รวม 10 สถานที่ที่น่าสนใจจากแดน “อิเหนา” ที่คุณจะต้องเอาตัวเองไปสัมผัสสักครั้ง…


อย่างที่ทราบกันดีว่าทวีปเอเชียของเรานั้น เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชายหาดต่างๆ ของประเทศไทย หรือวัฒนธรรมโบราณที่ประเทศกัมพูชา

และหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าสนใจและอยู่ไม่ไกลจากบ้านเรานั่นก็คือประเทศอินโดนีเซียนั่นเอง ซึ่งในวันนี้ #เหมียวเวจจี้ ก็ได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าสนใจจากแดนอิเหนามาฝากเพื่อนๆ กันแล้ว…

 

1. ภูเขาไฟโบรโม

ภูเขาไฟที่ยังคงปะทุอยู่ลูกนี้ ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกของหมู่เกาะชวา โดยนักท่องเที่ยวสามารถชมการปะทุของภูเขาไฟลูกนี้ได้ที่ภูเขา Pananjakan ที่อยู่ใกล้ๆ

 

2. เกาะโกโมโด

สถานที่อันเป็นบ้านเกิดของเหล่ามังกรโคโมโดแห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดเลย และที่นี่ก็เป็นเพียงหนึ่งใน 5 เกาะของประเทศอินโดนีเซีย ที่สามารถพบเจ้ามังกรเหล่านี้ได้ แต่ความน่าสนใจของเกาะแห่งนี้ไม่ได้มีเพียงแค่เจ้ามังกรสายพันธุ์นี้เท่านั้น แต่ยังมีความสวยงามของธรรมชาติและพันธุ์ไม้อีกมากมายด้วย

 

3. โบโรบูดูร์

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศอินโดนีเซีย ตั้งอยู่ที่เมืองมาเกอลัง บริเวณภาคกลางของเกาะชวา และโบราณสถานเก่าแก่ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 9 แห่งนี้ถูกยกให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกด้วยเช่นกัน

 

4. อูบุด

หมู่บ้านแห่งการเกษตรจากเกาะบาหลี ที่จะทำให้คุณอึ้งกับการทำนาขั้นบันใดอันเก่าแก่ และนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอีกมากมายให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอีกด้วย อ่านเรื่องราวเพิ่มเติมได้ที่ ความสวยงามอันน่าทึ่งของ นาขั้นบันไดที่หมู่บ้าน “Tegallalang” จากเกาะบาหลี

 

5. อุทยานแห่งชาติ Bunaken

หมู่เกาะจากทางซูลาเวซีใต้ ที่เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติใต้ท้องทะเล และยังถือเป็นหนึ่งในสถานที่ดำน้ำยอดฮิตอีกด้วย และนอกจากนี้ที่นี่ยังเต็มไปด้วยภูมิประเทศที่สวยงามอีกมากมายทั้งภูเขา และชายหาด

 

6. ภูเขาไฟรินจานี

ภูเขาไฟที่สูงเป็นอันดับสองของประเทศอินโดนีเซียแห่งนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติยอดนิยมที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายในแต่ละปี และจากยอดของภูเขาไฟแห่งนี้ ยังสามารถมองเห็นน้ำทะเลแสนสวยที่อยู่ด้านล่างได้อีกด้วย

 

7. อุทยานแห่งชาติ Tanjung Puting

อุทยานแห่งชาติจากจังหวัดกาลีมันตันกลาง ที่ถูกปกคลุมไปด้วยผืนป่าหลากชนิดทั้งป่าโกงกาง ป่าชายหาด รวมถึงเป็นบ้านของสัตว์ป่านานาชนิด

 

8. Dieng Plateau

สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของอินโดนีเซียแห่งนี้ ตั้งอยู่บริเวณศูนย์กลางของเกาะชวา และเมื่อคุณขึ้นมาบนยอดของ Dieng Plateau สิ่งที่คุณจะได้สัมผัสนอกจากอากาศที่สดชื่นนั่นก็คือภาพวิวทิวทัศน์ของหมู่บ้านที่อยู่ด้านล่าง และภูเขาไฟที่อยู่รอบๆ นั่นเอง

 

9. Uluwatu

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่อยู่ไม่ไกลจากเกาะบาหลี ที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมมากมายที่ไม่ควรพลาดเลย ไม่ว่าจะเป็นการชมศาสนสถานที่ตั้งอยู่ตรงหน้าผา หรือเล่นกระดานโต้คลื่น

 

10. ทะเลสาบ Labuan Cermin

ความน่าสนใจของทะเลสาบจากทางตะวันออกของเกาะบอร์เนียวแห่งนี้ คือน้ำที่ใสราวกับกระจกนั่นเอง ซึ่งความใสของมันนั้นทำให้เราสามารถมองเห็นเงาของเรือที่ก้นทะเลสาบได้เลย

 

ที่มา theculturetrip


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
1
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
1
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
1
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?