หนุ่มนักข่าวรีวิวโรงแรมแคปซูลกลางชิบูย่า มาดูกันว่าที่นี่มีอะไรให้เราประหลาดใจบ้าง!!


‘ชิบูย่า’ เป็นหนึ่งในย่านที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ที่ผู้คนมักจะมาที่นี่เพื่ออัปเดตเทรนด์แฟชั่นต่างๆ ว่าไปถึงไหนกันแล้ว แถมยังเป็นสถานที่ชอปปิงที่เดินจนปวดน่องก็ยังเดินไม่ทั่ว เพราะว่ามีตรอกซอยมากมายให้เราสามารถเลือกเข้าไปดู เข้าไปซื้อกันได้อย่างสนุกมือ (แต่ลำบากกระเป๋าเงิน)

ดังนั้นแล้วการหาที่พักใกล้ๆ ที่นี่จึงเป็นเรื่องค่อนข้างดีสำหรับนักชอปทั้งหลาย เพราะในเวลาที่ชอปปิงเสร็จจะได้ไม่ต้องหิ้วของพะรุงพะรังขึ้นรถไฟกลับไปยังที่พักที่อยู่ไกล

และห้องพักอย่างโรงแรมแคปซูลแสนประหยัดกำลังเป็นที่นิยมมากในตอนนี้ ถ้าอย่างนั้นแล้วเราไปทำความรู้จักกับ โรงแรมแคปซูลในชิบูย่า (Capsule Hotel Shibuya) กันเถอะ!!

 

หน้าตาของโรงแรม

 

การเดินทางมาที่นี่ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 8 นาทีเท่านั้นจากสถานีชิบูย่า (ออกประตู Hachiko) จากนั้นเมื่อขึ้นมาจากใต้ดินแล้วเราก็จะได้เห็นตึกสูงแห่งนี้ตั้งตระหง่านค้ำฟ้าอยู่ตรงหน้าแล้ว

โดยการรีวิวครั้งนี้ได้มีนักรายงานข่าวชื่อว่า Sunakoma Masanuki เอาตัวเองเป็นหนูทดลองสำหรับการพาทุกคนไปทำความรู้จักกับโรงแรมนี้กัน

 

ราคาโรงแรมและบริการแช่น้ำร้อนและซาวน่า

 

สำหรับราคาค่าเข้าพักโดยปกติแล้วจะมีราคาอยู่ที่ 4,500 เยน (ประมาณ 1,300 บาท) ต่อคืน ทว่านักรายงานข่าวจอมประหยัดคนนี้สามารถจองที่พักล่วงหน้าได้ในราคาเพียง 3,600 เยน (ประมาณ 1,000 บาท) เท่านั้น

ซึ่งเขาเล่าให้ฟังว่าที่นี่โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมแคปซูลสำหรับผู้ชายเท่านั้น และจะสามารถเช็กอินได้ในเวลา 12.00 น. กับเช็กเอาท์ในเวลา 11.00 น. ของอีกวันถัดไปเหมือนกับโรงแรมปกตินั่นเอง

 

ล็อกเกอร์เอาไว้เก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ

 

แต่นอกเหนือจากการเป็นที่พักอย่างเดียวแล้ว ที่นี่ยังมีออฟชั่นเสริมให้เราสามารถเลือกใช้บริการได้ทั้งแช่น้ำร้อนและซาวน่า เพื่อให้เราผ่อนคลายสบายตัวจากความปวดเมื่อยที่สะสมมาตลอดทั้งวัน ซึ่งจะมีค่าใช่บริการต่ำสุดอยู่ที่ 1,200 เยน (ประมาณ 350 บาท) เท่านั้น

ทว่าความพิเศษของบริการนี้คือ เราสามารถจะเข้ามาใช้บริการในช่วงเวลาไหนก็ได้ตามแต่ที่เราสะดวก จะเข้ามานอนอืดแช่น้ำร้อนในเวลาตี 3 ก็ได้ไม่มีปัญหาใดๆ อย่างแน่นอน

 

มีข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ มากมายรองรับ

 

ซึ่งนักรายงานข่าวของเราก็ไม่พลาดที่จะลองทดสอบแช่น้ำร้อนดูซะหน่อยว่าจะเป็นอย่างไร โดย Sunakoma ได้จองการแช่น้ำร้อนล่วงหน้าเอาไว้ในเวลาบ่าย 2 โมง ดังนั้นเมื่อใกล้ถึงเวลาเขาก็ได้จัดเก็บเสื้อผ้าต่างๆ เอาไว้ในล็อกเกอร์ที่โรงแรมเตรียมเอาไว้ให้ เพื่อจะได้แช่น้ำอย่างไม่มีความกังวลใดๆ

 

หน้าตาห้องนอนของเรา

 

และก็เป็นความโชคดีของเขาจริงๆ ที่ในวันนั้นไม่มีคนมาใช้บริการน้ำร้อนแม้แต่คนเดียว เขาเลยครอบครองสระน้ำแต่เพียงผู้เดียว จนเหมือนกับเหมารอบเลยล่ะ แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายที่เขาไม่สามารถถ่ายภาพในเวลานั้นมาให้ดูได้

 

ชั้นและห้องหับต่างๆ

 

หลังจากนั้นเขาก็ได้ค้นพบอีกปัญหาหนึ่งของโรงแรมแห่งนี้ นั่นก็คือทั้งโรงแรมมีลิฟต์อยู่เพียงแค่ตัวเดียวเท่านั้น ดังนั้นแล้วมันจึงค่อนข้างจะติดขัดบ้างบางครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาพีคๆ ที่ผู้คนมากันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง

 

นอนได้อย่างสบายๆ

 

แต่ถึงอย่างไรก็ตามโรงแรมแห่งนี้ก็ถือว่าเป็นโรงแรมที่ยอดเยี่ยมโรงแรมหนึ่ง ซึ่งนอกเหนือจากบริการแช่น้ำร้อนกับซาวน่าแล้ว ที่นี่ก็มีบริการอื่นให้อย่างครบครัน ทั้งฟรี Wi-Fi เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งก็ถือว่าคุ้มค่าทีเดียวสำหรับที่พักราคาเช่นนี้

 

ปลั๊กต่างๆ ก็มีให้ชาร์จแบบสบายใจ

 

ที่มา: soranews24


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?