ทำความรู้จัก ‘Tianducheng’ ปารีสแห่งประเทศจีนที่เหมือนทุกระเบียดนิ้วแม้แต่หอไอเฟล!!


‘นครปารีส’ เมืองในฝันของใครหลายคนที่ตั้งอยู่ในประเทศฝรั่งเศส ทวีปยุโรป เมืองแห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของความสวยงามและสถาปัตยกรรมอย่างมากมาย แถมยังมีแลนด์มาร์กที่รู้จักกันไปทั้งโลกอย่างหอไอเฟล ที่สูงตระหง่านฟ้าตั้งอยู่อีกด้วย

ความฝันที่จะไปปารีสนั้น เป็นความฝันที่อยู่ในตัวของใครหลายๆ คน แต่ด้วยความที่มันอยู่ไกลถึงทวีปยุโรป จึงทำให้ความฝันอันนี้ค่อนข้างจะเป็นไปได้ยากในชีวิตจริง แต่รู้หรือไม่ว่าตอนนี้ในประเทศจีนก็มีนครปารีสเป็นของตัวเองเหมือนกัน!!

 

 

ณ ดินแดนตะวันออกของประเทศจีนบริเวณชานเมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียง มีเมืองท่าเมืองหนึ่งชื่อว่า Tianducheng ตั้งอยู่ เมืองแห่งนี้ในสมัยก่อนยังคงเป็นเพียงแค่เมืองที่ค่อนข้างจะถูกทิ้งร้าง

แต่ในปัจจุบันที่นี่ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่โด่งดังไปซะแล้ว เพราะว่าได้มีการจำลองนครปารีสแทบจะทุกรายละเอียด มาตั้งเอาไว้ที่เมืองแห่งนี้

 

 

ด้วยเงินทุนการสร้างกว่า 420 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1.8 หมื่นล้านบาท) ได้เนรมิตให้เมืองร้างแห่งนี้กลายเป็นนครปารีสแบบย่อมๆ ที่ไม่ว่ามองไปทางไหนก็เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบตะวันออกทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นตึกอาคาร ถนน หรือแม้แต่หอไอเฟล แลนด์มาร์กประจำเมือง

 

 

ความเหมือนแทบจะทุกกระเบียดนิ้วนี้ ได้ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากหลั่งไหลกันไปเที่ยวที่นี่ และมันก็ได้สร้างความประทับใจได้มากจนบางคนถึงกับบอกเอาไว้ว่า เมื่อมาที่นี่แล้วก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องไปที่ปารีสจริงๆ เลยก็ยังได้

สำหรับหอไอเฟลที่นี่ จะมีขนาดเล็กกว่าของจริงถึง 1 ใน 3 โดยขนาดจริงนั้นจะมีความสูงกว่า 324 เมตรเลย แต่ถ้าถามถึงเรื่องแสงสีต่างๆ แล้วที่นี่ก็ไม่ได้น้อยหน้ากว่าของจริงซะทีเดียว

 

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะชมความงามของหอไอเฟล แต่ยังไม่พร้อมที่จะไปยุโรปล่ะก็ นี่อาจจะเป็นสถานที่ที่คุณใฝ่หาอยู่ก็ได้ และบางทีมันอาจจะสร้างความประทับใจให้แก่คุณได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ..

 

ที่มา: dailymail


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?