หนุ่มไทยพิชิตแชงกรีล่า ดินแดนปลายขอบฟ้า 6,000 กิโลเมตร ด้วยมอเตอร์ไซค์บ้านๆ


76 shares

บางครั้งแรงผลักดันที่ส่งผลให้เราทำบางสิ่งบางอย่างที่ยิ่งใหญ่เกินจินตนาการ ก็อาจจะเกิดจากบางสิ่งที่เราขาดหายไปในตอนเด็ก เหมือนกับเรื่องราวของคุณบิ๊ก ไบค์เกอร์หนุ่มผู้ออกเดินด้วยสกู๊ตเตอร์คู่ใจมาแล้วเกือบทั่วอาเซียนผู้นี้!!

ทริปการเดินทางที่ทำให้พวกเราสนใจในตัวของนักเดินทางหนุ่มผู้นี้เป็นพิเศษก็คือ การขับมอเตอร์ไซค์กว่า 6,000 กิโลเมตรพิชิตแชงกรีล่า สถานที่ที่เปรียบเหมือนปลายขอบฟ้าในประเทศจีนได้สำเร็จ…

 

 

“จุดที่ทำให้ผมกลายเป็นคนชอบเที่ยวนั้นมันเกิดขึ้นจากปมด้อยในตอนเด็กๆ ที่เราไม่ค่อยได้เที่ยวสักเท่าไหร่ครับ” คุณบิ๊กไบค์เกอร์หนุ่มของเราเล่าถึงจุดเริ่มต้นในการเดินทางของเขา

นอกจากนี้คุณบิ๊ก ยังได้บอกกับเราอีกว่าจุดเริ่มต้นของการเริ่มอยากเที่ยวด้วยมอเตอร์ไซค์ของเขานั้นมาจากปัญหาหัวใจ จึงได้ตัดสินใจเริ่มขับมอเตอร์ไซค์จากกรุงเทพไปที่ชุมพร แต่กลับได้พบบางอย่างที่ทำให้ความคิดเกี่ยวกับการท่องเที่ยวของเขาเปลี่ยนไป

 

 

“ผมได้ออกเที่ยวแบ็กแพ็คไปที่เกาะเต่าและได้พบกับคู่รักชาวสวีเดนคู่หนึ่ง และได้เรียนรู้ว่าการเดินทางนั้นมันช่วยให้เราได้ผ่อนคลาย มันเหมือนกับการค้นหาตัวเอง” คุณบิ๊กให้สัมภาษณ์

หลังจากที่เริ่มออกเดินทางต่างประเทศครั้งแรกไปยังประเทศมาเลเซีย จากนั้นคุณบิ๊กได้ออกเดินทางไปอีกหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นลาว กัมพูชา เวียดนาม ก่อนที่จะเดินทางไปยังแชงกรีล่าในปี 2016

 

.

 

การเดินทางกว่า 6,000 กิโลเมตรนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และไม่สามารถเดินทางไปได้เพียงลำพัง คุณบิ๊กได้รู้จักกับมืออาชีพในการทัวร์มอเตอร์ไซค์ จึงทำให้เขาสามารถร่วมเดินทางไปกับเหล่าบิ๊กไบค์มุ่งหน้าสู่แชงกรีล่าได้

“มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยครับ เขาก็กังวลอยู่ว่าเราจะเป็นตัวถ่วงของกลุ่มหรือเปล่า แต่เราเคยออกทริปกับเขามาแล้วและรถเราก็ทำมาเยอะ เขาจึงให้เราร่วมเดินทางไปด้วย” คุณบิ๊กให้สัมภาษณ์

 

.

 

แน่นอนว่าการขับมอเตอร์ไซค์ระยะทางเกือบ 4 เท่าของแม่สาย-เบตงนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และจะต้องมีการเตรียมตัวเป็นอย่างดีทั้งสภาพร่างกายและสภาพรถ แถมยังต้องปรับแต่งเครื่องยนต์ให้มีสมรรถนะที่ดีขึ้นอีกมากด้วย

“ผมเตรียมตัวหลายอย่างเลยครับ ตั้งแต่เริ่มลดน้ำหนัก และเตรียมสภาพรถ การเดินทางไปที่นั่นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ทั้งสภาพอากาศที่เบาบางทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้ไม่เหมือนกับบนพื้นราบ แถมยังต้องทำความเร็วให้ทันกับกลุ่มด้วย แต่ก็เป็นทริปที่สนุกดีครับ”

 

.

.

 

“อยากฝากให้คนที่กำลังอยากท่องเที่ยวแต่คิดว่าตัวเองไม่มีเงิน ลองกล้าที่จะออกไปทำตามที่ตัวเองอยากทำดูครับ ผมมักจะพูดอยู่บ่อยๆ ว่าถ้าตั้งใจจริงได้ไปแน่

การเดินทางมันทำให้เราได้เรียนรู้หลายอย่าง มันทำให้เราค้นหาตัวเองเจอ และเมื่อเราเจอในสิ่งที่รักแล้วก็อย่ารอ ออกไปทำมันให้เต็มที่เลยครับ” คุณบิ๊กกล่าวทิ้งท้าย

 

.

 

และสำหรับใครที่ชื่นชอบการเดินทางแบบนี้ล่ะก็ สามารถติดตามเรื่องราวการเดินทางของคุณบิ๊กเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ The Little Heart in Big’s World ของเขาได้เลย…

 

เรียบเรียงโดย #แก๊งแมวเหมียว


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

76 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?