนั้นตาม #เหมียวจิวยี่ มาเลย เพราะเดี๋ยวจะพาไปรู้จักกับสุดยอดสถานที่มีสภาพภูมิอากาศเยี่ยมยอดของโลก ที่ไม่ว่าไปเที่ยวหรือย้ายถิ่นฐานไปอยู่ก็เหมาะสมทั้งนั้น..

 

1. ประเทศเปรู

ในประเทศแห่งนี้คุณจะได้สัมผัสกับท้องฟ้าสีสวยตลอดทั้งวันพร้อมกับแสงแดดอ่อนๆ ประเทศเปรูนั้นเป็นประเทศที่มีสภาพอากาศถึง 30 ประเภทจากทั้งหมด 32 ประเภท ดังนั้นแล้วจึงไม่สามารถอธิบายค่าอุณหภูมิที่แน่นอนได้

แต่สิ่งที่พิเศษสำหรับที่นี่ก็คือมีป่าแอมะซอน เป็นเสมือนกับปอดให้กับประเทศเพราะมันครอบคลุมถึงเกือบ 60% ของพื้นที่ทั้งหมดเลย

 

2. ประเทศบราซิล

ประเทศเขตร้อนประเทศนี้จะมีอุณหภูมิอยู่ที่มากกว่า 37 องศาในฤดูร้อน ทว่าในฤดูหนาวที่นี่จะมีอุณหภูมิอยู่ที่ 23 องศา ซึ่งเหมาะกับการอยู่อาศัยของเราแบบไม่ร้อนไม่หนาวจนเกินไป ดังนั้นแล้วถ้าหากเราไปวิ่งเล่นบนชายหาดในเวลาดังกล่าวก็คงจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ..

 

3. รัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา

เช่นเดียวกับพื้นที่เขตร้อนทั่วๆ ไป ที่มีแสงแดดตลอดทั้งวัน ที่นี่เป็นสถานที่โด่งดังติดอันดับโลกในเรื่องของความชิลแบบสบายๆ แถมยังมีผู้คนที่เป็นมิตรรอคอยเราอยู่บนเกาะแห่งนี้อีกด้วย

 

4. ประเทศสเปน

ในช่วงของฤดูร้อนของประเทศนี้ ผู้คนจะสามารถมีอารมณ์เบิกบานไปกับแสงแดดอ่อนๆ ได้ถึงเกือบ 11 ชั่วโมงตลอดวัน ขณะที่ในฤดูใบไม้ร่วงจะมีอุณหภูมิประมาณ 26 – 28 องศาเท่านั้น นอกจากนี้สเปนยังเป็นประเทศที่มีความอบอุ่นในฤดูหนาวมากที่สุดประเทศหนึ่งในยุโรปเลย อย่างนี้พลาดไม่ได้แล้วใช่ไหมล่ะ

 

5. ประเทศนิวซีแลนด์

ประเทศแห่งนี้เป็นที่รู้กันดีว่ามีสภาพภูมิอากาศที่ดีเยี่ยมขนาดไหน ด้วยอุณหภูมิที่ปานกลางสบายๆ ของที่นี่จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจมากจริงๆ แล้วยิ่งในทางตอนเหนือของประเทศที่มีวิวสวยๆ พร้อมกับสายลมเย็นๆ พัดมา มันแทบจะเหมือนกับเห็นสวรรค์อยู่รำไรเลย

 

6. ประเทศโคลอมเบีย

เมืองโปรดสำหรับเหล่านักท่องเที่ยวที่ไปเยือนโคลอมเบียคือเมือง Medellin เพราะว่าที่นี่มีพื้นที่เขียวชอุ่มพร้อมกับภูเขาที่โอบล้อมเอาไว้ จึงทำให้มีความสบาย ความชิลในแบบที่ไม่มีที่ไหนเหมือนได้ แถมอุณหภูมิยังอยู่ที่ประมาณ 15 -25 องศาด้วย จึงทำให้ไม่ต้องทนร้อนจนบ่นกันปากเปียกปากแฉะแบบบ้านเรา

 

7. ประเทศฝรั่งเศส

ประเทศแถบชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ที่มีน้ำทะเลสีสวยพร้อมกับลมเบาๆ พัดมาตีเข้าที่ใบหน้า ต้องบอกเลยว่าอากาศของที่นี่สุดยอดมากจริงๆ แถมเรายังได้สนุกสนานไปกับการนอนอาบแดด หรือจะไปเที่ยวตามสถานที่ประวัติศาสตร์ในวันอากาศดีๆ จนคุณอาจนึกว่ากำลังอยู่ในโลกของจินตนาการเลยก็เป็นได้

 

ที่มา: travelawaits


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?