6 สถานที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยือน ‘สิงคโปร์’ เพราะคุณจะต้องเสียดายแน่ๆ ถ้าไม่ได้ชื่นชม


8 shares

‘สิงคโปร์’ เป็นประเทศเล็กๆ ที่อยู่ในภูมิภาคอาเซียนของเรา การจะไปที่นี่นั้นไม่ใช่เรื่องที่ยากอะไรและใช้เวลาในการเดินทางน้อยที่สุดเพียงแค่ 2 ชั่วโมงกว่าๆ เพียงเท่านั้น ดังนั้นแล้วที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าไปเยือนไม่ว่าจะเป็นการไปแบบวันหยุดสั้นๆ หรือไปอยู่เป็นอาทิตย์ๆ ก็ได้เหมือนกันทั้งนั้น

แต่ว่าหากไปแล้วคุณไม่ไปเยือนสถานที่เหล่านี้ล่ะก็ คุณอาจจะต้องนอนร้องไห้ฟูมฟาย เพราะอดเห็นของดีๆ จนต้องมานั่งคิดทีหลังว่า ‘รู้งี้ไปที่นี่ดีกว่า’ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่สายอะไรเกินไป เพราะเราอาจจะได้ไปในสถานที่เหล่านี้สักวันหนึ่งในชีวิตก็เป็นได้…

 

1. Garden By The Bay

หากว่าคุณเป็นคนที่รักในความเป็นธรรมชาติล่ะก็ นี่คือสถานที่ที่คุณจะต้องชอบมากอย่างแน่ๆ เพราะมันเป็นพื้นที่สีเขียวแสนสวยที่ครอบคลุมพื้นที่มากถึง 600 ไร่ แถมยังมีทางเดิน ‘skyways’ อันสูงล้ำฟ้าให้เราได้ถ่ายรูปอย่างสวยๆ อีกด้วยนะ

สวนสาธารณะแห่งนี้ เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ปี 2012 ซึ่งจริงๆ แล้วสวนแห่งนี้ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับประเทศสิงคโปร์นั่นเอง

 

2. Universal Studio Singapore

สวนสนุกแห่งนี้ไม่ได้เหมือนกับสวนสนุกทั่วๆ ไปเพราะว่าที่นี่เป็นสวนสนุกที่มีเครื่องเล่น 3 มิติให้เราได้สนุกกันแบบสุดเหวี่ยง แถมเรายังได้สวมบทบาทเป็นพระเอกนางเอกในภาพยนตร์เรื่องดังต่างๆ จากค่าย Universal ด้วย

อย่างเช่นเครื่องเล่น Tranformers: The Ride ที่เป็นเครื่องเล่นผจญภัยแบบ 3 มิติโดยเราจะต้องรับหน้าที่เป็นผู้ปกป้อง ‘Allspark’ เฉกเช่นเดียวกับพระเอกในหนัง นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นอื่นๆ อีกมากมายที่ยังรอคอยเราอยู่

 

3. Singapore Zoo

หนึ่งในสวนสัตว์เปิดของโลกใบนี้ สวนสัตว์แห่งประเทศสิงคโปร์เป็นสถานที่รวบรวมสายพันธุ์สัตว์เอาไว้อย่างมากมาย ซึ่งมีมากกว่า 4,000 ชนิดให้เราได้สัมผัสกับความเป็นธรรมชาติของมัน แถมยังมีสัตว์ที่หาดูได้ยากอย่าง เสือขาว หรือลิงบาบูน Hamadryas baboons อยู่ที่นี่ด้วย

 

4. Night Safari

สำหรับไนท์ซาฟารีของประเทศสิงคโปร์นี้ตั้งอยู่ในเขตป่าฝนของประเทศและเป็นสถานที่ที่เน้นย้ำว่าพลาดไม่ได้เลย เพราะว่าที่นี่เป็นสวนสัตว์ที่เปิดให้รับชมที่แรกของโลก (เปิดตั้งแต่ปี 1994) โดยคุณจะสามารถสนุกไปกับการได้ชื่นชมสัตว์ต่างๆ อย่าง สิงโต แรด เสือดาว ซึ่งจะทำให้ใจของคุณเต้นไม่เป็นจังหวะอย่างแน่นอน

 

5. National Gallery Singapore

สำหรับที่นี่ถือได้ว่าเป็นสถานที่แห่งประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้ เพราะว่ามันคือสถานที่เก็บรวบรวมผลงานต่างๆ ที่ปรากฏอยู่ในหน้าประวัติศาสตร์ของชาติตั้งแต่ครั้งอดีต และมันก็คงเป็นเรื่องดีไม่ใช่น้อยเลยใช่ไหมล่ะถ้าเราจะไปเรียนรู้กันสักนิด…

 

6. Palau Ubin

เดินทอดน่องอย่างสบายใจไปกับพื้นที่ป่าชายฝั่งของดินแดนแห่งนี้ ที่นี่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติอยู่อย่างครบถ้วนทั้งต้นไม้ ดอกไม้ และสัตว์ป่า แล้วทำไมเราจะไม่มาผ่อนคลายทั้งกายใจที่นี่กันล่ะจริงไหม..

 

ไปลองกันดูรับรองได้ว่าจะต้องติดใจ…

 

ที่มา: timeout


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

8 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?