สงกรานต์แบบไทย!! ไปร่วมเล่นน้ำกับช้างที่ จ.อยุธยา กันเถอะนะออเจ้าทั้งหลาย!!


กำลังเป็นที่ร้อนแรงทีเดียวสำหรับกระแสย้อนยุคกับละครเรื่อง ‘บุพเพสันนิวาส’ ที่มีออเจ้าติดตามกันอยู่ทั้งบ้านทั้งเมือง ซึ่งบางคนที่ได้ดูก็อาจชอบวัฒนธรรมประเพณีไทยแบบโบราณๆ รวมถึงอาจจะอยากร่วมย้อนยุคไปกับประเพณีไทยๆ อย่างประเพณี ‘สงกรานต์’ ที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้านี้ด้วย…

 

 

แน่นอนว่าเมืองเก่าสำหรับคนไทยเราก็ต้องเป็น จ.อยุธยา อย่างแน่แท้ ดังนั้นแล้วเรามาร่วมย้อนยุคแต่งชุดไทยเข้าไปเล่นน้ำในกรุงเก่าของเรากันเถอะ เพราะต้องขอบอกว่าที่นี่ก็การเล่นน้ำในแบบไม่ธรรมดาๆ ทั่วไป ด้วยนะ

 

 

เพราะว่าใน จ.อยุธยา จะมีประเพณีสงกรานต์กรุงเก่าเล่นน้ำกับช้าง ที่จัดขึ้นโดยทาง ททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) แค่เห็นชื่อก็น่าสนุกแล้วใช่ไหมล่ะที่เราจะได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ จากที่เคยสาดน้ำแต่กับคน แต่ในตอนนี้กำลังจะได้เล่นน้ำร่วมกับช้างสัตว์คู่บ้านคู่เมืองตัวเป็นๆ

 

 

โดยงานนี้จะจัดขึ้นที่ ถนนศรีสรรเพชญ์ หน้าอาคารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา ที่เราสามารถสวมสร้อยนุ่งสไบ เข้าไปเล่นได้อย่างสบายใจ และที่สำคัญคือยังจัดขึ้นเป็นเวลาถึง 3 วัน นั่นก็คือช่วง 13 – 15 เมษายน ตามปฏิทินวันสงกรานต์ไทยเราด้วย

 

 

สำหรับกิจกรรมที่สามารถทำได้ที่นี่ก็จะมีตั้งแต่ประเพณีที่มีมาตั้งแต่โบราณกาลอย่าง ก่อพระเจดีย์ทราย มีรำวงย้อนยุคให้เราได้สนุกสนานไปกับบรรยากาศแบบสมัยก่อน รวมถึงการเล่นน้ำกับช้างที่แม้ว่าจะตัวใหญ่แต่ก็เป็นมิตรด้วย

 

 

หากใครที่ยังไม่มีตารางกลับบ้านหรือยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหน ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนุกอยู่เหมือนกัน ดังนั้นแล้วออเจ้าทั้งหลายอย่าได้พลาดมาย้อนเวลาไปกับกรุงเก่าเมืองนี้กันดีกว่า บางทีอาจจะติดใจจนไม่อยากกลับไปอยู่ในโลกปัจจุบันก็เป็นได้นะ..

 

ที่มา: thai.tourismthailand


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?