ความเห็นแก่ตัวของมนุษย์กับ ‘ขยะ’ ใต้ผืนน้ำอันแสนสวย ณ เกาะนูซา ปนีดา แห่งบาหลี….

ถ้าหากพูดถึงท้องทะเลในแถบมหาสมุทรอินเดีย คงจะไม่มีใครปฏิเสธความสวยงามของท้องทะเลในแถบนี้อย่างแน่นอน และที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซียเอง ก็เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทาง ของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำด้วยเช่นกัน

เกาะนูซา ปนีดา เกาะเล็กๆ จากบาหลีที่เต็มไปด้วยความเงียบสงบแห่งนี้ ก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ทว่าภายใต้ผืนน้ำสีความอันสวยงามกลับมีบางอย่าง ที่นักท่องเที่ยวได้นำมาทิ้งไว้ที่เกาะแห่งนี้!!

 

ภาพของเกาะนูซา ปนีดา

 

คลิปวิดีโอจากช่อง Cheeseandjamsandwich ได้ที่ถูกเผยแพร่เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2018 ที่ผ่านมา ได้แสดงให้เห็นถึงเศษขยะจำนวนมหาศาล ที่ลอยเคว้งคว้างอยู่ใต้ทะเลในบริเวณเกาะแห่งนี้

คุณ Rich Horner นักดำน้ำผู้บันทึกคลิปวิดีโอให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Unilad ว่าตัวเขาเองไม่เคยเห็นเศษขยะมากมายขนาดนี้มาก่อนเลย…

 

 

และนอกจากเศษขยะแล้ว นักดำน้ำรายนี้ยังได้เห็นเหล่าสัตว์น้ำอย่างปลากระเบนราหู และวาฬที่กำลังว่ายอยู่ท่ามกลางเศษขยะเหล่านั้นอีกด้วยเช่นกัน

จากรายงานระบุว่าเศษพลาสติกจำนวนมากเหล่านี้ จะเข้าไปในร่างกายของพวกสัตว์น้ำ และถือเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้พวกมันตายได้

 

ภาพของเศษขยะที่อยู่ภายใต้ทะเลอันสวยงามของเกาะแห่งนี้

 

“ท้องทะเลเหมือนกับของขวัญชิ้นพิเศษสำหรับเราที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตมากมาย แต่ตอนนี้มันเต็มไปด้วยพลาสติก ขวดพลาสติก และเศษขยะมากมาย มันน่าแปลกใจมากที่ไม่มีใครทำความสะอาดบริเวณนี้เลย” ข้อความจากคลิปวิดีโอดังกล่าว

คลิปวิดีโอนี้ได้แสดงให้เห็นผลกระทบจากนักท่องเที่ยวที่มากขึ้น และความไร้ความรับผิดชอบ ที่ไม่เพียงแค่ทำลายความสวยงามและธรรมชาติของท้องทะเลนี้ แต่ยังรวมถึงท้องทะเลอื่นๆ อีกด้วย

 

 

อย่างไรก็ตามคุณ Rich Horner ได้อัพเดทสถานะการณ์ล่าสุดของจุดดำน้ำแห่งนี้ โดยเขาบอกกว่าขณะนี้เศษพลาสติกชิ้นใหญ่ๆ นั้นได้รับการเก็บกวาดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทว่าเศษขยะชิ้นเล็กๆ ที่หลุดรอดไปได้นั้นก็ยังคงตกค้างอยู่ในทะเลเช่นเดิม

 

 

ที่มา cheeseandjamsandwich

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....