พบกับเส้นทางไต่เขาที่ ‘น่าระทึกที่สุดในโลก’ ซึ่งลือกันว่ามีคนตายมาแล้วกว่า 100 คน!!


1 share

หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวสายลุยแล้วล่ะก็ ก็คงจะรู้จักกับการไต่เขาดีว่ามันมีความสนุกและความหวาดเสียวมากขนาดไหน แต่ถ้ายังไม่มีสถานที่ใดตอบสนองความชอบการเสี่ยงชีวิตของคุณได้มากพอล่ะก็ ขอลองให้คุณมาพิสูจน์ความใจกล้ากันได้ที่เส้นทางไต่เขาเส้นทางนี้ ที่ได้รับขนานนามว่าเป็น เส้นทางไต่เขาที่น่าระทึกที่สุดในโลก!!

จากการนับระยะทาง 120 กิโลเมตรไปทางทิศตะวันออกของเมืองซีอาน บริเวณใกล้เมืองเมืองหัวยิน จะมีภูเขาอยู่ลูกหนึ่งชื่อว่า ภูเขาหัวซาน ซึ่งภูเขานี้เกิดขึ้นจากการรวมยอดเขาทั้ง 5 ยอดเอาไว้ด้วยกันในทิศทางต่างๆ และมีชื่อเรียกตามทิศนั้นๆ แต่ว่ายอดเขาทางทิศใต้ดูจะมีความพิเศษมากกว่ายอดเขาอื่นๆ เพราะอะไรบางอย่าง..

 

 

นั่นก็คือความสูงเหนือกว่าพื้นดินถึง 2,160 เมตรและความชันที่แทบจะเป็นเส้นตรงของยอดเขานี้นั่นเอง ที่ทำให้การไปสู่ยอดเขานั้นมีความอันตรายอย่างยิ่งยวดสำหรับนักเดินทาง แต่ก็ดูเหมือนกับว่ายิ่งอันตรายก็จะยิ่งเพิ่มความสนุกให้กับเหล่านักผจญภัยเป็นอย่างมาก เพราะในทุกวันนี้ก็ยังมีนักท่องเที่ยวมาลองไต่ยอดเขาลูกนี้กันอย่างไม่ขาดสาย

การจะไปถึงยอดเขานี้ได้นั้น จะมีอันตรายต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไปตามเส้นทางเดิน โดยคุณจะต้องเดินผ่านเส้นทางอันหลากหลายอย่างเช่นเส้นทางชื่อว่า Golden Lock, หน้าผาพันฟุต, รอยแยกห้าร้อยฟุต และทางเดินสุดท้ายก็คือ ทางเดินมังกรดำ นั่นเอง

 

 

ทว่าส่วนหนึ่งที่ทำให้เส้นทางนี้ดูน่ากลัวดูเหมือนจะไม่ใช่แค่ความชันกับความสูงเพียงอย่างเดียว เพราะว่าเราจะต้องเดินบนไม้กระดานแผ่นเล็กๆ ที่ติดกับหน้าผาและมีความกว้างเพียงแค่ 30 เซนติเมตรเท่านั้น และหากใครที่พลัดตกลงไปก็ไม่มีอะไรรองรับนอกจากความสูงกว่าพันๆ เมตรเพียงเท่านั้น..

โดยที่ผ่านมายังไม่สถิติอย่างเป็นทางการออกมาว่า เคยมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากการไต่เขาบนยอดเขานี้หรือไม่ แต่ก็เป็นที่ร่ำลือกันอย่างหนาหูว่าในปี 2017 ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตมากถึง 100 คนจากการพลัดตกออกนอกเส้นทางนี้เลยทีเดียว

 

 

ภูเขาแห่งนี้ได้กลายเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 2 ก่อนคริสตกาลเมื่อมีการสร้างวัด Jade Spring Temple วัดประจำลัทธิเต๋าขึ้น ซึ่งลัทธินี้เป็นหนึ่งในประเพณีทางศาสนาและปรัชญาอันเก่าแก่ของประเทศจีน ที่นิยมส่งเสริมให้เห็นถึงความสำคัญของธรรมชาติ ความเรียบง่าย ความเมตตา และความอ่อนน้อมถ่อมตนนั่นเอง

สำหรับใครที่อยากจะมาลองพิสูจน์ความกล้ากันที่ภูเขาลูกนี้ ก็ขอให้เตรียมพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจเอาไว้ให้ดี เพราะถ้าขึ้นไปแล้วจะงอแงขอลง ก็คงเป็นเรื่องที่ไม่เข้าทีอยู่..

 

ที่มา: theculturetrip


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

1 share

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?