ชมความสวยงามของ “Patagonia” ดินแดนอัศจรรย์สุดขอบโลก จากอเมริกาใต้…

สำหรับใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ภูิมศาสตร์โลก หรือมีความสนใจเกี่ยวกับภูมิประเทศของโลกเราล่ะก็ เชื่อแน่ว่าคุณจะต้องเคยได้ยินชื่อของภูมิภาคทางใต้สุดของทวีปอเมริกาใต้อย่าง Patagonia แน่นอน!!

แต่ถ้าหากว่าคุณไม่เคยได้ยินชื่อของภูมิภาคแห่งนี้ละก็ นี่ก็ถือเป็นโอกาสดีเลยที่คุณจะได้ทำความรู้จักกับดินแดนแห่งนี้ให้มากขึ้น ผ่านผลงานภาพถ่ายของคุณ Doru Oprisan ช่างภาพชาวโรมาเนียผู้นี้

 

 

ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ดินแดนแห่งนี้ ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี แต่นอกจากภูมิประเทศอันสวยงามแล้ว สิ่งหนึ่งที่น่าดึงดูดใจของที่นี่ก็คือสีสันของพันธุ์ไม้นานาชนิดนั่นเอง

คุณ Doru เล่าว่า “ความอุดมสมบูรณ์ของที่นี่ทำผมทึ่งไปเลยจริงๆ มันมีสีสันของพันธุ์ไม้มากมายอยู่ทุกๆ ที่ ผมไม่รู้เหมือนกันว่าจะอธิบายความสวยงามเหล่านี้ได้อย่างไร”

 

 

สีสันของต้นไม้ ที่ตัดกับฉากของบรรยากาศภายใน Patagonia

 

ความสวยงามของดินแดนใต้สุดของทวีปอเมริกาใต้แห่งนี้ แทบจะไม่ต่างอะไรกับดินแดนสนธยาเลยทีเดียว

 

ภาพของต้นไม้สีส้มสดใน ที่มีฉากหลังเป็นสายรุ้งที่พาดผ่านภูเขา

 

ช่างภาพหนุ่มของเราเล่าว่า “ที่ Patagonia นั้นมีลมแรงมาก แต่ต้นไม้เหล่านี้ก็ยังสามารถต้านแรงลมได้เป็นอย่างดี และเมื่อคุณขึ้นไปบนที่สูง คุณก็จะสัมผัสได้ถึงความสวยงามอันน่าทึ่งของที่นี่”

 

ด้วยความยาวที่พาดผ่านประเทศอาร์เจนตินาและชิลี ทำให้ Patagonia มีสภาพภูมิอากาศที่หลากหลาย

.

.

 

คำว่า Patagonia นั้นมีที่มาจากคำว่า Patagon ซึ่งถูกใช้โดยนักสำรวจชาวโปตุเกสเฟอร์ดินานด์ มาเจลลัน ในปี ค.ศ. 1520 เพื่ออธิบายถึงคนพื้นเมือง ที่มีลักษณะตัวใหญ่

โดยคณะสำรวจเชื่อกันว่าอว่า ชาว Patagon นั้นมีความสูงเฉลี่ยประมาณ 180 เซนติเมตร ซึ่งมีส่วนสูงมากกว่าเมื่อเทียบกับชาวยุโรปขณะนั้นที่มีความสูงเพียงแค่ 155 เซนติเมตรเท่านั้น

 

.

.

 

และนี่คือผลงานของคุณ Doru จากดินแดนอันน่าอัศจรรย์แห่งนี้

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

การเดินทางและผลงานของช่างภาพหนุ่มรายนี้ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ แต่ยังมีผลงานอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งถ้าหากใครสนใจละก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่เว็บไซต์ doruoprisan และอินสตาแกรม Doruoprisan ของเขาได้เลย

 

ที่มา boredpanda

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....