คุณพ่อพาครอบครัว ขี่มอเตอร์ไซค์ทวีปยุโรป-มองโกเลีย 20,000 กิโลฯ ใน 4 เดือน

เรื่องราวการเดินทางของครอบครัวช่างภาพหนุ่มที่ #เหมียวเวจจี้ นำมาฝากกันในวันนี้อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ คนที่กำลังอยากออกเดินทางไกลด้วยมอเตอร์ไซค์คันโปรดกันอย่างแน่นอน

คุณ Mihai Barbu ช่างภาพหนุ่มที่ตัดสินใจพาภรรยาและลูกของเรา เริ่มต้นการเดินทางข้ามยุโรปครั้งแรกในปี 2015 ด้วยมอเตอร์ไซค์ Ural Ranger ก่อนที่ในปี 2016 พวกเขาจะพารถคู่ใจคันเดิมเดินทางข้าม 3 ประเทศ

และล่าสุดในปี 2017 ทั้ง 3 คนก็ได้ใช้เวลานานกว่า 4 เดือนในการเดินด้วยระยะทาง 26,000 กิโลเมตรข้าม 12 ประเทศ โดยมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่มองโกเลีย

 

และนี่คือเส้นทางการเดินทางใน 3 ปีที่ผ่านมาของพวกเขา

 

คุณ Mihai และ Oana ภรรยาของเขาเชื่อว่าการออกเดินทางครั้งใหม่ของพวกเขาจากโรมาเนียร์ถึงมองโกเลียครั้งนี้ จะเป็นที่ถูกอกถูกใจ Vladimir ลูกชายวัย 6 ขวบของพวกเขาอย่างแน่นอน และพวกเขาหวังว่ามันจะช่วยให้เจ้าหนูน้อยได้เห็นโลกในมุมมองที่แตกต่างออกไป

 

ภาพของสายรุ้งที่พาดผ่านขอบฟ้า ในระหว่างที่พวกเขากำลังขับมอเตอร์ไซค์อยู่บนถนนสายหนึ่งในประเทศคีร์กีซสถาน

 

ภาพของภรรยาและลูกชายของเขาบนเส้นทางระหว่างประเทศทาจิกิสถาน และปากีสถาน

 

การเป็นช่างภาพมืออาชีพ ช่วยให้คุณ Mihai  สามารถบันทึกช่วงเวลาแห่งความสุขระหว่างการเดินทางของครอบครัวไว้ได้มากมาย

 

ภาพของทั้ง 3 คนระหว่างการเดินทางข้ามภูเขา Pamir ซึ่งกำลังจะมุ่งหน้าไปยังเมือง Murgab ในประเทศทาจิกิสถาน

 

ความสวยงามของทางหลวงในประเทศทาจิกิสถาน ที่ถูกรายล้อมไปด้วยภูเขา ที่นี่ถือเป็นศูนย์กลางของเอเชียกลางเลยทีเดียว

 

Vladimir หนุ่มน้อยวัย 6 ขวบ ที่ออกมาผจญภัยกับพ่อและแม่ของเขา การเดินทางครั้งนี้ช่วยมอบประสบการณ์ให้กับเจ้าหนูได้อย่างมาก “ผมอยากออกไปเห็นโลกกว้าง” เจ้าหนูวัย 6 ขวบกล่าว

 

Bazaar of Tabriz ตลาดแห่งประวัติศาสตร์ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองตาบริซ ประเทศอิหร่าน

 

รูปปั้นของเจ้าแกะพันธุ์มาร์โคโปโล ที่ถูกถ่ายไว้ระหว่างการเดินทางข้ามภูเขา Pamir แน่นอนว่าเมื่อพวกเขาเห็นรูปปั้นนี้ แปลว่าพวกเขาได้เข้าสู่เขตพื้นที่พิพาทแล้ว!!

 

ทางหลวงในเมืองอีร์คุตสค์ ประเทศรัสเซียที่ยาวสุดลูกหูลูกตา

 

การเดินทางผ่านพื้นที่ฉนวนวาคาน ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของอัฟกานิสถาน เพื่อไปยังประเทศทาจิกิสถาน

 

ภาพของฝูงแกะที่ออกมาต้อนรับนักเดินทางทั้ง 3 และมันคือสัญญาณว่าตอนนี้พวกเขาได้เดินทางมาถึงที่มองโกเลียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ช่างเป็นการเดินทางที่น่าตื่นตาตื่นใจจริงๆ เลยนะเนี่ย ส่วนใครที่อยากติดตามเรื่องราวของคุณ Mihai และการเดินทางของเขาก็สามารถเข้าไปติดตามกันได้ที่อินสตาแกรม Bizoo_n ของเขาได้เลย…

 

ที่มา lifebuzz

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....