รวมสถานที่สำหรับคนรักสัตว์จากญี่ปุ่น งานนี้ลิง กวาง กระต่าย เหมียว จิ้งจอกมาหม๊ด!!


ถ้าหากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่มีความชื่นชอบเหล่าสัตว์ตัวน้อยๆ น่ารัก ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหมา น้องแมว เจ้ากระต่าย หรือชอบไปพักผ่อนในวันหยุดที่สวนสัตว์ล่ะก็ คงจะถูกใจเรื่องราวที่ #เหมียวเวจจี้ นำมาฝากกันในวันนี้อย่างแน่นอน

เพราะว่าวันนี้เราจะขอพาทุกคนบินลัดฟ้า แบบไม่ต้องส่งรหัสใต้ฝาชิงโชคกันให้เสียเวลา ไปที่ประเทศญี่ปุ่นพร้อมกับทัวร์ในสถานที่ที่จะทำให้คุณได้อยู่ท่ามกลางเหล่าสัตว์น่ารักๆ เหล่านี้!!

ถ้าพร้อมแล้วชิดในเลยครับบบพี่…

 

เริ่มกันที่แรกกับ เกาะ Okunoshima เกาะแห่งกระต่าย!!

เกาะจากทะเลเซะโตะแห่งนี้ถือเป็นสวรรค์ของคนรักกระต่ายเลยก็ว่าได้ ที่นี่เป็นเหมือนบ้านของเจ้ากระต่ายนับพันตัว ซึ่งเหตุที่ทำให้เกาะแห่งนี้เต็มไปด้วยเหล่ากระต่ายนั่นก็คือ…

เมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้มีการกระต่ายจำนวนมากมาใช้ในการทดลองลับ และเมื่อสงครามจบ พวกมันก็ถูกปล่อยให้อยู่ที่นี่ และออกลูกออกหลานมากมาย จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต

 

อาหารสำหรับเจ้ากระต่ายที่ทางเกาะเตรียมไว้จำหน่ายในราคา 100 เยน(ประมาณ 30 บาท) หรือถ้าหากใครไม่อยากซื้อจะนำมาเองก็ได้นะ!!

 

แต่อย่างไรก็ตามเพื่อความปลอดภัยควรใส่ถุงมือระหว่างที่ให้อาหารพวกมัน และควรระมัดระวังไม่ให้ถูกพวกมันกัดเพราะอาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อได้นั่นเอง

 

2. โตเกียวสวรรค์สำหรับคนรักแมว

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่รักเหล่าเจ้าเหมียวละก็ จุดหมายปลายทางที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนญี่ปุ่นเลยนั้นก็คือกรุงโตเกียวนั่นเอง เพราะที่นี่เต็มไปด้วย Cat Cafe มากมายให้คุณได้เลือก แถมเค้ายังมีการกำหนดให้วันที่ 22 กุมภาพันธ์ของทุกปีเป็นวันแมวอีกด้วยนะ

 

ซึ่งสถานที่ที่ทางเว็บไซต์ท่องเที่ยวจากต่างประเทศแนะนำนั่นก็คือ Ouchi Cat Cafe ที่เขต Kichijōji ใกล้ๆ กับเมืองมุซะชิโนะในกรุงโตเกียวนั่นเอง

 

 

โดยความพิเศษของที่นี่ก็คือการตกแต่งร้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าคุณกำลังเข้าไปอยู่ในโลกของการ์ตูนดิสนีย์ พร้อมกับเจ้าเหมียวอีกมากมายที่จะออกมาเล่นกับคุณ

 

 

3. ดูเจ้าจ๋อ ที่ Jigokudani Monkey Park

สวนลิงแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ของจังหวัดนะงะโนะ ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากกรุงโตเกียวประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น โดยช่วงเวลาที่เหมาะกับการจะมาเที่ยวหาเหล่าเจ้าจ๋อที่นี่ก็คือช่วงฤดูหนาวนั่นเอง

ซึ่งเมื่อเดินทางมาถึงที่นี่ สิ่งที่คุณจะได้พบก็คือฝูงลิงที่กำลังลงมาแช่น้ำร้อนเพื่อคลายความหนาว และทำกิจกรรมต่างๆ ของพวกมันอย่างน่ารักน่าชัง

.

 

ที่อุทยานแห่งนี้อนุญาตให้พวกเราสามารถเข้าไปเก็บภาพความประทับใจของเจ้าลิงได้อย่างใกล้ชิด แต่อย่างไรก็ตามยังคงมีกฎข้อห้ามบางอย่างที่คุณจะต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดนะ!!

 

 

4. เดินทางต่อจากนะงะโนะ ไปดูกวางที่นะระ

หลังจากที่เต็มอิ่มกับพวกลิงแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาที่คุณจะต้องออกเดินทางต่อแล้ว โดยจุดหมายปลายทางต่อไปนั่นก็คือจังหวัดนะระที่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมงจากจังหวะนะงะโนะ

ที่จังหวัดแห่งนี้มีฝูงกวางมากกว่า 1,200 ตัวที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ และที่สำคัญคือเราสามารถพบเห็นพวกมันเดินตามท้องถนนในเมืองได้ทั่วไปเลย เรียกได้ว่าเนียนเป็นชาวเมืองกันเลยทีเดียว!!

 

และนอกจาก 4 สถานที่เหล่านี้แล้วยังมีที่ที่ให้คุณได้ใกล้ชิดกับพวกสัตว์อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเหล่าม้าป่าที่ Cape Shiriya จากทางตอนเหนือของประเทศ หรือสวนสุนัขจิ้งจอกจากเมืองชิโระอิชิ รวมถึงเกาะแมว Tashirojima ด้วย

 

ที่มา traveler


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?