เปิดวาร์ป 16 สถานที่ลับบนโลกใบนี้ ที่ซ่อนไว้ซึ่งเสน่ห์อันหาดูได้ยาก แต่ไปแล้วจะติดใจ!!


13 shares

เชื่อหรือไม่ว่านอกจากสถานที่อันโด่งดังตามหัวเมืองต่างๆ ของโลกแล้ว บนดวงดาวสีฟ้าๆ ใบนี้ยังมีสถานที่ที่ลึกลับและไม่ค่อยมีใครรู้จักซ่อนตัวอยู่ ทว่าความงดงามของมันก็จะเปล่งประกายจนสามารถก้าวขึ้นสู่สายตาของชาวโลกแล้วในเวลานี้

และนี่คือสถานที่อันลึกลับที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักมากนักแต่เต็มไปด้วยมนต์สเน่ห์ที่คุณจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน อยากรู้แล้วล่ะสิว่ามีที่ไหนบ้าง ถ้าอย่างนั้นล่ะก็ตามมาเลยดีกว่า

 

Hidden Beach

อยู่บนเกาะ Marieta ประเทศเม็กซิโก เป็นหาดอันลึกลับที่มีน้ำใสไหลเย็นอยู่ภายใน โดยเราจะสามารถเข้าถึงได้ด้วยการว่ายน้ำหรือพายเรือคายัคผ่านอุโมงค์น้ำอันยาวเหยียด

 

Huacachina

โอเอซิสแห่งทางตอนใต้ของประเทศเปรู อยู่ห่างจากเมือง Lima ออกไปประมาณ 5 ชั่วโมง

ในสมัยก่อนโอเอซิสแห่งนี้เคยถูกใช้โดยเหล่าคนชั้นสูงของชนเผ่าต่างๆ แต่ในปัจจุบันใช้เป็นจุดพักสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาทำกิจกรรมต่างๆ ที่ทะเลทรายแห่งนี้

 

Blagaj หมู่บ้านน่าอัศจรรย์ใจแห่งบอสเนียและเฮิร์ซโกวีนา

โดยภายในหมู่บ้านนี้จะมีอารามชื่อว่า Blagaj Tekke ตั้งอยู่และความสวยงามของมันก็ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาชมได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

 

ทะเลสาบ Hillier ประเทศออสเตรเลีย

ทะเลสาบน้ำสีชมพูที่เกิดขึ้นโดยเชื้อแบคทีเรียที่ไม่เป็นอันตราย แต่ด้วยสีของมันก็สามารถสร้างความตกตะลึงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

รอยแยก Silfra

อยู่ในอุทยานแห่งชาติ Thingvellir ประเทศไอซ์แลนด์ ที่แห่งนี้จะทำให้คุณสามารถว่ายน้ำข้ามทวีปได้ ซึ่งก็คือทวีปอเมริกาเหนือและยุโรปนั่นเอง

 

เกาะ Isola Bella

ในช่วงปี 1600 เกาะนี้ได้ถูกเปลี่ยนจากผืนดินแห้งแล้งกลางทะเลสาบ Lake Maggiore ให้กลายเป็นสวนและเป็นที่ตั้งของพระราชวังด้วย

 

หมู่บ้าน Popeye

หากใครเคยดูการ์ตูนเรื่อง ‘Popeye’ ล่ะก็คุณจะต้องหลงรักเข้ากับที่นี่อย่างแน่นอน เพราะหมู่บ้าน Popeye ในประเทศมอลตาแห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นฉากถ่ายภาพยนตร์ในปี 1980 ยังไงล่ะ

 

Dongchuan Red Land

ดินแดนแห่งสีแดงเพลิงในประเทศจีน ที่นี่เป็นที่ที่น่าสนใจก็เพราะว่าในดินมีธาตุเหล็กแร่ธาตุต่างๆ มากมายจึงทำให้ดินเปลี่ยนเป็นสีแดงราวกับสีของเลือด แต่ก็ยังมีพืชที่คอยเพิ่มสีสันให้กับพื้นที่อยู่นะ

 

‘ประตูสู่นรก’

คือคำจำกัดความของสถานที่นี้ มันตั้งอยู่ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ซึ่งมันคือหลุมขนาดใหญ่ที่เกิดไฟลุกติดอยู่ตลอดเวลาเนื่องจากก๊าซต่างๆ

 

เกาะ Flores

ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของหมู่เกาะ Azores นอกชายฝั่งของโปรตุเกส โดยชื่อที่ได้มานี้ก็เป็นเพราะเกาะนี้มีดอกไม้ป่าอยู่มากมายจนกลายเป็นที่เลื่องลือถึงเรื่องความสวยงาม

 

Giola

สระว่ายน้ำที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างงดงามแห่งนี้ตั้งอยู่ในประเทศกรีซ ซึ่งการจะเข้ามาที่นี่ได้จะต้องเดินเท้ามาเท่านั้น

 

อุทยานแห่งชาติ Lençóis Maranhenses

ในช่วงฤดูฝนของประเทศบราซิล เนินทรายของอุทยานแห่งชาติ Lençóis Maranhenses ในประเทศบราซิล จะอุดมไปด้วยน้ำฝนที่ตกลงมาจากฟากฟ้า จนกลายเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ยักษ์ที่ใครๆ ก็อยากจะมาแหวกว่าย

 

Semuc Champey ของประเทศกัวเตมาลา

จะให้คุณสามารถสัมผัสได้กับน้ำทะเลที่ใสซะจนกลายเป็นสีเขียวอ่อนๆ เหมาะกับการคลายร้อนได้เป็นอย่างดี

 

น้ำพุร้อน Rotorua

ผ่อนคลายความปวดเมื่อยตามร่างกายไปกับการแช่น้ำพุร้อน Rotorua ประเทศนิวซีแลนด์ แล้วคุณจะรู้ว่าความผ่อนคลายที่แท้จริงนั้นเป็นอย่างไร

 

Setenil de las Bodegas

เป็นชุมชนที่ตั้งอยู่ในบริเวณหน้าผาเหนือแม่น้ำ Rio Trejo ประเทศสเปน ที่นี่โด่งดังในเรื่องบาร์และร้านอาหารที่เราจะได้กินอาหารอร่อยๆ ไปพร้อมๆ กับการชมวิวทิวทัศน์อันสะอาดตา

 

Namaqualand

ลองเดินทางไปยัง Namaqualand พื้นที่เขตแห้งแล้งที่ปกคลุมพื้นที่ของประเทศนามิเบียและแอฟริกาใต้ดูสิ แต่ถ้าจะให้ดีต้องไปช่วงฤดูใบไม้ผลิ เพราะว่าที่นี่จะมีดอกเดซี่สีส้มและขาวที่ออกดอกสลับกันอย่างงดงามจนเป็นภาพติดตาเลยล่ะ

 

ที่มา: businessinsider


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

13 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
1
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
1
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
1
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
3
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
2
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
2
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?