โตเกียวในวันหิมะตกหนักที่สุด กลายเป็นเมืองขาวโพลนแสนโรแมนติก ที่น่าไปสัมผัส…

ประเทศญี่ปุ่น ดินแดนแสนโรแมนติกที่คนไทยนิยมไป ลองจินตนาการว่าประเทศญี่ปุ่นในยามที่หิมะตก จะยิ่งมีบรรยากาศโรแมนติกมากเพียงใด..??

 

วัดเซนโซจิ

 

ตอนนี้ไม่ต้องจินตนาการกันอีกแล้ว เพราะช่างภาพจากกรุงโตเกียว คุณ Yuichi Yokota ได้บันทึกช่วงเวลาหิมะตกหนักที่สุดในรอบ 4 ปีของเมืองใหญ่แห่งนี้เอาไว้ แล้วมาเผยแพร่ให้เราได้รับชม

วันที่ 22 มกราคม 2018 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ออกประกาศเตือนให้คนกลับบ้านเร็วและเดินทางด้วยความระมัดระวัง เพราะอาจจะมีปัญหาการจราจรจากหิมะที่ตกหนักนี้ได้

 

 

เขาไม่รอช้า รีบนำกล้องตัวโปรดออกมาเพื่อบันทึกภาพรอบเมืองใหญ่นี้ในช่วงเวลาสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นย่านชิบูย่า ชินจูกุ อาซากุสะ หรือกระทั่งสถานีรถไฟโตเกียวสเตชั่น

และนี่คือผลงานที่เขาได้บันทึกเอาไว้…

 

บรรยากาศหิมะตกหนักของสถานีโตเกียว

 

อีกมุมหนึ่งจากวัดเซนโซจิ

.

.

 

ร้านรวงบางส่วน ยังคงเปิดบริการแม้จะมีผู้คนบางตาลง

.

 

ขณะที่บางร้านก็ปิด หลังจากมีประกาศเตือนเรื่องหิมะตกหนัก

 

แยกชิบูย่า สถานที่ฮิตของนักท่องเที่ยว

.

.

 

ข้ามมาที่ชินจูกุ ยังคงมีมนตร์เสน่ห์แห่งโตเกียว

 

ชินกูจุ ที่บัดนี้ขาวโพลนไปหมด…

.

.

.

.

 

แม้หิมะจะเป็นอุปสรรคในการเดินทาง การสัญจร หรือกระทั่งการใช้ชีวิตที่ยากลำบากขึ้น แต่บางครั้งมันก็ช่วยสร้างบรรยากาศอันสวยงามแปลกตาให้กับสถานที่หนึ่งๆ ได้

เพราะทุกเรื่องต่างก็มีข้อดีและข้อเสียในตัวเอง การมองหาความงามในข้อเสียเหล่านั้น คือสิ่งที่ทำให้โลกของเราสดใสและน่าอยู่ได้เสมอ…

 

ติดตามเขาได้ที่: yokoichi777

ที่มา: boredpanda

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....