ภาพอันน่าทึ่งของ “โดโลไมท์” ทิวเขาที่สวยงาม จากทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี

ถ้าหากพูดถึงประเทศอิตาลีแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวที่พวกเรามักจะนึกถึงก็คงจะหนีไม่พ้นกรุงโรม หอเอน หรือเมืองเวนิสแน่ๆ เลยใช่ไหมล่ะ

แต่นอกจากสถานที่เหล่านี้แล้ว ที่ดินแดนมักกะโรนีแห่งนี้ก็ยังมีความสวยงามอีกมากมายเหมือนกันนะ อย่างเช่นทิวเขาโดโลไมท์ จากทางตอนเหนือของประเทศที่เรานำมาฝากกันวันนี้ยังไงล่ะ…

 

 

คุณ Marta Kulesza นักเดินทางสาวที่ได้ใช้เวลากว่า 3 สัปดาห์ในการออกเดินทางท่องเที่ยวในทิวเขาแห่งนี้ พร้อมกับเก็บภาพความสวยงามของโดโลไมท์ มาให้พวกเราได้ชมกัน

นักเดินทางสาวเล่าว่าภาพของธรรมชาติที่เธอได้เห็นนั้นทำให้เธอถึงกับตะลึงในความสวยจนพูดไม่ถูกเลย “งานช่างภาพแลนด์สเคปทำให้เราเห็นความสวยงามของทิวเขาที่เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาแอลป์แห่งนี้ได้ทันทีเมื่อมาถึง” นักเดินทางสาวกล่าว

 

.

 

ทิวเขาแห่งนี้อยู่ติดกับชายแดนของประเทศออสเตรีย ซึ่งเราจะพบเห็นการสื่อสารและวัฒนธรรมแบบชาวเยอรมัน

 

ในแต่ละปีจะมีช่างภาพจำนวนมากที่เดินทางมาเก็บภาพบรรยากาศของที่นี่ ซึ่งจุดเด่นของที่นี่ก็คือการปีนเขาในช่วงฤดูร้อนและฤดูหนาวนั่นเอง

.

 

การกางเต็นท์ด้านนอกช่วยประหยัดค่าที่พักให้คุณ Kulesza ได้เป็นอย่างดี แถมมันยังทำให้เธอได้เห็นความสวยงามของท้องฟ้ายามค่ำคืนอีกด้วย

 

วิวสวยๆ ในยามเช้า

 

ทิวเขาโดโลไมท์แห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองเวนิส ซึ่งถ้าหากคุณวางแผนที่จะมาเที่ยวที่นี่ละก็ อย่าลืมเผื่อเวลาเดินเล่นที่เวนิสด้วยล่ะ

 

“การท่องเที่ยวที่นี่อาจจะใช้เวลาไม่นานมาก แต่มันก็ถือเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการบันทึกภาพความมหัศจรรย์ของธรรมชาติจริงๆ” นักเดินทางสาวกล่าวทิ้งท้าย

.

 

และนอกจากทิวเขาโดโลไมท์แล้ว คุณ Kulesza ก็ยังได้เดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเทือกเขาแอลป์ในสวิตเซอร์แลนด์ หรือเทือกเขาร็อคกี้ที่แคนาดาเธอก็ไปสัมผัสมาหมดแล้ว

และถ้าหากใครที่สนใจเรื่องราวการเดินทางของเธอละก็ สามารถเขาไปติดตามได้ที่เว็บไซต์ inafarawayland ได้เลยจ้า

 

ที่มา boredpanda

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....