แบบนี้ก็มีด้วยหรือนี่!? รวม 7 เทศกาลแปลกๆ จากทั่วทุกมุมโลก ที่น่าไปสัมผัสสักครั้ง…


เทศกาลของแต่ละประเทศนั้น ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดใจนักเดินทางอย่างพวกเราได้ดีไม่น้อยกว่าความสวยงามของธรรมชาติเลยทีเดียว

และวันนี้ #เหมียวเวจจี้ ก็ได้รวบรวมเอาเทศกาลแปลกๆ จากทั่วทุกมุมโลกมาฝากเพื่อนๆ กันแล้ว เผื่อเอาไว้เป็นตัวเลือกสำหรับใครที่อยากเปิดมุมมองใหม่ๆ ยังไงล่ะ

ถ้าพร้อมแล้วละก็ไปพบกับ 7 เทศกาลแปลกๆ จากประเทศต่างๆ กันได้เลย…

 

1. เทศกาล Thaipusam เทศกาลของชาวฮินดู

เทศกาลแปลกและน่าหวาดเสียวนี้ สามารถพบเห็นได้ที่ประเทศสิงคโปร์และมาเลเซีย โดยจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งในเทศกาลนี้จะเป็นการบูชาเทพเจ้าและขอพรตามความเชื่อของชาวฮินดู ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมพิธีจะร่วมเดินขบวนโดยถือเครื่องสักการะ และนำของแหลมต่างๆ มาเจาะตามร่างกาย

 

2. เทศกาล El Colacho ประเทศสเปน

เทศกาลกระโดดข้ามเด็กจากประเทศสเปนที่ถือกำเนินมานานกว่า 400 ปีนี้ เป็นเหมือนพิธีกรรมล้างบาปให้กับเหล่าทารกที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

โดยในการประกอบพิธีจะมีชายที่แต่งกายด้วยชุดสีเหลือแดง ซึ่งเป็นตัวแทนของสิ่งชั่วร้ายจาก และวิ่งไปรอบๆ หมู่บ้าน พร้อมกับกระโดดข้ามเด็กทารก พวกเขาเชื่อว่าจะช่วยปัดเป่าโชคร้ายและทำให้เด็กๆ มีสุขภาพแข็งแรงนั่นเอง

 

3. Day of Silence ประเทศอินโดนีเซีย

งานประเพณีขึ้นปีใหม่จากเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซียที่แปลกและไม่เหมือนใคร ซึ่ง Day of Silence นี้เป็นวันหนึ่งในเทศกาล Nyepi Day โดยในวันดังกล่าวผู้คนที่อยู่ในเกาะทุกคน รวมทั้งนักท่องเที่ยวจะต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด นั่นก็คือห้ามมีการสังสรรค์ ห้ามใช้ไฟ และห้ามเดินทางออกนอกบ้านด้วย

 

4. Pikachu Festival ประเทศญี่ปุ่น

งานขบวนพาเหรดที่มีเจ้าตัวการ์ตูนยอดฮิตจากประเทศญี่ปุ่นจาก Pikachu เป็นพระเอกของงาน ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองโยะโกะฮะมะ ประเทศญี่ปุ่น โดยในงานคุณจะได้พบกับเหล่า Pikachu มากกว่า 1,000 ตัว รวมถึงโปเกม่อนตัวอื่นๆ ด้วย

 

5. Snowman Burning Day สหรัฐอเมริกา

เทศกาลที่จัดขึ้นหลังจากที่ฤดูหนาวได้ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งงานดังกล่าวจะถูกจัดขึ้นในพื้นที่ทะเลสาบ Superior โดยจะมีขึ้นในวันที่ 20 มีนาคมเพื่อเป็นการต้อนรับการกลับมาของฤดูใบไม้ผลิที่พวกเขารอคอยมาแสนนานนั่นเอง

 

6. เทศกลาลปาส้ม ประเทศอิตาลี

หลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับเทศกาลมะเขือเทศที่ประเทศสเปนกันมาบ้าง แต่นอกจากเทศกาลที่ว่าแล้ว ที่อิตาลีเองก็มีสิ่งที่น่าสนใจอย่างเทศกาลปาส้มเช่นกัน โดยงานเทศกาลจะมีขึ้นด้วยกัน 3 วัน และจะมีการแบ่งทีมเล่นเพื่อหาผู้ชนะในงานเทศกาลนี้

 

7. Night of the Radishes ประเทศเม็กซิโก

ทุกๆ วันที่ 23 ธันวาคมที่เมือง Oaxaca ประเทศเม็กซิโก จะมีการนำพืชผักต่างๆ มาแกะสลักเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึง ซึ่งเราจะได้เห็นตั้งแต่ผลงานของมือสมัครเล่นไปจนถึงช่างฝีมือเลยทีเดียว

 

ที่มา brightside


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวเวจจี้

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?