ความสวยงามยามค่ำคืนของ “Preservation” ชายหาดเรืองแสงจากออสเตรเลีย

ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ มีความสวยงามและมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากที่อื่นๆ เหมือนกับชายหาด Preservation ชายเรืองแสงจากรัฐแทสเมเนีย ประเทศออสเตรเลียแห่งนี้

ความน่าทึ่งของชายหาดแห่งนี้ เกิดขึ้นในช่วงเวลากลางคืนหลังจากที่จะเกิดแสงไฟนีออนขึ้นในพื้นน้ำ และมันก็ไม่ได้เกิดจากฝีมือของมนุษย์หรือสิ่งเร้นลับใต้ทะเลแต่อย่างใด…

 

 

ความมหัศจรรย์นี้ทางด้านศาสตราจารย์  Gustaaf Hallegraeff จากมหาวิทยาลัย University of Tasmania ได้อธิบายว่ามันเกิดขึ้นจากมันเกิดจากพวกสัตว์เซลล์เดียวที่เรียกว่าน็อคติลูกา ซินทัลลันส์ (Noctiluca scintillans) นั่นเอง

“กลไกการเรืองแสงของพวกมันนั้นเกิดขึ้นเพื่อใช้ในการล่อพวกแพลงตอนเล็กๆ และมีกลไกคล้ายๆ กับหิ่งห้อย” ศาสตราจารย์กล่าว

 

 

ปรากฏการณ์ดังกล่าวนั้นช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาชมความสวยงามอันน่าทึ่งนี้ได้อย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามทางด้านศาสตราจารย์  Hallegraeff ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า การปรากฏตัวของพวกสัตว์เซลล์เดียวเหล่านี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างคาดเดาได้ยาก ในบางครั้งถ้าหากมีพายุเข้าพวกเราก็อาจจะไม่เห็นมันในวันต่อมาก็ได้

 

โดยส่วนมากแล้วเรามักจะได้เห็นพวกมันในวันที่อากาศสงบ

 

นอกจากนี้ทางด้านศาสตราจารย์ Hallegraeff ยังได้ให้คำแนะนำสำหรับใครที่อยากมาชมความงามยามค่ำคืนที่ชายหาดแห่งนี้เพิ่มเติมว่า “ช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการชมหาดเรืองแสงนี้อยู่ในช่วงเดือนที่มีอากาศอบอุ่น และที่ชายหาด Preservation ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐ และทางตอนใต้ของรัฐ”

 

 

ที่มา theculturetrip

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....