แนะนำ 7 สถานที่สำหรับนักเดินทางสายโซโล่ ที่สวยซะจนไม่มีเวลาไปว้าเหว่อยู่คนเดียว!!


การจะไปเที่ยวกับเพื่อนๆ หรือว่าแฟนนี่ บางครั้งมันก็เป็นเรื่องยากซะเหลือเกิน เพราะเดี๋ยวคนนั้นคนนี้ไม่ว่างบ้าง ติดธุระอะไรกันบ้าง ทำให้เราไม่ได้ไปไหนสักที หลายๆ คนจึงเริ่มเกิดความคิดอยากออกเดินทางด้วยตัวเองแบบไม่ง้อใครให้มันรู้แล้วรู้รอดไปซะเลย

การไปเที่ยวคนเดียวก็มีข้อดีอยู่ที่ว่า เราไม่ต้องคอยใครทำอะไร อยากไปไหนก็ไปได้เลยดั่งที่ใจเราคิดเอาไว้ แต่ก็อาจจะมีบ้างบางครั้งที่เกิดเหงาบ้างนิดหน่อย ทว่าจะให้ดีก็ต้องเลือกสถานที่ให้เหมาะสมกับความต้องการของเรา เพื่อให้เรามีความสุขมากที่สุดในการเดินทาง และมันอาจจะทำให้เราติดใจจนไม่อยากจะไปเที่ยวกับใครอีกเลยก็เป็นได้

ซึ่งในวันนี้ #เหมียวจิวยี่ อยากจะมาแนะนำสถานที่เที่ยวเหมาะสำหรับการเดินทางคนเดียว จากทั่วทั้งมุมโลกให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน ว่ามีที่ไหนที่น่าไปบ้าง และมันจะมีความสวยขนาดไหน ไปลองดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า..

 

1. เกาะใต้ ประเทศนิวซีแลนด์

เกาะใต้แห่งประเทศนิวซีแลนด์ ถือว่าเป็นสวรรค์สำหรับนักเดินทางสายโซโล่เลยก็ว่าได้ แล้วยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่มีหัวใจรักในกีฬาและธรรมชาติแล้วล่ะก็ ที่นี่จะทำให้คุณฟินแบบสุดๆ ไปเลย เพราะกิจกรรมที่สามารถทำได้ที่นี่ก็มีทั้ง เล่นเจ็ตสกี ปีนเขา ขี่ม้า พายเรือคายัค และอื่นๆ อีกมาก นอกจากนี้คุณจะได้พบกับทิวทัศน์สะอาดตาที่หาที่ไหนไม่ได้ในโลก

 

2. เกาะในประเทศกรีซ

เกาะในประเทศกรีซในช่วงซัมเมอร์นั้น มีความสวยงามและชิลซะจนใครหลายคนต้องลืมทะเลที่บ้านไปเลย ลองคิดภาพเราได้ไปนอนอาบแดดอ่อนๆ อยู่ริมชายหาด พร้อมกับจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ว่ามันจะรู้สึกดีขนาดไหน

ซึ่งช่วงพีคของเกาะเหล่านี้คือตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม แต่ถ้าใครที่ไม่อยากจะเจอคนเยอะก็สามารถมาช่วงเดือนพฤษภาคม หรือกันยายน ก็จะได้บรรยากาศที่ใกล้เคียงเช่นกัน

 

3. เส้นทางสาย The Pacific Crest Trail ประเทศสหรัฐอเมริกา

เส้นทางสายนี้ตั้งอยู่ระหว่างชายแดนประเทศสหรัฐอเมริกา – แคนาดา และมีความยาวมากถึง 4,279 กิโลเมตร!! แต่ว่าคุณก็ไม่จำเป็นต้องไปจนสุดสายก็ได้ เพราะตลอดทั้งเส้นทางสายนี้ก็มีธรรมชาติให้เราได้ชื่นชมตลอดทั้งเส้นทาง แถมการเดินป่าที่นี่จะทำให้คุณเพลินแบบสุดๆ ไปเลย

 

4. รัฐกัว ประเทศอินเดีย

รัฐกัวเป็นรัฐที่เล็กที่สุดในประเทศอินเดีย ทว่าก็อุดมไปด้วยของดีๆ อย่างมากมาย อย่างทะเลสีฟ้าครามที่จะให้ความผ่อนคลายอย่างคาดไม่ถึง รวมถึงยังมีพิพิธภัณฑ์ให้เราสามารถไปชื่นชมงานศิลป์ได้อีกด้วย

 

5. หมู่บ้านริมผา Cinque Terre ประเทศอิตาลี

ถ้าหากใครที่ชอบสถาปัตยกรรมที่หลากสีสันแถมยังติดทะเลอีกล่ะก็ ต้องที่หมู่บ้าน Cinque Terre นี้เลย เพราะที่นี่สวยจนใครหลายคนต้องยกนิ้วให้ และสิ่งที่รอเราอยู่ภายในหมู่บ้านแห่งนี้ก็คือสปาเกตตี้แบบดั้งเดิมสไตล์ชาวอิตาลี

มากไปกว่านั้นความเงียบสงบของที่นี่ยังเหมาะกับการมาผจญภัยคนเดียวรวมถึงนั่งคิดอะไรต่ออะไรอย่างไม่มีสิ่งใดมากวนใจเลยด้วย

 

6. กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน

เมืองแสนสวยแห่งยุโรปที่เหมาะเหม็งแบบสุดๆ กับการผจญภัยคนเดียว กรุงสตอกโฮล์มเป็นเมืองที่มีผู้คนเป็นมิตร มีทิวทัศน์สวยงาม รวมถึงมีวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามอย่างสุดๆ จนหาข้อมาติไม่ได้แม้แต่นิดเดียว

 

7. ฮานอย ประเทศเวียดนาม

แต่ถ้าใครอยากไม่ไปไกลบ้านมากนักก็ต้องที่ฮานอย ประเทศเวียดนามนี้เลย เพราะที่นี่มีอะไรมากมายรอคอยเราอยู่ อย่างประสบการณ์ใหม่ๆ สถานที่ประวัติศาสตร์ที่ไม่ว่าใครก็ห้ามพลาด รวมถึงยังสามารถไปเยี่ยมชมมรดกโลกอย่าง ฮาลองเบย์ได้แบบง่ายๆ เลยล่ะ

 

สวยสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะสำหรับแต่ละสถานที่ แถมยังเหมาะสำหรับเที่ยวคนเดียวอีก อย่างนี้รอช้าไม่ได้แล้ว รีบไปทำความรู้จักกับโลกใหม่ๆ กันดีกว่า

 

ที่มา: theculturetrip


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?