ชมความงามของ Playa de Gulpiyuri ทะเลที่ได้ชื่อว่า “เล็กที่สุดในโลก” จากสเปน…

ความสวยงามของสถานที่ต่างๆ บนโลกเรานั้นยังคงมีอีกมากมายที่กำลังรอพวกเราให้ออกไปค้นหาและเก็บภาพสวยๆ กันอยู่ และหนึ่งในนั้นก็คือ Playa de Gulpiyuri ทะเลที่ได้ชื่อว่าเล็กที่สุดในประเทศสเปน ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ยังไงล่ะ!!

สถานที่อันน่าทึ่งแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับ Llanes ทางตอนเหนือของประเทศสเปนและอยู่ห่างจากทะเลตาเบรียเพียงแค่ 100 เมตรเท่านั้น

 

ทะเลขนาดเล็กแห่งนี้ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางพื้นที่อันเขียวขจี ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากมุมสูง

 

ทะเลที่มีความกว้างเพียงแค่ 40 เมตรแห่งนี้ เกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเลที่ทำให้เกิดเป็นช่องจนกลายเป็นช่องขนาดเล็กพอที่น้ำทะเลจะลอดเข้ามาได้ ซึ่งกระบวนการกัดเซาะนี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่ยุคน้ำแข็งเลยทีเดียว!!

 

ภาพมุมสูงของทะเลที่เล็กที่สุดในโลกแห่งนี้

 

บรรยากาศอันแสนร่มรื่นและความสวยงามของทะเลเล็กๆ แห่งนี้เป็นสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกแห่งให้มาสัมผัสความสวยงามของมัน และนอกจากนี้เพื่อให้ความสวยงามของมันยังคงอยู่คู่กับเมืองตลอดไป ทางเครือข่ายอนุรักษ์ธรรมชาติในภูมิภาคของสเปนยังได้เข้ามาดูแลพื้นที่นี้อีกด้วย

 

 

ชมความสวยงามในมุมอื่นๆ ได้ที่คลิปวิดีโอด้านล่างนี้เลย…


ที่มา mybestplace

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....