8 ของฝากน่าซื้อจากสนามบินนาริตะ ที่จะโดนใจผู้ให้ สุขใจผู้รับอย่างแน่นอน!!


12 shares

สนามบินนาริตะ เปรียบเสมือนกับประตูสู่กรุงโตเกียวเลยก็ว่าได้ เพราะคนจำนวนไม่น้อยก็เลือกที่จะใช้บริการสถานบินแห่งนี้เพื่อเข้าไปยังเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นหรือเพื่อบินกลับบ้านนั่นเอง

ดังนั้นแล้วที่นี่จึงเป็นเหมือนกับปราการด่านสุดท้าย สำหรับการชอปปิงของเราในแดนซามูไรแห่งนี้ ฉะนั้นแล้วเรามาดูกันดีกว่าว่ามีของฝากอะไรที่น่าซื้อหาที่นี่บ้าง ซึ่งก็แน่นอนว่ามันจะต้องเป็นของที่บ่งบอกถึงความเป็นญี่ปุ๊นญี่ปุ่นอย่างแน่นอน เอาล่ะอย่าเสียเวลาเราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

 

1. Tokyo Banana

มีใครล่ะที่จะสามารถปฏิเสธความหอมหวานของขนมนี้ได้ โดยมันคือขนมที่นิยมซื้อเป็นของฝากมากที่สุด ด้วยรสชาติอันนุ่มละมุนของเค้กรูปกล้วยหอมของมัน ไม่ว่าใครที่ได้รับต่างก็ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าถูกใจจริงๆ

 

2. Kit-Kat

ขนมแสนโด่งดังในประเทศญี่ปุ่น คิทแคทที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นจะมีให้เลือกมากรสหลายชาติซะจนเหลือจะพรรณนา มันคือขนมที่ผู้ใหญ่กินได้ เด็กๆ กินดี หรือจะซื้อไปฝากสาวๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน

 

3. Giant Pocky

ขนมป็อกกี้ธรรมดาอาจจะหาซื้อที่ไหนก็ได้ แต่ว่าที่สนามบินแห่งนี้เราจะสามารถหาซื้อป็อกกี้รสชาติที่เป็นแบบลิมิเต็ดได้ ซึ่งแต่ละภูมิภาคของญี่ปุ่นก็จะมีรสชาติแตกต่างกันออกไป อย่างที่สนามบินนาริตะแห่งนี้รสชาติที่เป็นที่นิยมก็คือ รสชาเขียว รสเมล่อน และรสองุ่น

 

4. Tokyo Curry Age Mochi

ถ้าคุณกำลังมองหาซื้อขนมที่ไม่มีรสชาติหวานไปฝากคนที่บ้านล่ะก็ ขนมอันนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีเลยล่ะ ด้วยรสชาติอันเผ็ดร้อนและหอมฉุนของแกงกะหรี่ ทำให้ไม่ว่าจะเอาไปกินคู่กับอะไรก็อร่อย แต่ถ้าเอาไปกินแกล้มคู่กับเบียร์ดีๆ ล่ะก็ คุณจะรู้สึกเหมือนเห็นสวรรค์อยู่รำไรเลยล่ะ

 

5. Godiva Sourvenir Biscuit Japan

ขนมอันนี้เป็นขนมระดับลิมิเต็ดอิดิชั่นอีกอย่างหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นเลย มันถูกผลิตขึ้นมาโดยแบรนด์ช็อกโกแลตชื่อดังอย่าง GODIVA ซึ่งพวกเขาได้นำช็อกโกแลตคุณภาพสูงมาทำเป็นแบบแพคเกจแสนดูดี เหมาะกับเป็นของฝากอย่างยิ่งยวด

 

6. Royce

Royce เป็นบริษัทขนมหวานชื่อดังแห่งแดนฮอกไกโด ขนมของพวกเขาเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น และก็มีหลายชนิดที่ถูกวางขายที่สนามบินนาริตะแห่งนี้ โดยส่วนมากแล้วผู้คนนิยมซื้อช็อกโกแลตของพวกเขาไปเป็นของฝาก เพราะว่ามันช่างมีรสชาติดีเลิศประเสริญศรีซะเหลือเกิน

 

7. Hiyoko

ขนมแสนอร่อยที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์แสนจะคิขุอาโนเนะ มันคือขนมหวานอันเลื่องชื่อจากเมืองฟุกุโอกะ ด้วยหน้าตาเหมือนกับลูกไก่ตัวเล็กๆ ของขนมอันนี้ จึงทำให้ไม่ว่าใครได้เห็นต่างก็จะต้องมีรอยยิ้มเปื้อนใบหน้ากับความน่ารักอย่างแน่นอน แถมมันยังมีรสชาติหวานกลมกล่อมจากไส้ถั่วขาวที่บรรจุอยู่ภายในด้วย

 

8. Traveler’s Factory

จะมีอะไรดีไปกว่าการซื้อสิ่งของที่บ่งบอกความเป็นญี่ปุ่นโดยตรง ซึ่งสิ่งเหล่านั้นก็มีหลายยอย่างตามแต่ที่ใจเราชอบทั้ง โปสการ์ด สติ๊กเกอร์ สมุดจดบันทึก และอื่นๆ อีกจำนวนมาก โดยต้องขอบอกเลยว่าแต่ละอันนั้นมันเป็นลิมิเต็ดซะด้วยนะ

 

ลืมซื้อของฝาก เดี๋ยวจะโดนโกรธเอาไม่รู้ด้วยนะ..

 

ที่มา: jw-webmagazine


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

12 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?