7 ขนมน่าซื้อแห่งสนามบินคันไซ ที่พลาดไม่ได้เพราะมันน่าเอามาเคี้ยวให้อ้วนตายกันไปข้าง


1 share

หากใครที่เคยไปตะลอนๆ ในญี่ปุ่นจะต้องเคยได้ยินชื่อของสนามบินคันไซ หรือ Kansai International Airport (KIX) กันอย่างแน่นอนเพราะว่าสนามบินนี้เป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในแดนตะวันตก แถมยังเป็นสนามบินนานาชาติรวมถึงในประเทศอีกด้วย

สนามบินนี้ถือได้ว่าเป็นจุดเชื่อมต่อหลักในแดนตะวันตกของประเทศเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าใครจะไปจะมา โอซาก้า เกียวโต นารา หรือโกเบ ก็จะต้องลงมาที่สนามบินนี้กันอยู่เสมอๆ

แต่รู้หรือไม่ว่าภายในสนามบินคันไซที่มีร้านขายของที่ระลึกจำนวนมาก อาจจะมีบางสิ่งที่เป็นของฝากท้องถิ่น (โดยเฉพาะโอซาก้าและเกียวโต) แฝงมาอยู่ด้วย ดังนั้นแล้วนี่จึงเป็นโอกาสอันดีงามในการซื้อของฝากให้แก่คนที่บ้านอีกทั้งยังเป็นจุดสุดท้ายสำหรับการขึ้นเครื่องไปยังที่อื่นอีกด้วย

ดังนั้นแล้ววันนี้ #เหมียวจิวยี่ จึงได้นำของฝากที่น่าซื้อกลับบ้านที่ได้รับการแนะนำจาก jw-webmagazine มาฝากเพื่อนๆ กันว่ามีอะไรน่าตำ มีอะไรน่าซื้อจับจองเป็นเจ้าของกันบ้าง เพื่อนๆ จะได้ไม่พลาดทุกความเป็นญี่ปุ่นกันยังไงล่ะ

 

1. Kyomatcha Take Baum

ขนมรูปร่างหน้าตาคล้ายๆ กับบ้องไม้ไผ่อันนี้เป็นของขึ้นชื่อของเกียวโตเลยก็ว่าได้ ซึ่งรสชาติที่ถูกอกถูกใจที่สุดก็คือรสชาเขียว เพราะด้วยรสชาติที่แสนอร่อยของมันหรือสีเขียวที่คล้ายกับต้นไม่ไผ่ก็ไม่อาจทราบได้ แต่ถึงอย่างไรมันก็เป็นของฝากที่แนะนำอย่างหนึ่งเลยแหละ

ราคา: 1,500 เยน (ประมาณ 437 บาท) + ภาษี

 

2. Hitokuchi Gyoza

เกี๊ยวซ่าแสนอร่อยประจำโอซาก้าที่มาในรูปแบบของการอบแห้ง โดยคุณสามารถนำมันไปหุงอุ่นตุ๋นต้มนึ่งได้ตามที่ใจต้องการ ซึ่งรสชาติต้องขอบอกเลยว่าเด็ดสะระตี่เลยล่ะพ่อคุณแม่คุณเอ๋ย

ราคา: 1,429 เยน (ประมาณ 416 บาท) ต่อ 30 ชิ้น

 

3.  Kuidaore Taro Sable

ขนมไส้เผือกที่ทำหน้าตาออกมาคล้ายคลึงกับมาสคอตชื่อว่า ‘Kuidaore Taro’ อันเป็นที่รักแห่งชาวเมืองโอซาก้า ดังนั้นแล้วนี่จึงเป็นของฝากที่สามารถแสดงให้เห็นว่ามาจากโอซาก้าจริงๆ นะ ได้เป็นอย่างดีอีกอย่างหนึ่งเลยล่ะ

ราคา: 880 เยน (ประมาณ 256 บาท) ต่อ 10 ชิ้น + ภาษี

 

4. Baton d’or

จัดได้ว่าเป็นขนมป็อกกี้ (Pocky) ในเวอร์ชั่นของไฮโซเลยทีเดียว แต่ความลิมิเต็ดของมันก็อยู่ตรงที่ว่าสามารถหาซื้อได้ในแถบคันไซเท่านั้น

ราคา 463 เยน (ประมาณ 135 บาท) ต่อ 20 ชิ้น + ภาษี

 

5. Kobe Magic Pot Pudding

ที่เมืองโกเบขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ยอดเยี่ยมที่สุดในญี่ปุ่นสำหรับเรื่องของอาหารหวานประเภทลูกกวาดลูกอมต่างๆ และขนมชนิดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งชื่อเสียงประจำเมืองเลยล่ะ

ราคา: 1,445 เยน (ประมาณ 421 บาท) ต่อ 4 ชิ้น + ภาษี

 

6. Tako Patie

ขนม Tako Patie จากค่าย Hyogetsudo เป็นขนมหวานที่มีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเป็นการนำอาหารประจำถิ่นของโอซาก้ามาประยุกต์เป็น แท่งพายกรอบๆ ที่โรยหน้าด้วยรสชาติทาโกะยากิ พร้อมด้วยสอดไส้คาราเมลแสนหวานหอมเอาไว้อยู่ภายใน

ราคา: 500 เยน (ประมาณ 145 บาท) ต่อ 12 ชิ้น + ภาษี

 

7. Eemonchi

ขนมเค้กแสนปุยนุ่มที่อุดมไปด้วยเนยหอมๆ พร้อมกับสอดไส้ของถั่วดำอยู่ภายใน หากใครได้กินนี่แทบจะถึงนิพพานกันเลยทีเดียวเชียว

ราคา: 650 เยน (ประมาณ 189 บาท) ต่อ 6 ชิ้น + ภาษี

 

ก็หมดลงไปแล้วสำหรับของฝากน่าซื้อที่สนามบินคันไซ ถ้าใครมีขนมอื่นอร่อยๆ ก็สามารถแนะนำกันเข้ามาได้นะ เผื่อเพื่อนๆ จะได้ซื้อตามกันบ้าง ฮ่าา

 

ที่มา: jw-webmagazine


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

1 share

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
1
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?