‘Jellyfish Lake’ สถานที่ให้คุณดำน้ำเล่นกับ “แมงกะพรุน” อย่างสบายใจ เพราะมันไม่มีพิษ!!

แมงกะพรุน เป็นสัตว์ที่ทุกคนต่างหวาดกลัว เพราะว่ามันสามารถทำร้ายร่างกายของเราให้บาดเจ็บได้ แต่จะดีแค่ไหนถ้าหากเราสามารถว่ายน้ำเล่นกับมันได้อย่างไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะบาดเจ็บ และจะมีความสุขแค่ไหนกับการได้แหวกว่ายทะเลไปพร้อมๆ กับพวกมันเป็นล้านๆ ตัว!!

ซึ่งความคิดเช่นนี้ไม่ใช่เรื่องที่เพ้อฝันอีกต่อไป เพราะเราสามารถทำมันให้เกิดขึ้นจริงๆ ได้ที่ Jellyfish Lake บนเกาะ Eil Malk ประเทศปาเลา ที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งที่นี่คุณจะสามารถดำน้ำดูปะการังแสนสวยพร้อมเล่นกับแมงกะพรุนที่ไม่มีพิษได้อย่างสนุกจนลืมโลกใบเก่าไปเลย

 

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบสัตว์น้ำแล้วล่ะก็ ประเทศปาเลาคือจุดหมายปลายทางเลยก็ว่าได้ เพราะว่าที่นี่ได้รับการยกย่องว่าเป็นสถานที่ดำน้ำที่ดีที่สุดในโลกทั้งแบบดำน้ำตื้นและดำน้ำลึกเลยทีเดียว และถ้าใครดำน้ำไม่เป็นที่นี่ก็มีโรงเรียนสอนเตรียมพร้อมให้อีกด้วย

 

 

ถ้าหากใครที่เคยสัมผัสกับการที่ถูกแมงกะพรุนทำร้าย ก็คงจะจำได้ดีกับความเจ็บปวดที่ได้รับว่ามันแสนสาหัสขนาดไหน แต่กับที่นี่สบายใจได้หายห่วงถึงเรื่องความปลอดภัย

 

 

นั่นเป็นเพราะว่าเมื่อประมาณ 12,000 ปีที่แล้วซึ่งเป็นยุคน้ำแข็งตอนปลาย  สถานที่นี้ได้ถูกตัดออกจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง จึงไม่มีผู้ล่าหน้าไหนที่สามารถเข้ามาที่นี่ได้

แมงกะพรุนที่อาศัยอยู่ที่นี่จึงค่อยๆ มีการวิวัฒนาการนำพิษที่ใช้ปกป้องตัวเองออกไปตลอดหลายช่วงอายุ จนในที่สุดแมงกะพรุนของที่นี่จึงไม่มีพิษร้ายพอที่จะสามารถทำร้ายใครได้

 

 

นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เราสามารถว่ายน้ำร่วมกับแมงกระพรุนได้อย่างปลอดภัย แต่อย่างไรก็ตามที่นี่ก็อาจจะมีการห้ามลงดำน้ำในบางเวลา เนื่องมาจากเหตุผลหลักๆ ก็คือเพื่อรักษาสภาพน้ำให้เหมาะกับการดำรงชีวิตอยู่ของแมงกะพรุนนั่นเอง

 

 

ในเรื่องของค่าใช้จ่ายเบื้องต้นก็จะมีค่าเข้าเกาะประมาณ 35 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,000 บาท) สำหรับ 10 วัน ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่คุ้มค่ามากทีเดียวสำหรับการดำน้ำในสถานที่สวยๆ อย่างนี้

 

มันน่าไปแหวกว่ายซะจริงๆ เลยนะเนี่ย

ที่มา: theculturetrip

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....