พาเที่ยว 14 หมู่บ้าน-เมืองเล็กในประเทศจีน ใครที่ชอบธรรมชาติ บอกเลยว่าห้ามพลาด!!

ถ้าหากพูดถึงประเทศจีนแล้ว สิ่งหนึ่งที่เรามักจะเห็นได้สื่อต่างๆ นั่นก็คือการพัฒนาของประเทศที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในมหาอำนาจของโลกแห่งนี้นี่เอง

แต่เบื้องหลังของความเจริญในดินแดนแห่งนี้ ก็ยังคงมีเมืองเล็กๆ ที่คุณสามารถไปพักผ่อนเพื่อหาความสงบให้กับชีวิตได้ อย่างเช่น 14 เมืองเล็กๆ ซึ่งเต็มไปด้วยความสวยงามที่เรานำมาฝากกันวันนี้ยังไงล่ะ…

 

เริ่มกันที่เมืองแรก Suopo

ความสวยงามของเมืองแห่งนี้คือภาพของหมู่บ้าน Tibetan ที่เต็มไปด้วยหอคอยสีน้ำตาลอายุกว่า 1,000 ปี หอคอยเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้สังเกตการณ์ และประกอบพิธีทางศาสนา ซึ่งแทรกอยู่ในผืนป่าอันเขียวชอุ่ม

 

2. หมู่บ้าน Duoyishu

สิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนหมู่บ้านเล็กๆ จากทางตอนใต้ของมณฑลยูนนานแห่งนี้ก็คือ ภาพของสายหมอกและพระอาทิตย์ที่ขึ้นในยามเช้า เหนือนาขั้นบันใดนั่นเอง และนอกจากนี้ยังรวมถึงงานเทศกาลของชาวพื้นเมืองอีกด้วย

 

3. เมือง Heshun

ยังคงอยู่ที่มลฑลยูนาน แต่คราวนี้เราจะขอแนะนำเมืองเล็กๆ ที่อยู่ทางด้านตะวันตกของเมืองอย่าง Heshun ที่นี่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมโบราณมากมาย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีสเน่ห์ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

4. หมู่บ้าน Xijiang Qianhu Miao

ชนกลุ่มน้อยที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของการร้องเพลง เต้นรำ รวมถึงเทคนิคในการสร้างบ้านแบบไม้ค้ำถ่ออันเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

 

5. หมู่บ้าน Hemu

หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในหมู่บ้านที่สวยที่สุดในประเทศจีนเลยทีเดียว ความงามของทะเลสาบ Kanas และกระท่อมที่สร้างจากไม้ซุงของคนถ้องถิ่น เป็นสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลั่งใหลมาที่นี่

 

6. หมู่บ้าน Chengyang

เป็นหมู่บ้านเกษตรกรรมอีกหนึ่งหมู่บ้านที่น่าสนใจและไปสัมผัส ใช้เวลาเดินทางจากเมืองกุ้ยหลิน 5 ชั่วโมง หมู่บ้านแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของวัฒนธรรมพื้นบ้าน และช่วงเวลาที่เหมาะสมในการมาเยือนนั่นก็คือช่วงฤดูใบไม้ร่วงซึ่งเป็นเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต

 

7. หมู่บ้าน Hongcun

หมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับภูเขา Huangshan ในมลฑลอานฮุย นอกจากการจัดวางผังเมืองที่แปลกตาแล้ว หมู่บ้านแห่งนี้ยังมีชื่อเสียงด้านสถาปัตยกรรมของราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิงอีกด้วย

 

8. เมือง Zhouzhuang

เมืองจากมณฑลเจียงซูที่ให้คุณได้ดื่มด่ำกับชีวิตที่แสนจะเรียบง่าย และการเดินทางด้วยเรือ ที่นี่ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ให้คุณได้พักผ่อนอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังมีสะพานหินและสิ่งก่อสร้างที่มีอายุมากกว่า 1,200 ปีให้คุณได้ชื่นชมอีกด้วย

 

9. เมืองโบราณ Fenghuang

อีกหนึ่งเมืองที่มีความเงียบสงบ เมืองจากมณฑลหูหนานแห่งนี้ขึ้นชื่อในการทำเครื่องเงินและงานเย็บปักถักร้อย และนอกจากนี้ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการนั่งเรือล่ะก็มาที่นี่ไม่มีผิดหวังแน่นอน

 

10. หมู่บ้าน Wuyuan

หมู่บ้านจากชนบทที่ขึ้นชื่อด้านงานสถาปัตยกรรมสมัยโบราณ อาคารบ้านเรือนสีขาวตัดด้วยหลังคาสีเทา ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางไร่ชา เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่น่าดึงดูดใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 

11. เมือง Tongli

เมืองเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ในมหานครใหญ่อย่างเซี่ยงไฮ้ ที่ที่หลายคนอาจจะนึกไม่ถึง แต่เต็มไปด้วยวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและสถาปัตยกรรมที่สวยงาม นอกจากนี้คุณยังสามารถล่องเรือชมคลองที่อยู่ในเมืองได้อีกด้วย

 

12. หมู่บ้าน Jiaju

ถ้าหากว่าคุณไม่มีเวลาที่จะเดินทางไปไกลถึงทิเบตล่ะก็ การเวะเที่ยวที่หมู่บ้านแห่งนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ความสวยงามของหมู่บ้านแห่งนี้ทำให้มันถูกขนานนามว่า “แดนสวรรค์แห่งทิเบต”

 

13. เมืองเก่า Lijiang

ที่นี่เป็นเมืองโบราณอันขึ้นชื่อของประเทศจีน และสิ่งที่น่าสนใจในเมืองนี้ก็คือหมู่บ้าน Yunnan ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของวันวานและสายน้ำที่ไหลผ่านหมู่บ้าน นอกจากนี้มันยังเป็นเส้นทางในการค้าม้า และใบชาอีกด้วย

 

14. เมือง Yangshuo

เมืองที่เปรียบเหมือนจุดหมายปลายทางของเหล่านักท่องเที่ยวมากมาย ภาพของชาวประมงในเรือไม้ลำน้อยท่ามกลางหมอกยามเช้า และเทือกเขาที่โอบล้อมเมืองเอาไว้ ทำให้ที่นี่น่าสนใจไม่น้อยเลย

 

ที่มา touropia

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....