7 ร้านอาหารที่อิ่มทั้งท้องและใจ ก็เพราะบรรยากาศมันดี๊ดีจะจนต้องโดนสักครั้งในชีวิต

ว่าการว่าการเปลี่ยนบรรยากาศในการกินอาหาร ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้อาหารอร่อยขึ้น รวมถึงจะทำให้เรามีความสุขมากขึ้น ก็ใครล่ะจะไม่ชอบการกินอาหารแสนอร่อยท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่แปลกตาไปเรื่อยๆ จนบางทีบรรยากาศที่อยู่รอบๆ ตัวของเรานั้นมันก็กลับเด่นกว่าอาหารที่อยู่ในจานซะอีก

และนี่คือร้านอาหารที่ว่าที่บางทีแทบจะทำให้คุณลืมอาหารในจานไปเลย เพราะบรรยากาศที่อยู่รอบๆ นี่มันช่างดึงดูดให้เพลิดเพลินเสียนี่กระไร ลองคิดภาพไปดินเนอร์กับคนที่คุณรักในร้านเหล่านี้ว่าจะรู้สึกดีขนาดไหน เอาเป็นว่าไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเองดีกว่าเดี๋ยวจะหาว่า #เหมียวจิวยี่ ขี้โม้!!

 

ร้านอาหารในน้ำตก Labassin Waterfall ประเทศฟิลิปปินส์

ที่นี่จะมีรีสอร์ทแห่งหนึ่งชื่อว่า Villa Escudero ที่จะสามารถทำให้คุณสามารถไปสัมผัสกับน้ำตก Labassin ได้แบบใกล้ชิด อีกทั้งยังมีร้านอาหารเล็กๆ แห่งหนึ่งอยู่บริเวณตีนของน้ำตกอีกด้วย ดังนั้นแล้วเราจึงสามารถกินข้าวพร้อมกับเอาเท้าจุ่มน้ำได้แบบชิวๆ จนรู้สึกเพลิดเพลินตามๆ กันไป

 

The Grotto ประเทศไทย

ร้านอาหารสุดโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในถ้ำหินปูนบนหาดพระนาง จ.กระบี่ ร้านอาหารแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของ รายาวดีรีสอร์ท ผู้ให้บริการที่พักชื่อดังประจำประเทศไทย ที่แม้แต่ไม่ได้เป็นแขกของโรงแรมก็สามารถเข้ามานั่งกินลมชมวิวกันได้ ซึ่งมื้อเด็ดของที่นี่ก็คือทะเลเผานั่นเอง (ก็อยู่ติดทะเลนี่เนอะ)

 

ภัตราคารรังนก ประเทศไทย

จะมีอะไรที่เป็นประสบการณ์อันล้ำค่าไปได้มากกว่านี้ สำหรับการกินข้าวบนภัตราคารต้นไม้ที่เห็นทะเลไกลออกไปสุดลูกหูลูกตา โดยร้านอาหารแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรมโซเนวา คีรี บนเกาะกูดนี่เอง เห็นทีต้องไปลองกันซะหน่อยแล้วล่ะ

 

ร้านอาหารน้ำแข็ง ประเทศฟินแลนด์

หมู่บ้าน Santa Claus ในประเทศฟินแลนด์สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมากต่อปี ซึ่งนอกจากวิวธรรมชาติอันสวยงามแล้ว ร้านอาหารที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของหมู่บ้านเลยก็ว่าได้ ที่ใช้น้ำแข็งมาเป็นสไตล์ในการตกแต่งร้าน เห็นอย่างนี้แล้วคนเมืองร้อนอย่างเราๆ นี่อยากจะวิ่งเข้าหาจริงๆ เลยใช่ไหมล่ะ…

 

ซูชิเปลือย ประเทศญี่ปุ่น

แหม่ จัดได้ว่าอาหารนี่แทบไม่เป็นจุดประสงค์หลักเลยทีเดียวสำหรับร้านอาหารประเภทนี้ โดยซูชิเปลือยนี้ที่ประเทศญี่ปุ่นจะมีชื่อเรียกกันว่า ‘Nyotaimori’ ซึ่งเป็นอาหารที่หากินได้ไม่ยากนักในแดนซามูไร ดังนั้นแล้วท่านชายทั้งหลายรออะไรกันอยู่ รีบบินไปญี่ปุ่นกัน ณ บัดนาวเล๊ยย

 

ร้านอาหารภายในโรงแรม Grotta Palazzese ประเทศอิตาลี

เรียกได้ว่าไม่น้อยหน้าประเทศไทยเลยสำหรับที่นี่ ซึ่งคุณจะสามารถนั่งทานอาหารสุดหรูภายในถ้ำพร้อมกับดื่มด่ำรสชาติของทะเลอาเดรียติกได้ในเวลาพร้อมๆ กัน หากเป็นที่โซนยุโรปล่ะก็ การได้มาทานอาหารที่นี่ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่เยี่ยมยอดเรื่องหนึ่งในชีวิตเลย

 

ร้านอาหารรถราง The Colonial Tramcar Restaurant ประเทศออสเตรเลีย

ร้านอาหารแห่งนี้จะทำให้คุณได้เห็นทั้งตัวเมืองเมลเบิร์น และเขตชนบทไปพร้อมๆ กัน ดังนั้นแล้วการมากินอาหารที่นี่จึงเป็นเสมือนกับการเดินทางท่องเที่ยวไปในตัวด้วย แถมยังนับได้ว่าเป็นประสบการณ์แปลกๆ ที่เราควรลองสักครั้งในชีวิตด้วยนะ

 

ที่มา: brightside 

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....