‘Starlight’ ห้องพักบนยอดเขา ที่จะทำให้คุณนอนหลับไปพร้อมกับอ้อมกอดของดวงดาว!!


1 share

การเดินทางไปยังสถานที่แปลกๆ ใหม่ๆ เป็นการเปิดประสบการณ์ให้เราได้เห็นโลกที่กว้างขึ้นกว่าเดิม ได้สัมผัสกับมุมมองใหม่ๆ ที่จะทำให้เรารู้ว่าบนโลกนี้ยังมีอะไรซ่อนอยู่อีกมากมาย

และมันจะดีแค่ไหนถ้าหากในเวลาพักผ่อนจากการเดินทางอันเหนื่อยล้าของเรา ก็จะได้เห็นวิวสวยๆ ที่วิเศษไปมากกว่าเดิม

ซึ่งสถานที่ที่ #เหมียวจิวยี่ นำมาแนะนำในวันนี้ก็เป็นที่พักอีกหนึ่งแห่งที่จะทำให้เราต้องหายเหนื่อยได้เป็นปลิดทิ้งแน่นอน เพราะว่า ณ สถานที่แห่งนี้เราจะได้เห็นวิวสวยๆ จากดวงดาวที่ใกล้มากชนิดที่ว่าแทบจะเอื้อมมือไปคว้าได้เลย และชื่อของมันก็คือ Starlight Room

 

Starlight Room คือชื่อของห้องพักหลังน้อยที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้ๆ กับเมือง Cortina ประเทศอิตาลี

มันเป็นที่พักขนาดเล็กที่สร้างขึ้นโดยช่างฝีมือท้องถิ่น ที่จะทำให้เราได้สัมผัสกับธรรมชาติบนภูเขาแบบเต็มอิ่ม เพราะว่าเราสามารถเห็นมันได้ตลอดทั่วทุกสารทิศ!!

 

นั่นก็เป็นเพราะว่ามันตั้งอยู่บนยอดเขาที่มีความสูงมากกว่า 1,800 เมตรจากระดับน้ำทะเล จึงทำให้เราเห็นได้ถึงวิวไกลสุดลูกหูลูกตาไม่ว่าจะเป็นหุบเขา พืชพันธุ์แปลกๆ ต่างๆ รวมถึงยังได้นอนดูดาวแบบเต็มตาชนิดที่ว่าหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

แต่ก็ด้วยความที่มันตั้งอยู่บนยอดเขา จึงทำให้การเดินทางค่อนข้างจะต้องใช้อุปกรณ์นิดหน่อย ซึ่งในเรื่องนี้ทางผู้จัดสร้างแนะนำว่าจะต้องใช้สโนว์โมบิลหรือสโนว์ชูในการเดินทางมาที่นี่เท่านั้น ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าพักนั่นเอง

 

ความพิเศษของที่นี่ไม่ใช่การสร้างห้องสี่เหลี่ยมแล้วตั้งไว้อยู่ยอดเขาเท่านั้น แต่พวกเขายังได้ออกแบบด้วยการนำกระจกใสมาติดไว้แทนที่ผนังสี่เหลี่ยมแบบทึบๆ

เพื่อจะให้ผู้เข้าพักมีความสุขที่สุดกับการได้เสพธรรมชาติที่สวยงาม ลองนึกภาพนอนแหงนหน้าแล้วเห็นดวงดาวมาทักทายดูสิ ว่ามันจะฟินขนาดไหน..

 

นอกจากทัศนียภาพงามตาแล้ว ห้องพักที่นี่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่พร้อมให้ใช้งานอย่างเสร็จสรรพทั้งเตียงนอนนุ่มๆ ฮีตเตอร์ทำความร้อนเพื่อให้เราไม่รู้สึกหนาวจนเกินไป รวมถึงยังมีบริการณอาหารรวมอยู่อีกด้วย

นั่นก็เพราะพวกเขารู้ดีว่าการจะทำอาหารท่ามกลางอากาศอันหนาวเหน็บคงไม่ใช่เรื่องง่ายแน่ๆ ดังนั้นพวกเราจึงสบายใจได้เลยตลอดเวลาที่ได้เข้าพักที่นี่

 

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ด้วยความที่ห้องพักหลังน้อยหลังนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงมากกว่า 1,800 เมตร การเดินทางมาที่นี่จึงค่อนข้างจะจำกัด

 

แต่ในความไม่ปกตินี้ก็ยังคงมีความสนุกแฝงเอาไว้อยู่ เพราะเราจะได้ผจญภัยต่างๆ มากมาย เพื่อที่จะขึ้นมาถึงที่นี่ให้จนได้ จนบางทีนี่ก็เป็นอีกหนึ่งความท้าทายที่หาที่อื่นไม่ได้อีกแล้ว

 

หากใครสนใจจะลองลิ้มรสประสบการณ์อันแปลกใหม่นี้ ก็สามารถเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ cortinadolomiti นี้เลย แล้วอย่าลืมมาเล่าให้ฟังกันด้วยนะว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง..

 

ที่มา: lifebuzz, mymodernmet


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

1 share

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?