ตามล่าภูเขาไฟในคอสตาริกา ดินแดนใน “วงแหวนไฟ” ที่มีภูเขาไฟมากกว่า 200 ลูก…


วงแหวนไฟ หรือ Ring of Fire คือบริเวณพื้นที่ในมหาสมุทรแปซิฟิกที่มักเกิดแผ่นดินไหวและภูเขาไฟระเบิดบ่อยครั้ง มีลักษณะเป็นเส้นคล้ายเกือกม้า ความยาวรวมประมาณ 40,000 กิโลเมตร

โดยในพื้นที่วงแหวนแห่งไฟนี้ มีภูเขาไฟที่ตั้งอยู่ภายในทั้งหมด 452 ลูก ด้วยกันและเป็นพื้นที่ที่มีภูเขาไฟคุกรุ่นอยู่กว่าร้อยละ 75 ของภูเขาไฟคุกรุ่นทั้งโลก

 

 

ประเทศคอสตาริกา ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีพื้นที่อยู่ในวงแห่งไฟ ซึ่งจากข้อมูลระบุว่าภูเขาไฟมากกว่า 200 แห่งของที่นี่นั้นมีการก่อตัวมาตั้งแต่เมื่อประมาณ 65 ล้านปีก่อนแล้ว  และบางแห่งยังคงมีการปะทุอยู่

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ความสวยงามของภูเขาไฟจากประเทศแห่งนี้ ก็ยังคงรอคอยให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัสความสวยงามของมัน และนี่ก็คือ 6 ภูเขาไปจากประเทศคอสตราริกาที่คุณควรไปเห็นด้วยตาสักครั้งหนึ่ง!!

 

 

1. ภูเขาไฟ Arenal

ภูเขาไฟจากทางตอนเหนือของจังหวัดอาลาคูเอลาแห่งนี้ถือเป็นภูเขาไฟที่มีอายุน้อยที่สุดในประเทศคอสตราริกาเลยก็ว่าได้ ภูเขาไฟเกิดการปะทุครั้งแรกเมื่อปี 1968 ก่อนที่มันจะดับลงเมื่อปี 2010 ที่ผ่านมา และหลังจากนั้นความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติก็เริ่มต้นขึ้น จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกที่ที่น่ามาเยือน

 

2. ภูเขาไฟ Irazú

ภูเขาไฟที่สูงที่สุดในประเทศคอสตาลิกาแห่งนี้ สามารถมองเห็นได้จากชายฝั่งของมหาสมุทรแปซิฟิกและทะเลแคริเบียนได้ โดยหลังจากที่มันหยุดการปะทุแล้ว ภูเขาไฟแห่งนี้ก็กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวอันยอดนิยมเลยทีเดียว

 

3. ภูเขาไฟ Poás

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคอสตราลิกา ซึ่งมีขนาดปากปล่องภูเขาไฟที่กว้างที่สุดในโลก แต่อย่างไรก็ตามหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ปะทุขึ้นเมื่อช่วงเดือนเมษายนปี 2017 ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ต้องปิดตัวลงจนกว่าจะมีการยืนยันทางด้านความปลอดภัยจากผู้เชี่ยวชาญ

 

4. ภูเขาไฟ Rincón de la Vieja

หลังจากการปะทุครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2017 ที่ผ่านมา ภูเขาไฟจากจังหวัดกัวนาคาสเต้แห่งนี้ก็กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เต็มไปด้วยความสวยงาม พร้อมให้คุณได้สัมผัสความมหัศจรรย์ของบ่อโคลนเดือด และป่าฝนเขตร้อนอีกด้วย

 

5. ภูเขาไฟ Turrialba

ภูเขาไฟจาก Central Valley ที่มีความสวยงามและน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามหลังจากเหตุการณ์ปะทุอันรุนแรงเมื่อปี 2016 ทำให้มันถูกสั่งปิดเพื่อความปลอดภัย แต่อย่างไรก็ตามถ้าหากคุณสนใจจะไปสัมผัสธรรมชาติอันสวยงามละก็ ลองเช็กความเคลื่อนไหวดูก่อนก็ได้นะ

 

6. ภูเขาไฟ Tenorio

ภูเขาไฟจากทางตอนเหนือของประเทศที่รายล้อมไปด้วยป่าเขตร้อน เต็มไปด้วยพันธุ์พืชและสัตว์หลากหลายชนิดแห่งนี้ ถือเป็นหนึ่งในจุดชมนกยอดนิยมติดอันดับโลกเลยก็ว่าได้ และไฮไลต์สำคัญเมื่อคุณมาถึงที่นี่ก็คือการเก็บภาพของน้ำตก Celeste นั่นเอง

 

ที่มา traveler


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?