ทำความรู้จัก ‘ตาดกวางสี’ น้ำตกแห่งหลวงพระบาง กับน้ำสีเขียวใสดั่งมรกต!!


ในเมื่ออากาศมันร้อนอบอ้าวซะขนาดนี้ เราก็ต้องหาวิธีอันหลากหลายในการดับร้อนให้กับตัวเอง หลายคนก็เลือกใช้วิธีกินของเย็นๆ เพื่อให้ดับร้อนภายใน ในอีกทางหนึ่งหลายคนก็เลือกไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เพื่อเป็นการผ่อนคลายบรรยากาศโดยการใช้ธรรมชาติบำบัด

ซึ่งสถานที่พักผ่อนยามหน้าร้อนอย่างนี้ก็ต้องเป็น ทะเล หรือไม่ก็อีกทางเลือกหนึ่งก็คือน้ำตก แต่หากเบื่อน้ำตกในประเทศไทยแล้วล่ะก็ ลองไปน้ำตกในประเทศเพื่อนบ้านเราอย่างประเทศลาว กันดูดีไหม และที่สำคัญคืออยู่ใกล้ๆ กับหลวงพระบาง เมืองหลวงของพวกเขาด้วยนะ..

 

 

หากเดินทางจากหลวงพระบางลงมาทางใต้ประมาณ 29 กิโลเมตรและสังเกตให้ดีๆ จะมีน้ำตกอยู่แห่งหนึ่งชื่อว่าน้ำตกตาดกวางสี ทว่าน้ำตกแห่งนี้ไม่ใช่น้ำตกธรรมดาๆ ทั่วไป เพราะว่าสถานที่นี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดแห่งหลวงพระบางเลยทีเดียว

น้ำตกตาดกวางสีเป็นน้ำตกหินปูน ที่มีความสูงโดยรวมกว่า 75 เมตร ด้วยจำนวนชั้นทั้ง 4 ชั้น ซึ่งความพิเศษของที่นี่ก็คือความสวยใสของน้ำที่ออกมาให้เห็นเป็นสีเขียวมรกต แถมยังมีธรรมชาติที่โอบล้อมเอาไว้อย่างสวยงามตลอดพื้นที่รอบๆ น้ำตก

 

 

นอกจากนี้ภายในน้ำตกยังมีการจัดการพื้นที่อย่างเป็นระบบระเบียบเรียบร้อย โดยจะมีพื้นที่แบ่งออกเป็นส่วนๆ อย่างพื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร พื้นที่สำหรับเล่นน้ำ รวมถึงยังมีการจัดการขยะอย่างมีประสิทธิภาพ จึงทำให้ธรรมชาติของที่นี่มีความสดใสและอุดมสมบูรณ์อย่างยิ่งยวด

 

 

สำหรับค่าบัตรผ่านเข้าที่น้ำตกแห่งนี้ก็จะมีราคาอยู่ราวๆ 20,000 กีบ (ประมาณ 80 บาท) และสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ตั้งแต่เวลา 6.00 – 17.00 น. ซึ่งรายได้จากค่าเข้านี้ก็จะนำไปบำรุงศูนย์อนุรักษ์หมี บริเวณทางเข้าน้ำตกเพื่อเป็นการช่วยเหลือหมีที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือมาจากขบวนการค้าสัตว์ป่าด้วยนั่นเอง

น่าเล่นซะขนาดนี้ แถมยังอยู่ใกล้ๆ กับบ้านเราอีก ถ้าหากใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศในการเล่นน้ำตกไปที่ประเทศลาว น้ำตกตาดกวางสีนี้ก็เป็นตัวเลือกที่สุดยอดเลยล่ะ..

 

 

ที่มา: en.wikipedia


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?