10 หมู่บ้านและเมืองเล็กๆ ที่น่าไปเที่ยวใน “ฝรั่งเศส” ประเทศนี้ไม่ได้มีแค่ปารีส


30 shares

เมืองน้ำหอมหรือประเทศฝรั่งเศส เป็นประเทศในฝันของใครหลายๆ คนที่อยากจะเดินทางไปสักครั้งหนึ่งในชีวิต ซึ่งจุดหมายปลายทางส่วนใหญ่ของนักท่องเที่ยวนั้นก็คือ กรุง Paris เมืองหลวงของประเทศ เพื่อจะดูหนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของโลกอย่าง หอไอเฟล หรือเดินชอปปิงซื้อสิ่งของต่างๆ ให้มันสะใจกันไปเลยทีเดียว

แต่ไปเยืิอนฝรั่งเศสทั้งที จะอยู่แต่ในกรุงปารีสก็ยังไงๆ อยู่ เพราะว่าประเทศนี้ก็ยังมีเมืองที่สวยงามซ่อนตัวอยู่อีกมาก ด้วยเหตุนี้ทาง #เหมียวจิวยี่ จึงอยากจะมาแนะนำให้รู้จักกับเมืองเล็กๆ ที่ไม่ค่อยมีชื่อเสียงในประเทศฝรั่งเศสนัก แต่เรื่องความงามแล้วล่ะก็บอกได้เลยว่าไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน

และนี่คือ 10 เมืองเล็กๆ ที่สวยงามที่สุดในประเทศฝรั่งเศส ที่ได้รับการจัดอันดับโดยเว็บไซต์ cntraveler แล้วจะสวยดั่งที่เขาร่ำลือกันหรือไม่นั้น ก็ต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเองแล้วล่ะ

 

1. Roussillon

เมืองแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของสีสันของตัวอาคารต่างๆ ของผู้คน ที่เป็นสีแทบจะโทนเดียวกันทั้งหมด ทำให้เวลาที่มีนักท่องเที่ยวไปเยือนใครหลายๆ คนก็จะต้องแปลกใจกับความวินเทจของชาวเมืองนี้อย่างแน่นอน

 

2. Amiens

เมืองแห่งแบบสถาปัตยกรรมโกธิค ที่อยู่ห่างกรุง Paris ไปเพียงแค่ชั่วโมงเดียว เมือง Amiens แห่งนี้เปรียบเสมือนได้กับเมืองย้อนยุคที่แฝงตัวอยู่ในประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีสถานที่ที่น่าสนใจอย่าง Les Hortillonnages หรือสวนลอยน้ำที่นักท่องเที่ยวต้องพายเรือเข้าชมเท่านั้นอีกด้วย

 

3. Cluny

สิ่งที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองนี้ก็คือ อาราม Cluny ที่มีความสวยงามอย่างไม่น่าเชื่อ สำหรับผู้ที่นิยมสถาปัตยกรรมแบบเก่าแล้ว ที่นี่อาจจะเป็นสถานที่ที่คุณจะต้องหลงรักเลยก็ว่าได้ อีกทั้งรอบๆ เมืองยังมีฟาร์มรวมถึงพื้นที่เกษตร ให้เราได้ไปเยี่ยมชม พร้อมกับสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อีกต่างหาก

 

4. Chamonix

เมืองเร้นลับที่แฝงอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับภูเขา Mont Blanc ทำให้ที่นี่กลายเป็นศูนย์กลางสำหรับผู้คนที่ชื่นชอบการเล่นสกีรวมถึงการปีนเขา และก็ด้วยทิวทิศน์อันสวยงามตลอดทั้งปี จึงทำให้ที่นี่เปรียบได้กับสวรรค์สำหรับใครหลายคนเลยล่ะ

 

5. Annecy

Annacy เป็นเพียงแค่เมืองเล็กๆ เมืองหนึ่งที่อยู่ในจังหวัด Savoie แต่ว่าความสวยงามของที่นี่กลับไปเล็กเหมือนกับขนาดของตัวเมือง เพราะว่าด้วยลำคลองต่างๆ ที่ตัดผ่านเข้าสู่เมือง ทำให้มีการใช้เรือในการสัญจรได้เป็นอย่างดี ซึ่งความงดงามของมันนั้นถึงกับมีคนเรียกว่า ‘เวนิสแห่ง Savoie’ เลยทีเดียว

 

6. Vouvant

Vouvant เป็นเมืองที่ตั้งอยู่เหนือสุดของบริเวณป่าในประเทศฝรั่งเศส ที่นี่จึงให้ความรู้สึกเหมือนกับเมืองเร้นลับที่อยู่ในเทพนิยาย อีกทั้งยังให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าเราย้อนยุคไปอยู่ในยุคโบราณกาลเลยก็ว่าได้

เพราะว่าที่นี่ยังคงมีกำแพงเมืองเดิมที่เคยกั้นเมืองจากข้าศึกในอดีตบางส่วนเอาไว้ แถมยังมีสะพานแบบดึกดำบรรพ์ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 14 ให้เราได้ยลความงามอีกต่างหาก

 

7. Bayeux

เมือง Bayeux เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี เนื่่องมาจากเป็นเมืองที่ตั้งแสดงของ พรมผนัง Bateux ซึ่งเป็นภาพปักประวัติศาสตร์ที่แสดงให้เห็นถึงชัยชนะของชาวนอร์มันที่มีต่ออังกฤษ ในอดีต ที่นี่จึงเต็มไปด้วยมนต์ขลังความเก่าแก่มากมาย ที่รอให้ทุกคนไปเยี่ยมเยียนกัน

 

8. Eze

หากจะหาเมืองหนึ่งที่ไว้ใช้สำหรับพักผ่อน และหาความสงบสุขล่ะก็ เมือง Eze สามารถตอบโจทย์ข้อนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะด้วยความไม่วุ่นวาย เงียบสงบ

รวมถึงวิวที่อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,400 ฟุต ทำให้จากที่นี่เราจะสามารถมองเห็นทะเลเมดิเตอร์เนียนในแบบที่ไกลจนสุดลูกหูลูกตา ซึ่งมันอาจจะเป็นมุมพักผ่อนจิตใจสำหรับคุณก็เป็นได้

 

9. Porquerolles

เกาะน้อยที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านที่มาเยือน เกาะแห่งนี้มีความพิเศษมากกว่าเกาะอื่นตรงที่ความเงียบสงบ เงียบจนถึงขั้นที่ว่าได้ยินเสียงลมหายใจของตนเอง

เพราะเกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่ปราศจากรถยนต์แม้แต่คันเดียว จึงมั่นใจได้เลยว่าจะสามารถพักผ่อนได้แบบไร้สิ่งใดๆ มากวนใจให้หงุดหงิดเลย

 

10. Colmar

ฉายา ‘เวนิสขนาดย่อม’ ของที่นี่ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย ด้วยแม่น้ำลำคลองขนาดเล็กสายต่างๆ ที่ตัดผ่านไปยังตัวเมืองทำให้มันกลายเป็นภาพที่สวยสะดุดตา

แถมอาคารต่างๆ ในเมืองยังเต็มไปด้วยสีสันต่างๆ ที่หลากหลาย จนมีหลายคนเชื่่อว่าเมืองนี้ได้เป็นต้นแบบของนิทานเรื่อง Beauty And The Beast เลยทีเดียว

 

แต่ละเมืองนี่ช่างสวยงามซะจริงๆ เห็นอย่างนี้แล้วอยากจะเก็บเงินบินไปเที่ยวกับเขาบ้างจังเลย นะเนี่ย

ที่มา: cntraveler


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

30 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
2
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?