เปิดภาพ ‘Santorini’ เกาะสวรรค์แห่งน้ำทะเลใส ในวันที่ไร้ผู้คนจะเป็นอย่างไรบ้างนะ..

หากจะพูดถึงสถานที่ใดสถานที่หนึ่งที่นับได้ว่าเป็นแหล่งพักผ่อนชื่อดังของโลก ชื่อของ ‘Santorini’ ในประเทศกรีซ จะต้องผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคนอย่างแน่นอน เพราะที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของทวีปยุโรป แถมยังได้รับการยกย่องว่าเป็นจุดชมวิวทะเลที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในโลกเลยด้วย

โดยในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันเข้ามาที่แห่งนี้อย่างมากมายนับล้านๆ คน เพราะความงดงามของทะเลอีเจี้ยน บวกกับชายหาดหลากหลายสีที่เกิดขึ้นจากการระเบิดของภูเขาไฟในอดีตนั่นเอง

ภาพของนักท่องเที่ยวละลานตาที่นี่จึงกลายเป็นภาพที่ชินตาไปซะแล้ว แต่จะเป็นอย่างไรในวันที่ไร้นักท่องเที่ยวมาเข้าพักผ่อน ณ ที่แห่งนี้…

 

 

ด้วยความบังเอิญที่ช่างภาพชื่อว่า Patryk Biegański ได้ย้อนกลับไปเที่ยวที่ Santorini ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังจากเคยไปมาแล้วครั้งหนึ่ง และเหตุผลที่กลับมาก็เพราะว่าติดใจในความงามแบบไม่บันยะบันยังของที่นี่ จนกลายเป็นสถานที่ในอุดมคติเลย

ซึ่งการมาของเขาในครั้งนี้ เป็นเสมือนกับถูกหวยเลยก็ว่าได้ เพราะว่าวันที่เขามาถึงนั้นไม่มีนักท่องเที่ยวคนอื่นให้เห็นแต่อย่างใด จนเหมือนกับว่าเขาเป็นเจ้าของที่นี่เลยก็ว่าได้

แถมบรรยากาศยังเป็นใจแบบสุดๆ ทั้งฟ้าเปิด อากาศกำลังดี ก้อนเมฆค่อยๆ ลอยอย่างช้าๆ ที่นี่จึงเหมือนกับสวรรค์ส่วนตัวเลยก็ว่าได้ และแน่นอนว่าเขาก็เก็บภาพวันหายากแบบนี้มาแบ่งปันกันดูอีกด้วย

การชมพระอาทิตย์ตกที่นี่ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์อย่างหนึ่งเลย

 

ดูแสงอาทิตย์ที่กำลังลับขอบฟ้าตัดกับสีของตึกดูสิ ว่ามันสวยขนาดไหน

 

สวยเหมือนภาพวาดเลยแหละ

 

ภาพรวมของเกาะแห่งนี้ จะเห็นได้ว่าบ้านเมืองสีสวยขนาดไหน

.

 

มุมไหนๆ ก็สวยน่าไปนั่งเล่นทั้งนั้นเลย

 

หมู่บ้านแห่งพระอาทิตย์ตกดิน ทางตอนเหนือของเกาะนี้

 

เติมแต่งซะหน่อยจะได้ดูสวยวับเหมือนใหม่

 

สีฟ้าของน้ำทะเล – สีขาวของตึกที่ดูตัดกันได้อย่างลงตัว

 

มีกังหันลมน่ารักๆ ด้วยนะ

 

ชายหาดสีแดงอันเลื่องชื่อ (The Red Beach)

 

ถ้าไปนอนเล่นที่นี่คงจะสุขใจน่าดู

 

ไฮไลท์การดูพระอาทิตย์ตกดินของที่นี่ช่างโรแมนติกจริงๆ

 

ยามโพล้เพล้ก็มีเสน่ห์ไปอีกแบบ

 

หากใครได้ไปที่สวรรค์แห่งนี้ก็อย่าลืมเก็บภาพมาฝาก หรือเล่าให้ฟังกันหน่อยล่ะว่ามันสวยเหมือนกับในภาพหรือเปล่า

 

ที่มา: boredpanda

 

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....