10 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ Skytrax 

เครื่องบินคือตัวเลือกที่สำคัญในการเดินทางต่างประเทศ เมื่อเร็วๆ นี้ทางเว็บไซต์ Skytrax ได้ทำการจัดอันดับสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยเก็บข้อมูลจากนักเดินทาง 14 ล้านคนจาก 100 ประเทศทั่วโลก

โดยการจัดอันดับดังกล่าวได้มีมาตรฐานการบริการและความสะดวกสบายตามข้อกำหนดของ Skytrax ถึง 39 ข้อด้วยกันอย่างเช่นความสะดวกในการเข้าถึง บริการต่างๆ ของสนามบิน และพนักงาน ซึ่งสนามบินไหนจะได้แชมป์ไปครองนั้นเราไปชมกันเลย…

 

 

อันดับที่ 10. ท่าอากาศยานนานาชาติแฟรงก์เฟิร์ต

สนามบินจากประเทศเยอรมันแห่งนี้เป็นหนึ่งในสี่สนามบินที่คึกคักที่สุดในยุโรป และเป็นจุดศูนย์กลางการคมนาคมที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก จากข้อมูลของ Skytrax ระบุว่าที่นี่เต็มไปด้วยความสะดวกสบายของการขนส่งและร้านอาหารชั้นเลิศ

 

อันดับ 9. ท่าอากาศยานซูริก

ท่าอากาศยานนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์แห่งนี้ เป็นจุดศูนย์กลางการขนส่งที่สำคัญของประเทศ และที่สำคัญยังมีบริการเช่าจักรยานสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากชมพิพิธภัณฑ์การขนส่งที่อยู่ใกล้ๆ อีกด้วย

 

อันดับ 8. ท่าอากาศยานลอนดอนฮีทโธรว์

สนามบินแห่งนี้เป็นหนึ่งในห้าสนามบินที่สำคัญของกรุงลอนดอน และทาง Skytrax ก็ได้ยกให้อาคารผู้โดยสารทั้ง 5 หลังของที่นี่เป็นอาคารผู้โดยสารที่ดีที่สุดในโลก

 

อันดับ 7. ท่าอากาศยานนานาชาติชูบุเซ็นแทรร์

นอกจากจะติดอันดับสนามบินที่ดีที่สุดในโลกแล้ว ท่าอากาศยานจากพื้นที่ทะเลถมในชานเมืองนะโงะยะ ประเทศญี่ปุ่นแห่งนี้ยังได้ตำแหน่งสนามบินภูมิภาคที่ดีที่สุดในโลก แถมยังมีจุดชมวิวของท่าเรือนาโงะยะ และห้องอาบน้ำร้อนแบบญี่ปุ่นคอยบริการนักเดินทางอีก

 

อันดับ 6. ท่าอากาศยานนานาชาติมิวนิก

ท่าอากาศยานจากประเทศเยอรมนีแห่งนี้ คือท่าอากาศยานที่คึกคักมากที่สุดในยุโรป และมีความสำคัญรองมาจากท่าอากาศยานนานาชาติแฟรงก์เฟิร์ต แถมยังมีลานกิจกรรมและส่วนจัดแสดงเครื่องบินโบราณด้วย

 

อันดับ 5. ท่าอากาศยานนานาชาติฮามัด

ท่าอากาศยานจากเมืองหลวงของประเทศกาตาร์ ที่เปิดให้บริการในปี 2014 และมีพื้นที่กว้างกว่า 10,000 ไร่ และมีมูลค่าการก่อสร้างอีกกว่า 16 ล้านเหรียญสหรัฐ ถือได้ว่าเป็นสนามบินที่มีความหรูหราและมีเอกลักษณ์ทางด้านสถาปัตยกรรมแห่งหนึ่งของโลกเลย

 

อันดับ 4. ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง

ท่าอากาศยานที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายแห่งนี้ เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1998 แล้ว และเป็นสนามบินที่สำคัญของภูมิภาคเอเชียอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสนามกอล์ฟอยู่ใกล้ๆ กับอาคารผู้โดยสารที่ 2 ด้วยนะ

 

อันดับที่ 3. ท่าอากาศยานนานาชาติโตเกียวฮาเนดะ

ที่นี่คือหนึ่งในสองของท่าอากาศยานนานาชาติที่สำคัญของกรุงโตเกียว และตั้งอยู่ไม่ไกลจากย่านตัวเมือง และเป็นที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการบริการรวมถึงแหล่งชอปปิ้งของขาชอป

 

อันดับที่ 2. ท่าอากาศยานนานาชาติอินช็อน

ท่าอากาศยานจากทางตอนใต้ของประเทศเกาหลีใต้แห่งนี้ได้รับการจัดอันดับเป็นสนามบินที่ยอดเยี่ยมอันดับ 3 ในการจัดอันดับที่ผ่านมา แต่สำหรับปีนี้ด้วยการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทำให้ท่าอากาศยานแห่งนี้เลือนมาอยู่ที่อันดับ 2

 

อันดับ 1 ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี

ท่าอากาศยานที่ได้รับตำแหน่งท่าอากาศยานยอดเยี่ยมถึง 6 ปีซ้อนแห่งนี้ คือสถานที่ที่เต็มไปด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรมทั้งภายในและภายนอก รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่เตรียมไว้สำหรับนักเดินทางอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นโรงภาพยนตร์ สปา และสถานที่จัดแสดงงานศิลปะ

 

ที่มา thisisinsider

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....