SkyScanner เผย 6 สุดยอดเทคนิคเด็ด จองตั๋วเครื่องบินอย่างไร ให้ประหยัดที่สุด!!


1 share

ในการเดินทางท่องเที่ยวนั้น นอกจากการเลือกจุดหมายปลายทางแล้ว สิ่งหนึ่งที่มักจะถูกนำมาใช้ในการพิจารณานั่นก็คือเรื่องของราคาตั๋วเครื่องบินนั่นเอง

และถ้าหากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศละก็ วันนี้เราก็มีเทคนิคการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากเว็บไซต์ SkyScanner มาฝากกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลย…

 

 

1. จองตั๋วก่อนเดินทาง 7 สัปดาห์

ในปัจจุบันนั้นมีสายการบินราคาประหยัดที่เปิดให้บริการอย่างมากมาย และถ้าหากว่าคุณไม่ได้รีบร้อนอะไรมากละก็ การจองตั๋วอย่างน้อยก่อนออกเดินทาง 7 สัปดาห์ถือเป็นเวลาที่เหมาะสม และคุณอาจจะได้ตั๋วเครื่องบินระยะสั้นในราคาถูกด้วย แต่ถ้าหากทริปของคุณเป็นการเดินทางไกลๆ ละก็ ควรเพิ่มระยะเวลาเป็น 18 สัปดาห์ถึงจะเหมาะนะ

 

2. ลงทะเบียนรับการแจ้งเตือนทางอีเมลสิ!!

การรับข่าวสารความเคลื่อนไหวทางอีเมลถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะทำให้คุณไม่พลาดตั๋วเครื่องบินราคาถูก และรู้ข่าวของโปรโมชั่นก่อนใคร นอกจากนี้ช่วงบ่ายวันอังคารยังเป็นช่วงเวลาที่คุณไม่ควรพลาดอีกด้วย เพราะช่วงนี้จะเป็นเวลาที่สายการบินปล่อยตั๋วราคาถูกออกมานั่นเอง

 

3. กำหนดช่องการค้นหาในเว็บไซต์ Skyscanner ให้เป็น “Everywhere”

การกำหนดช่องของจุดหมายปลายทางให้เป็น Everywhere จะทำให้คุณสามารถพบตั๋วที่มีราคาถูกจากจุดหมายปลายทางของคุณมากมาย และนอกจากนี้ถ้าหากว่าการเดินทางของคุณไม่ได้กำหนดไว้ตายตัว คุณยังสามารถตั้งช่องวันที่เป็น whole month เพื่อให้ได้ตั๋วที่คุ้มค่าที่สุดนั่นเอง

 

4. ใช้บัตรเครดิตอย่างชาญฉลาด

อย่างที่เราทราบกันเป็นอย่างดีว่าแต้มสะสมของบัตรที่คุณถืออยู่นั้นมีค่ามากแค่ไหน ซึ่งบางธนาคารนั้นสามารถนำแต้มสะสมมาแลกเป็นตั๋วเครื่องบินได้ตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด และถ้าหากคุณลองเช็กแต้มของตัวเองดูสักนิด ไม่แน่คุณอาจจะได้บินฟรีก็ได้นะ!!

 

5. ซื้อตั๋วขาไป และขากลับคนละรอบกัน

ถึงแม้ว่าวิธีนี้อาจจะไม่ได้ผลเสมอไป แต่บางครั้งมันก็อาจจะช่วยให้คุณประหยัดค่าตั๋วได้ เพราะบางครั้งการซื้อตั๋วขาไปและกลับคนละสายการบินกัน อาจจะมีราคาถูกกว่าการซื้อตั๋วแบบไปกลับในสายการบินเดียวกัน นอกจากนี้มันยังช่วยให้การเดินทางของคุณมีความยืดหยุ่นมากขึ้นอีกด้วย

 

6. ลองใช้กฎ 24 ชั่วโมงดู

ในบางสายการบินนั้นจะมีนโยบายการคืนเงินให้กับลูกค้าที่ยกเลิกการเดินทางก่อน 24 ชั่วโมง ซึ่งในเว็บไซต์ Skyscanner นั้นจะมีการแจ้งเตือนราคาอยู่เสมอ และเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณพบว่ามีตั๋วราคาถูกไม่เกินจาก 24 ชั่วโมงที่คุณเพิ่งจองตั๋วไป ก็สามารถเปลี่ยนไปจองตั๋วที่ถูกกว่าได้

แต่อย่างไรก็ตามอย่าลืมอ่านเงื่อนไขการจองกันดีๆ ก่อนละ เพราะบางสายการบินก็มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มเช่นกันถ้าหากคุณยกเลิกการเดินทาง

 

หวังว่าเรื่องราวที่ #เหมียวเวจจี้ นำมาฝากกันในวันนี้คงจะช่วยเพื่อนๆ ประหยัดค่าตั๋วได้ไม่น้อยเลยทีเดียวนะ

 

 

ที่มา skyscanner


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

1 share

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?