Bridegroom’s Oak ต้นโอ๊กแห่งเยอรมนี ที่บันดาลความรักให้ผู้คนมาแล้วนับ 100 ปี


2 shares

เรื่องของความรัก เป็นเรื่องที่ไม่ว่าใครๆ ก็อยากจะสมหวังกันทั้งนั้น แต่ถึงกระนั้นแล้วเรื่องนี้ก็ต้องแล้วแต่บุพเพสันนิวาสของแต่ละคน ว่าจะสามารถหาคนที่เป็นคู่ของตัวเองเจอหรือไม่ ซึ่งใครหลายคนก็อาจจะเจอโดยที่ไม่ต้องออกแรงตามหาซะเลยด้วยซ้ำ แต่กับอีกคนตามหามาทั้งชีวิตแต่ก็ไม่เจอแม้แต่วี่แววใดๆ

แต่อย่าเพิ่งหมดหวังไป ถ้าหากยังไม่ได้ลองใช้วิธีสื่อรักแบบโบราณนี้ดู โดยสิ่งที่จะมาเป็นตัวช่วยสื่อรักก็คือต้นไม้เก่าแก่ที่มีอายุกว่า 500 ปี ที่เคยเป็นตัวช่วยสื่อความรักให้กับผู้คนทั้งโลกมาแล้วเป็นร้อยๆ รายและที่สำคัญคือสำเร็จแทบจะทั้งหมดด้วย!!

 

 

โดยต้นไม้มหัศจรรย์ต้นที่ว่านี้มีชื่อว่า Bridegroom’s Oak ตั้งอยู่ที่เมือง Eutin แคว้นชเลสวิช-ฮ็อลชไตน์ ประเทศเยอรมนี ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นเหมือนกับสถานที่ฝากสารความรักสำหรับบุคคลต่างๆ

และในปัจจุบันต้นไม้ต้นนี้ก็มีผู้ที่สนใจส่งจดหมายให้มาช่วยทำให้ความรักของพวกเขาสมหวังถึงวันละ 40 ฉบับ จนมีที่อยู่ไปรษณีย์เป็นของตัวเองเลยทีเดียว

 

 

แม้ว่าในปัจจุบันเรื่องการหาคู่จะดูง่ายขึ้น เพราะเทคโนโลยีต่างๆ สามารถทำให้เราสามารถสื่อสารกันได้ไวขึ้น ทั้งแอปพลิเคชั่นหาคู่ หรือบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

แต่ถึงอย่างนั้นแล้วก็มีคนจำนวนมากบอกว่าการส่งจดหมายรักแบบโบราณนี้ ถึงมันจะช้าหรือล้าสมัย ทว่ามันกลับมีมนต์ขลังและเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว

 

 

“มีบางอย่างเกี่ยวกับต้นไม้ต้นนี้ที่ทำให้รู้สึกวิเศษกว่าทั่วๆ ไป รวมถึงเรื่องของความโรแมนติกด้วย ผมบอกได้เลยว่าในโลกอินเทอร์เน็ต เราอาจจะสามารถอ้างอิงจากแบบทดสอบความชอบที่คล้ายๆ กัน ที่พาคนสองคนมาเจอกัน

แต่สำหรับต้นไม้ต้นนี้ มันคือความบังเอิญที่งดงาม ราวกับเป็นสิ่งที่พรหมลิขิตได้เขียนเอาไว้ให้เลยล่ะ” Karl-Heinz Martens บุรุษไปรษณีย์วัยชราภาพ กล่าว

 

 

ซึ่งจริงๆ ต้นไม้ต้นนี้มีอายุกว่า 500 ปีแล้ว แต่สำหรับเรื่องการดลบันดาลความรักให้กับมนุษย์โลก มันเพิ่งจะมาทำหน้าที่ให้เมื่อประมาณ 100 ปีที่แล้ว

โดยมาเริ่มขึ้นจากเรื่องราวความรักของหญิงสาวท้องถิ่นชื่อว่า Minna ที่ได้ไปตกหลุมรักหนุ่มทำช็อกโกแลตชื่อว่า Wilhelm ทั้งสองมีใจที่รักกันอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

แต่ก็มีปัญหาอยู่ที่ทางพ่อของฝ่ายสาวกีดกันไม่ยอมให้ทั้งคู่ได้ใช้ชีวิตร่วมกันอย่างที่ตั้งใจกันไว้ รวมทั้งยังได้ห้ามนัดเจอหน้ากันโดยเด็ดขาดอีกด้วย

 

 

แต่แทนที่ทั้งคู่จะยอมแพ้ให้กับอุปสรรคขนาดยักษ์ที่มาขวางกั้น ทั้งคู่กลับทำสิ่งตรงกันข้ามนั่นคือยังคงติดต่อกันเรื่อยมา ด้วยวิธีการนำจดหมายรักมาทิ้งไว้ที่รูของต้นไม้ต้นนี้นั่นเอง

จากนั้นอีก 1 ปีต่อมา คุณพ่อของ Minna ก็พบว่าทั้งสองยังแอบติดต่อหากันอยู่ แต่เพราะเห็นแก่พลังแห่งความรักของทั้งสอง เขาจึงยอมให้ทั้งคู่ได้คบกันและปล่อยให้ลูกสาวได้แต่งงานกับชายคนที่เธอเลือกในที่สุด

ตามตำนานเล่าว่า งานแต่งงานของทั้งคู่ถูกจัดขึ้นในวันที่ 2 มิถุนายน ปี 1891 ใต้ร่มไม้ของต้นโอ๊กแห่งนี้ ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้ทั้งคู่ได้ใช้ชีวิตร่วมกันในที่สุด..

 

 

เรื่องราวความโรแมนติกนี้ก็ถูกแพร่กระจายออกไปทั้งเมือง Eutin และโดยรอบอย่างรวดเร็ว จึงได้มีผู้ที่ไม่สมหวังในความรักรวมถึงคนที่ยังหาความรักไม่เจอ เริ่มทำตามตำนานเพื่อหวังจะมีความสุขในชีวิตคู่บ้าง

ต้นไม้ต้นนี้จึงมีชื่อเสียงที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็วจนกระทั่งในปี 1927 ต้นโอ๊กต้นนี้ก็ได้รับการตั้งชื่อ Bräutigamseiche อย่างเป็นทางการในที่สุด

 

 

การนำจดหมายรักมาทิ้งไว้แห่งนี้ได้รับความนิยมอย่างสูงตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จนทางการไปรษณีย์เยอรมัน ต้องจัดแจงที่อยู่และรหัสไปรษณีย์ให้โดยเฉพาะ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนทั่วทุกสารทิศจะได้ส่งจดหมายจ่าหน้ามาได้สะดวกขึ้นนั่นเอง

ซึ่งกฎของต้นไม้สื่อรักแห่งนี้มีเพียงข้อเดียว นั่นคือแม้ว่าเราจะสามารถอ่านจดหมายได้ทุกฉบับ แต่จะสามารถนำจดหมายติดตัวกลับได้เพียงฉบับเดียวเท่านั้น และต้องทิ้งฉบับที่เหลือไว้ให้ผู้อื่นได้มาตามหากันต่อไป…

โดยจากทางสถิติได้กล่าวเอาไว้ว่า ต้นไม้บันดาลรักแห่งนี้ได้ทำให้คนสองรักพบรักกันไปแล้วมากกว่า 100 ครั้ง ซึ่งบุรุษไปรษณีย์ Karl Heinz Martens ก็เป็นผู้ยืนยันในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะเขาส่งจดหมายมาที่นี่ร่วม 20 ปีแล้ว

 

 

เห็นอย่างนี้แล้ว คงมีคนจำนวนไม่น้อยอยากเดินทางไปซะเดี๋ยวนี้เลยใช่ไหมล่ะ ถึงอย่างนั้นแล้วก็อย่าลืมบอกกันด้วยนะ ว่าได้เจอกับคู่ผ่านวิธีนี้หรือเปล่า…

 

ที่มา: bbcodditycentral


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

2 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
1
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
1
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?