สดชื่น!! แนะนำ 7 ทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้คุณรู้สึกเฟรชตลอดการเดินทางเที่ยว!!


หลายคนอาจจะเคยประสบปัญหาที่ว่า จะไปเที่ยวทั้งทีแต่เมื่อไปถึงที่แล้วกลับรู้สึกไม่สดชื่นเลยซะอย่างงั้น มันช่างเป็นความรู้สึกที่มาทำลายการท่องโลกอันน่าสนุกของเราไปซะจริงๆ แถมอาจยังทำให้ทริปของเราล่มตั้งแต่ปากอ่าวได้เลยใช่ไหมล่ะ..

ดังนั้นแล้วลองมาดูคำแนะนำจากทางเว็บไซต์ travelawait กันซะหน่อยดีกว่าว่าพวกเขามีทริคเล็กๆ น้อยๆ อย่างไร ให้เรารู้สึกสดชื่นเต็ม 100% ในยามที่เดินทางไปเที่ยว ซึ่งบางทีคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้อาจจะทำให้ทริปของคุณสนุกขึ้นอีกเป็นกองเลยก็ได้นะ..

 

1. นอนหลับให้เพียงพอก่อนคืนวันเดินทาง

ใครๆ ต่างก็รู้ดีว่าการนอนหลับนั้นมีความสำคัญกับร่างกายเรามากแค่ไหน สังเกตได้จากวันไหนที่นอนไม่พอก็จะมีอาการง่วงๆ ซึมๆ หาวแทบจะตลอดเวลา แถมยังทำให้หน้าดูหมองคล้ำลงอีกด้วย ซึ่งบางทีคุณอาจใช้ฮอร์โมนเมลาโทรนิน ช่วยให้หลับอย่างเต็มตื่นได้ด้วยนะ

 

2. เอาอุปกรณ์ช่วยในการนอนติดไปด้วย

ในระหว่างนั่งเครื่องบินหรือนั่งรถ ก็อาจจะเป็นช่วงเวลาที่เราสามารถพักผ่อนนอนเอาแรงได้ แต่มันคงไม่ดีแน่ๆ ถ้าหากว่าตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกปวดคอ หรือปวดส่วนต่างๆ ของร่างกาย ฉะนั้นแล้วจงเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ที่ช่วยในการนอนหลับของเราอย่าง ที่อุดหู หมอนรองคอ เอาไว้ เพราะมันจะเป็นตัวช่วยอย่างดีเลย

 

3. เซย์โนกับอาหารบนเครื่องบิน

โดยส่วนมากแล้วอาหารบนเครื่องบินมักจะเป็นอาหารที่มีแคลอรี่และโซเดียมสูง ซึ่งมันก็ไม่ใช่สิ่งที่ดีกับร่างกายของเรานัก ทางที่ดีเพื่อยับยั้งความหิวที่อาจเกิดขึ้น เราอาจจะพกอาหารแห้งอย่าง ถั่ว ลูกพรุน หรืออื่นๆ ตามที่ชอบ ติดตัวไปด้วย

 

4. ลดความวิตกกังวลลงบ้าง

มันเป็นเรื่องปกติสำหรับนักเดินทางที่เป็นโรคกลัวความสูง โรคประจำตัว หรืออาจคิดว่า แผนการต่างๆ จะราบรื่นตามที่คิดเอาไว้หรือไม่ แต่ทางที่ดีก็อย่าไปเป็นกังวลมากนัก เพราะมันอาจทำให้การเดินทางของเราหมดสนุกลงด้วยความคิดของตัวเองก็เป็นได้ และหากใครเป็นโรคต่างๆ ก็ควรหายามากินระงับด้วย

 

5. ลองหัดทำสมาธิดู

สมาธิสามารถช่วยได้ในการรับมือกับสิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี โดยวิธีทำสมาธิของแต่ละคนก็อาจจะแตกต่างกันออกไป ลองเปิดฟังเพลงหรือเสียงที่คุณชอบฟัง หรือกำหนดลมหายใจก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ดีเช่นเดียวกันนะ

 

ุ6. ออกกำลังกายเบาๆ ให้หัวใจเต้นเร็วๆ สักนิด

การออกกำลังกายสั้นๆ จะช่วยให้อัตราการเต้นของหัวใจดีขึ้น แถมมันยังทำให้เรารู้สึกตื่นตัว กระปรี้กระเปร่าจนอยากออกไปข้างนอกเลย นอกจากนี้กิจกรรมเบาๆ อย่างโยคะ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้ผลเช่นเดียวกัน

 

7. ลองดื่มกาแฟให้น้อยลง แล้วหันมาจิบชาและน้ำเปล่าเพิ่มขึ้น

การดื่มกาแฟก่อนเที่ยวบินอาจทำให้เรานั่งตาแข็งไปตลอดเวลาที่อยุ่บนเครื่องบินได้ แถมมันยังทำให้ร่างกายของเรามีการคายน้ำเยอะกว่าเดิมด้วย ทางที่ดีลองเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับร่างกายด้วยการดื่มน้ำเยอะๆ ดู หรืออาจจะลองเพิ่มคาเฟอีนให้ร่างกายสักนิดด้วยการจิบชาก็ดีไม่ใช่น้อย

 

เอาไปลองกันแล้ว ได้ผลยังไงอย่าลืมมาบอกกันด้วยล่ะ

ที่มา: travelawaits


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
1
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?