พบกับ ‘กระท่อมนกฮูก’ แสนน่ารัก ที่พร้อมจะให้ทุกคนได้เข้าไปอยู่ในอ้อมกอดอันอบอุ่น!!

สำหรับเรื่องการพักผ่อนแล้ว บางทีการนอนที่เดิมๆ มันก็อาจจะเกิดเบื่อขึ้นมา แล้วอยากจะหาสถานที่แปลกๆ เอาไว้เพื่อเป็นการเปิดหูเปิดตา ดังนั้นโรงแรมหรือที่พักต่างๆ ในปัจจุบันจึงได้มีรูปแบบที่ใหม่ๆ ขึ้นมาอย่างมากมาย เพื่อเป็นการเอาใจคนขี้เบื่อเหล่านี้ รวมถึงกระท่อมนกฮูกนี้ด้วย!!

หลายคนอาจจะงงว่ากระท่อมนกฮูกคืออะไร มันก็คือตัวกระท่อมหลังเล็กๆ ที่สร้างขึ้นมาเป็นรูปนกฮูกที่จะทำให้ประสบการณ์การพักผ่อนของเราแตกต่างไปจากเดิม ซึ่งมันจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร และจะสามารถเข้าพักได้จริงหรือเพียงแค่แนวคิด ตามไปดูกันเลยดีกว่า..

 

 

ในเมืองบอร์โด เมืองตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส มีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งที่ร่วมกันทำกิจกรรมบางอย่าง ซึ่งบุคคลในกลุ่มนั้นก็มีทั้ง ศิลปิน สถาปนิก ช่างภาพ และอื่นๆ โดยสิ่งที่พวกเขาทำขึ้นมานั้นจะทำให้คนที่ได้เห็นต้องทึ่งกันอย่างแน่นอน

เพราะสิ่งที่พวกเขาได้สร้างขึ้นมาก็คือที่พักที่ผสมผสานระหว่างความเป็นชาวเมืองกับชาวชนบท จนออกมาได้เป็นกระท่อมที่สวยงามอย่างที่เห็นในภาพ

 

 

พวกเขาสร้างกระท่อมที่เป็นรูปนกฮูกตัวติดกัน 3 ตัวขึ้นมาได้อย่างน่าอัศจรรย์

 

ซึ่งแรงบันดาลใจของกระท่อมนี้ ผู้ออกแบบก็ได้บอกว่า ได้รับมาจากนกฮูกท้องถิ่นที่มีชื่อเรียกว่า ‘Brachyote’ โดยความพิเศษของนกฮูกชนิดนี้ก็คือ จะสร้างรังขึ้นบนพื้นดินแทนที่จะเป็นต้นไม้ เหมือนกับนกประเภทอื่นๆ

 

 

โครงสร้างทั้งหมดของกระท่อมผลิตขึ้นมาจากไม้อัดทั้งหมด โดยตีเอาไว้เป็นวงกลม เพื่อให้ดูเหมือนกับตัวของนกฮูกมากที่สุด

 

เริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาแล้ว ซึ่งอีกหนึ่งความใส่ใจของคนกลุ่มนี้ในการจัดทำก็คือ พวกเขาได้ทำลวดลายเอาไว้ด้านนอกของกระท่อม เพื่อให้ดูเหมือนกับว่าเป็นขนของนกนั่นเอง

 

นอกจากนี้แล้ว บนตัวหลังคาพวกเขาก็ได้ปราณีตบรรจงทำเป็นชั้นๆ ซ้อนกัน เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมเข้าไปอีก

 

เมื่อเข้ามาดูภายในกลับยิ่งสวยงามซะยิ่งกว่าภายนอกซะอีก ซึ่งกระท่อมแห่งนี้จะมีอยู่ด้วยกันถึง 3 ชั้นด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีห้องหับต่างๆ ที่แบ่งเอาไว้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

ใครจะไปเชื่อว่ากระท่อมที่มีพื้นที่ 14 ตารางเมตรแห่งนี้ จะรองรับจำนวนคนสูงสุดได้ถึง 9 คนด้วยกัน!! ซึ่งก็นับได้ว่าเป็นการใช้พื้นที่ได้คุ้มค่ามากที่สุดจริงๆ

 

มีกระจกเอาไว้ให้ชื่นชมธรรมชาติต่างๆ ที่อยู่รายล้อมอีกด้วย ช่างพิถีิพิถันซะจริงเชียว

 

แน่นอนว่ากระท่อมแห่งนี้ เปิดให้คนทั่วไปได้มีโอกาสเข้าพักแบบ 100% เต็ม ซึ่งผู้จัดทำได้บอกว่า มันเป็นสถานที่พักผ่อนที่เหมาะสมสำหรับคนทุกกลุุ่ม และเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการออกมาสูดอากาศนอกเมืองซะจริงๆ

 

 

มีทัวร์ให้บริการเพื่อที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นสิ่งต่างๆ ที่อยู่ในภูมิภาคนี้อย่างเต็มที่นั่นเอง

 

ซึ่งก็จะตรงกับสิ่งที่กลุ่มผู้จัดสร้างกลุ่มนี้ได้คิดเอาไว้ตอนแรกว่าจะให้สถานที่นี้ เป็นสถานที่สำหรับการชมธรรมชาติ รวมถึงศึกษาเรื่องวัฒนธรรมต่างๆ ด้วย

 

หากใครที่ชื่นชอบธรรมชาติล่ะก็ นี่คืออีกหนึ่งสถานที่ที่คุณจะต้องมาเยือนอย่างแน่นอน แต่ก็มีข้อแม้อย่างหนึ่งว่าที่พักแห่งนี้จะไม่มีไฟฟ้าและน้ำประปาให้บริการ ทว่าหากคุณรับได้ล่ะก็ นี่คือการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่วิเศษที่สุดเลยล่ะ

 

 

เอาล่ะ สำหรับใครที่สนใจอยากจะเข้าพักล่ะก็สามารถจิ้มแรงๆ กันได้ที่ Les Guetteurs นี้เลย เห็นอย่างนี้แล้ว #เหมียวจิวยี่ ยังอยากเข้าไปพักบ้างเลยนะเนี่ย..

 

ที่มา: lifebuzz

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....