หอบกายและใจไปพักผ่อน 5 หาดทรายสีขาวและต้นมะพร้าวราวทะเล ณ “แดนกัมพูชา”


การพักผ่อนในช่วงหน้าร้อนนั้น คงจะไม่มีที่ไหนเหมาะไปกว่าทะเลอย่างแน่นอน แต่ถ้าหากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่มองหาทะเลที่สวยๆ สำหรับพักผ่อนในช่วงหยุดยาว และไม่อยากให้มันซ้ำกับใครล่ะก็ เราขอแนะนำตัวเลือกดีๆ จากประเทศกัมพูชาให้พิจารณากัน

สำหรับประเทศกัมพูชานั้นอาจจะขึ้นชื่อในเรื่องของโบราณสถาน และวัฒนธรรมอันเก่าแก่ แต่ประเทศจากทางตอนใต้ของคาบสมุทรอินโดจีนแห่งนี้ ก็ยังมีทะเลและชายหาดสวยๆ อีกเพียบเลย อย่างเช่น 5 ชายหาดและเกาะที่เรานำมาฝากกันในวันนี้…

 

1. หาด Southwestern เกาะรง

เกาะรงนั้นได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีความงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในแถบอ่าวไทยเลยก็ว่าได้ ซึ่งหนึ่งในชายหาดที่ขึ้นชื่อของเกาะแห่งนี้ก็คือหาด Southwestern ที่มีความยาวมากกว่า 5 กิโลเมตรนั่นเอง และถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการดำน้ำด้วยล่ะก็ บอกเลยว่าห้ามพลาด!!

.

 

2. หาด Long Set เกาะรง

ยังคงอยู่กันที่เกาะรง และอีกสถานที่ที่น่าสนใจก็คือหาด Long Set ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดพักผ่อนที่คุณไม่ควรพลาดเลยก็ว่าได้ ที่นี่เหมาะสำหรับการนอนอาบแดดมากๆ และนอกจากนี้ในคืนพระจันทร์เต็มดวง คุณก็มีโอกาสที่จะได้ชมความสวยงามของเหล่าแพลงก์ตอนเรืองแสงอีกด้วยนะเออ

.

 

3. หาด Lazy เกาะรง

ชายหาดแห่งนี้ใช้เวลาเดินทางจากเมืองพระสีหนุเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ร่มไม้ของต้นสนกับหาดทรายสีขาวของหาดแห่งนี้ช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้ไม่น้อยเลยทีเดียว และอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของชายหาดแห่งนี้ ก็คือการได้ชมพระอาทิตย์ยามอัสดง อันสวยงามประทับจิต

.

 

4. เกาะ Thmei อุทยานแห่งชาติ Ream

อุทยานแห่งชาติ Ream นั้นถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่รวบรวมชายหาดอันสวยงามของประเทศกัมพูชาไว้อย่างมากมาย โดยหนึ่งในนั้นก็คือเกาะ Thmei แห่งนี้ และความสวยงามอีกอย่างหนึ่งของที่นี่ก็คือ เปลือกหอยสวยๆ ตามริมชายหาด

.

 

5. เกาะ Sokha เมืองพระสีหนุ

หาดทรายขาวที่ทอดตัวยาวราวกว่า 1 กิโลเมตร พาดผ่านสีครามของท้องทะเล ทำให้เกาะ Sokha แห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ห้ามพลาดเมื่อคุณมาถึงเมืองพระสรหนุ นอกจากนี้ยังมีโรงแรมและรีสอร์ทหรูอีกมากมาย คอยให้บริการคุณอยู่

.

 

แหม่… เห็นแบบนี้แล้ว ช่วงหยุดยาวหน้าร้อนนี้ อยากจะไปพักผ่อนที่กัมพูชาจริงๆ เลยใช่ไหมล่ะ!?

 

ที่มา travel


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?