8 เทคนิคดีๆ ที่ทำให้คุณสามารถเดินทางท่องเที่ยว “คนเดียว” ได้สบายๆ


เพื่อนก็ไม่ค่อยว่าง แฟนก็ยังไม่มี เห็นทีทริปบาหลีคราวนี้คงต้องไปคนเดียวอีกแล้วสินะ!? นี่อาจจะเป็นความคิดของใครหลายๆ คนซึ่งกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่จะต้องออกไปท่องเที่ยวคนเดียว

แต่อย่ากังวลกันไปเลย เพราะวันนี้เรามีคำแนะนำดีๆ จากบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะมาแนะนำการเดินทางคนเดียว แบบประหยัดและปลอดภัยให้กับคุณ รับรองได้เลยว่าต่อไปนี้ไม่ต้องง้อใครอีกแล้ว!!

 

travelandleisure

 

1. มาให้ถึงจุดหมายปลายทางในตอนกลางวัน

นี่คือกฎข้อแรกสำหรับคนที่ออกเดินทางคนเดียว คุณจำเป็นจะต้องวางแผนให้ถึงที่หมายปลายทางก่อนที่พระอาทิตย์ตกดิน เพราะคงไม่ใช่เรื่องดีแน่ถ้าหากคุณดันหลงทางในเวลากลางคืน

fineartamerica

 

2. เตรียมของให้พร้อม

ตรวจสอบสัมภาระสำคัญอย่างเช่นอุปกรณ์สื่อสาร หรือแกดเจ็ตที่คุณจะนำติดตัวไประหว่างการเดินทางให้ครบเรียบร้อย และนำติดตัวไปเท่าที่จำเป็น เพราะคงไม่ใช่เรื่องดีแน่ถ้าหากคุณต้องกังวลว่ากล้องอยู่ที่ไหน ลืมโดรนไว้ที่โรงแรมหรือเปล่า??

thegadgetflow

 

3. หาข้อมูลเพิ่มเติมจากบล็อกเกอร์ท่องเที่ยว

มีนักเดินทางมากมายหลายคนที่ออกเดินทางตัวคนเดียว และการศึกษาหาข้อมูลจากพวกเขาก็ช่วยให้คุณได้เทคนิคดีๆ แถมยังได้พบจุดหมายปลายทางใหม่ที่น่าสนใจอีกด้วย

 

4. ระวังอย่าโดนหลอกได้ง่ายๆ

ลองใช้คีเวิร์ด scams ตามด้วยชื่อจุดหมายปลายทางของคุณ ในการค้นหา เพื่อให้คุณรู้ทันและหาวิธีที่จะปฏิเสธหรือหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ได้

edreams

 

5. อย่าลืมวางแผนชุดแต่งกายด้วยล่ะ

ถ้าหากว่าคุณไม่อยากตกเป็นเป้าสายตา หรือได้รับการสนใจจากคนอื่นมากเท่าไหร่ล่ะก็ ควรเลือกชุดที่ดูกลมกลืนกับคนท้องถิ่น และอย่าลืมศึกษาวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ ด้วย เพราะคงจะไม่เหมาะแน่ๆ ถ้าหากคุณแต่งตัวไม่ให้เกียรติสถานที่

hauteofftherack

 

6. มองหาทางหนีทีไล่ไว้บ้างก็ดีนะ

เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ที่รู้สึกอึดอัดใจล่ะก็ การมองหาทางชิ่งออกมาก็เป็นเรื่องสำคัญเหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่นลองมองหาทางกลับโรงแรมเตรียมเอาไว้ถ้าหากว่าคุณชอบงานปาร์ตี้ตอนกลางคืน หรือมีเบอร์ติดต่อสถานทูตเอาไว้ก็ดีเหมือนกัน เผื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน!!

riverlodge

 

7. ควรบอกให้คนที่บ้านรู้ว่าคุณไปไหน

อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้คุณรู้สึกปลอดภัยเมื่อต้องเดินทางคนเดียว นั่นก็คือบอกให้คนที่บ้านหรือคนใกล้ชิดคุณทราบว่าตอนนี้คุณกำลังอยู่ประเทศอะไร หรือจะให้ดีก็แชร์โลเคชั่นให้พวกเขารู้ด้วยเลย เผื่อว่าเกิดอะไรขึ้นกับคุณพวกเขาอาจจะให้ความช่วยเหลือได้ทัน

shutterstock

 

8. อย่ากลัวและออกไปลุยเลย

แน่นอนว่าการเริ่มต้นเที่ยวคนเดียวนั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะคุณอาจจะเต็มไปด้วยความกังวลมากมาย แต่เชื่อเถอะว่าการออกเดินทางคนเดียวนั้นก็ทำให้คุณได้ค้นพบบางอย่างที่ไม่เหมือนเดิมแน่นอน!!

postcardchronicles

 

ที่มา travelocity


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?