เปิดลายแทง 4 ร้านซูชิญี่ปุ่นราคา 100 เยน แต่ความอร่อยนั้นเกินกว่าที่คาดไว้เยอะ!!


สำหรับใครที่มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้งที ก็แน่นอนว่าย่อมจะไม่อยากพลาดที่จะลิ้มรส ‘ซูชิ’ ข้าวปั้นชื่อก้องโลกที่ใครๆ ต่างก็รู้จักกัน แต่ว่าจะให้กินแบบราคาแพงๆ ก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่เหมาะกับกระเป๋าเงินทุกคน แต่อย่ากลัวไป เพราะว่ามันวันนี้ #เหมียวจิวยี่ ได้มีทางออกให้แก่นักกินสายประหยัดแล้ว

หากคุณกำลังมองหาร้านซูชิที่อร่อยและมีรสชาติแสนอร่อยในญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ บางทีสิ่งที่คุณมองหาอยู่อาจจะเป็นร้านซูชิที่มีราคาเพียงแค่ 100 เยน (ประมาณ 29 บาท) ก็เป็นได้นะ ซึ่งร้านอาหารที่ว่านี้มีอยู่อย่างมากมาย (ส่วนมากจะเป็นแฟรนไชส์) และจะมอบความอร่อยให้แก่คุณด้วยราคาต่อจานเพียงแค่ 100 เยนเพียงเท่านั้น

แต่ความพิเศษของร้านเหล่านี้นอกจากจะมีราคาที่ถูกแสนถูกแล้ว ส่วนมากพวกเขามักจะใช้วิธีการเสิร์ฟแบบสายพาน ที่พออะไรผ่านหน้าเราก็สามารถหยิบมากินได้อย่างทันที

และนอกจากซูชิแล้วก็ยังมีอาหารอื่นๆ ให้เลือกกินอย่าง เฟรนช์ฟรายส์ บะหมี่ หรือของหวาน อีกด้วย ดังนั้นแล้วร้านอาหารเหล่านี้จึงเป็นที่นิยมมากๆ ในญี่ปุ่นยังไงล่ะ

ซึ่งในตอนนี้ก็ได้เวลาไปทำความรู้จักกับ 4 ร้านอาหารราคา 100 เยนกันแล้ว ว่ามีร้านไหนที่คนญี่ปุ่นเขาชอบกินกันบ้าง และมันจะมีหน้าตาหน้ากินขนาดไหน ลองไปส่องกันดูเลยละกัน!!

 

1. Sushiro

สำหรับร้านนี้เป็นร้านแฟรนไชส์ 100 เยนที่ใหญ่ที่สุดแล้วในขณะนี้ และสิ่งที่ทำให้พวกเขาโด่งดังก็คือเรื่องของความหลากหลายและคุณภาพของอาหารทุกๆ จาน

โดยเฉพาะซูชิที่รับประกันได้เลยว่าเป็นคุณภาพที่สามารถเชื่อมือได้อย่างแน่นอนกับราคาเพียง 100 เยนนี้ แต่ว่าบางเมนูหรือเมนูพิเศษบางอย่างก็มีจะมีราคาขยับขึ้นมาอีกนิดหน่อยเพื่อให้มีคุณภาพความอร่อยอย่างเต็มพิกัดนั่นเอง และสิ่งที่แนะนำเลยก็คือราเมงกับขนมหวาน ที่มาร้านนี้ก็ขอให้ลองกินกันดู

.

.

 

2. Kura Sushi

Kura Sushi ขึ้นชื่อลือชาเป็นอย่างมากในเรื่องของข้าวที่ใช้ปั้นซูชิ ว่ามีรสชาติที่หอมหวานและนุ่มจนละมุนลิ้น นอกจากนี้อาหารทะเลของที่นี่ก็ยังสดซะจนนึกว่านั่งอยู่ติดขอบชายทะเลเลยก็ว่าได้ และอย่างที่บอกไปว่าเรื่องของข้าวที่นี่นั้นอร่อยมาก จึงได้มีเมนูข้าวอื่นๆ อย่างมากมายอย่าง ข้าวแกงกะหรี่ เป็นต้น

.

 

3. Hama Sushi

สำหรับร้านแห่งนี้มีโปรโมชั่นที่พิเศษกว่าที่อื่น โดยในวันหยุดสุดสัปดาห์พวกเขาจะขายซูชิในราคา 100 เยนเหมือนกับร้านอื่นๆ แต่ว่าในวันทำงาน (จันทร์ – ศุกร์) พวกเขาจะขายในราคาเพียงแค่ 90 เยนเท่านั้น!!

นอกจากนี้ร้านนี้ยังเป็นร้านซูชิร้านแรกที่จ้างหุ่นยนต์มาเป็นพนักงานอีกด้วย โดยตั้งแต่เข้าร้านมาคุณจะได้พบกับหุ่นยนต์ที่ยืนต้อนรับอยู่อย่างเป็นมิตรและคอยแจกแจงให้ฟังถึงลำดับคิวและเลขที่นั่งโต๊ะด้วย

.

.

.

 

4. Kappa Sushi

สำหรับร้านแห่งนี้ถือว่าเป็นผู้บุกเบิกซูชิ 100 เยนเลยก็ว่าได้แถมยังเป็นเจ้าแรกที่มีการทำซูชิสายพานอีกด้วย จึงมั่นใจได้เลยว่านี่ืคือร้านต้นตำหรับที่ยังคงเป็นมิตรรักนักกินมาจนถึงทุกวันนี้

และอีกหนึ่งอย่างที่สร้างชื่อให้กับร้านนี้ก็คือการจัดทำ ‘บุฟเฟ่ต์ซูชิ’ ขึ้น ซึ่งเราสามารถกินได้อย่างไม่อั้นภายในเวลา 60 นาที และขอรับรองว่าอาหารรสชาติดีเยี่ยมไม่แพ้ที่ไหนๆ อย่างแน่นอน

 

 

ราคาบุฟเฟ่ต์

ชาย: 1,580 เยน (ประมาณ 460 บาท)  หญิง: 1,380 เยน (ประมาณ 400 บาท)

ผู้สูงอายุกว่า 65 ปี: 980 เยน (ประมาณ 284 บาท)

.

.

 

มันสุดยอดไปเลยใช่ไหมล่ะสำหรับแต่ละร้าน ไม่ว่าจะเห็นอะไรก็น่ากินไปหมดซะทุกอย่าง แต่ทางที่ดีอย่ากินเยอะกันเกินไปนะ เดี๋ยวจะจุกแล้วเดินเที่ยวต่อไม่ไหว ฮ่าา

 

ที่มา: jw-webmagazine


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?