แนะนำ 7 จุดหมายปลายทางสำหรับนักดื่ม ใครสังกัดชมรมคนรัก “เบียร์” ห้ามพลาด!!


1 share

*******เรื่องราวต่อไปนี้ไม่เหมาะสำหรับคุณหนูๆ ที่อายุไม่ถึง 20 ปีนะจ๊ะ แต่ถ้าใครเกินแล้วละก็… ไม่มีปัญหา!!

การได้จิบเบียร์เย็นๆ ถือเป็นการพักผ่อนอีกอย่างหนึ่งที่ช่วยคลายความเหน็ดเหนื่อยได้ดีเลยทีเดียว และบางครั้งยิ่งได้ดื่มในสถานที่ที่มีบรรยากาศเหมาะๆ อีกด้วยละก็ อืม…สวรรค์ชัดๆ

และเรื่องราวที่ #เหมียวเวจจี้ นำมาฝากกันในวันนี้ คงจะเป็นที่ถูกอกถูกใจของนักดื่มหลายๆ คนอย่างแน่นอน เพราะวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นเหมือนยูโทเปียของคนรักเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เลยก็ว่าได้ ถ้าพร้อมแล้วไปกันเล๊ยย… (เตือนอีกครั้ง เรื่องนี้ไม่เหมาะสำหรับคุณหนูๆ ที่มีอายุไม่ถึง 20 ปีนะจ๊ะ)

 

 

เริ่มกันที่แรก เยอรมนี

คงจะเป็นไปไม่ได้เลยที่ในลิสต์นี้จะขาดประเทศที่เป็นเหมือนเมืองหลวงแห่งเบียร์อย่างเยอรมนีไปได้ ซึ่งสิ่งที่ทำให้เบียร์ของที่นี่ขึ้นชื่อคือ กรรมวิธีการผลิตเบียร์ที่เรียกว่า Reinheitsgebot ซึ่งมีส่วนประกอบ 3 อย่างด้วยกันนั่นก็คือข้าวบาร์เลย์ ฮอป และน้ำนั่นเอง

และที่สำคัญอีกหนึ่งสถานที่ที่คนรักเบียร์อย่างคุณไม่ควรพลาดเลยก็คือการดูกรรมวิธีการผลิตเบียร์โดยนักบวชที่เริ่มต้นตั้งแต่ปี 1609 ในรัฐ Bavarian 

 

2. เบลเยียม

เบลเยียมถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีการผลิตเบียร์มาอย่างยาวนานหลายศตวรรษแล้ว ซึ่งในสมัยยุคกลางที่สุขอนามัยยังไม่ดีเท่าที่ควร คนที่นี่เลือกที่จะดื่มเบียร์แทนน้ำเปล่า และนอกจากนี้ที่เบลเยียมยังมีการผสมผสานผลไม้ต่างๆ เข้ากับเครื่องดื่มชนิดนี้เพื่อให้ได้รสชาติที่หลากหลายอีกด้วย

 

3. สาธารณรัฐเช็ก 

ที่นี่เป็นอีกประเทศหนึ่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการดื่ม ซึ่งเบียร์ยอดนิยมของเช็กก็คือ Pilsner Beer ไลต์เลเกอร์เบียร์ที่มีต้นกำเนิดจากเมือง Plzen นั่นเอง

และคุณเองสามารถหาเบียร์หอมๆ ได้ตลอดเวลาที่กรุงปราก แต่อย่างไรก็ตามร้านค้าส่วนมากมักจะเปิดให้บริการก่อนเวลาเที่ยงคืน

 

4. ไอร์แลนด์

ชาวไอริชนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งเชื้อชาติที่ขึ้นชื่อในเรื่องการดื่มไม่แพ้ที่อื่นๆ แต่ก็ยังไม่เท่ากับชาวเยอรมันและเช็ก ซึ่งเบียร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของที่นี่ก็คือยี่ห้อ Guinness นั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามอย่าเพิ่งเสียใจไปเพราะคุณก็ยังคงหาเบียร์แบบอื่นทานได้ไม่ยากเช่นกัน

 

ข้ามมาที่ฝั่งเอเชียกันบ้าง…

5. เวียดนาม

คุณสามารถหาเบียร์สดหรือเบียร์เย็นๆ จากเมืองที่มีการจราจรที่น่าตื่นเต้นมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกนี้ได้ไม่ยากเลย และนอกจากนี้ยังมีการส่งเบียร์แบบเดลิเวอร์รี่คอยบริการอีกด้วย แถมราคาเบียร์ของที่นี่ก็ยังไม่แพง สนนราคาต่อแก้วเพียงแค่ 5 บาทเท่านั้น

 

6. กัมพูชา

ประเทศเพื่อนบ้านเราที่อยากแนะนำให้ขาเบียร์ทั้งหลายได้รู้จัก โดยเบียร์หลักๆ ที่เป็นที่นิยมของกัมพูชาก็คือยี่ห้อ Angkor และ Anchor ทั้งสองยี่ห้อนี้จะมีความเข้มที่แตกต่างกัน

 

7. จีน

จากข้อมูลมีการระบุว่า ที่ประเทศจีนนั้นมีการคิดค้นเครื่องดื่มชนิดนี้นานกว่า 9,000 ปีมาแล้ว แต่การดื่มเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นหลังจากที่มีการเข้ามาของชาวเยอรมัน รัสเซีย และเช็กเมื่อศตวรรษที่ 19 นั่นเอง

 

ที่มา traveler.marriott


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

1 share

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
1
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?