พบกับ 10 สถานที่แสนงามแต่ไม่ค่อยมีใครรู้จักในยุโรป แล้วคุณจะได้ภาพสวยๆ แบบไม่เหมือนใคร!!


1 share

บางทีการไปเที่ยวสถานที่ดังๆ เราก็อาจจะไม่มีความสุขเสมอไป เพราะว่าเมื่อมีคนเยอะก็ต้องมีเรื่องเยอะตามมาทั้ง การแย่งกันซื้อของ แย่งกันถ่ายรูปในมุมสวยๆ ดังนั้นแล้วหลายคนจึงเลือกสถานที่ที่ไม่ค่อยจะเป็นที่รู้จักเอาไว้เป็นตัวเลือกแรกๆ ซะให้หมดเรื่องหมดราว

และถ้าอย่างนั้นล่ะก็ สถานที่ที่ #เหมียวจิวยี่ ได้พามาชมในวันนี้น่าจะถูกใจชาวอินดี้อย่างไม่น้อย เพราะนี่คือสถานที่ลับๆ ในดินแดนยุโรปที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักมากนัก ถ้าอยากได้ภาพที่สวยและไม่เหมือนใครล่ะก็ ขอแนะนำให้ลองไปกันดูสิ!!

 

1. Bornholm ประเทศเดนมาร์ก

สถานที่แสนงามแห่งย่านทะเลบอลติก ที่นี่เป็นดั่งสวรรค์อันเงียบสงบรวมถึงเคยมีการเล่าต่อๆ กันว่า Napoleon เคยมาใช้เวลาที่นี่อยู่เป็นชั่วโมงๆ เพื่อชมความงามของมัน

 

2. Las Médulas ประเทศสเปน

รูปร่างที่ดูแปลกตาไปจากปกติของที่นี่ เกิดขึ้นจากในสมัยก่อนที่ชาวโรมันยุคโบราณมาขุดทองกันที่นี่ จึงกลายมาเป็นภาพแปลกๆ อย่างที่เห็นกัน

 

3. Alentejo ประเทศโปรตุเกส

แม้ว่าหาด Algarve ของประเทศโปรตุเกสจะมีชื่อเสียงที่โด่งดังกว่า แต่สำหรับที่นี่แล้วก็ไม่น้อยหน้าเลย เพราะเต็มไปด้วยธรรมชาติที่ยังคงไม่โดนมนุษย์เราทำร้ายมากนัก

 

4. Mullerthal Region ประเทศลักเซมเบิร์ก

สมญานามของที่นี่คือ ‘Little Switzeland’ นั่นก็เพราะที่นี่เต็มไปด้วยความสวยงามของหุบเขาน้อยใหญ่อย่างมากมาย อีกทั้งยังมีหมู่บ้านเล็กๆ น่ารักๆ อยู่ด้วย

 

5. Lake Bled ประเทศสโลวีเนีย

หากจะหาสักที่หนึ่งที่สวยราวหลุดออกมาจากเทพนิยายก็ต้องเป็นที่นี่แหละ Lake Bled เป็นเกาะท่าเล็กๆ ที่เป็นที่ตั้งของโบสถ์ Church of the Assumption คุณจะสามารถถึงความงามอย่างแท้จริงได้ถ้าหากมาที่แห่งนี้

 

6. Plitvice Lakes ประเทศโครเอเชีย

สุดยอดแห่งทะเลสาบประจำแดนยุโรป ที่นี่เป็นศูนย์กลางของทะเลสาบทั้ง 16 แห่งที่มารวมตัวกันจนกลายเป็นภาพน้ำตกน้อยๆ แถมยังเป็นแหล่งพักพิงของสัตว์ป่าน่ารักๆ อย่าง หมีสีน้ำตาล แมวป่า ด้วยแหละ

 

7. Svalbard ประเทศนอร์เวย์

หมู่เกาะแห่งความน่าทึ่งแห่งนี้ตั้งขวางอยู่ระหว่างประเทศนอร์เวย์และขั้วโลกเหนือ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่อยู่แดนเหนือสุดของโลก และเต็มไปด้วยภูเขาน้ำแข็งอย่างมากมาย แต่ถ้าคุณอยากจะดูกวางเรนเดียร์หรือหมีขั้วโลก ก็ต้องมาที่นี่แหละ

 

8. Järvi-Suomi ประเทศฟินแลนด์

อีกชื่อหนึ่งของสถานที่นี้คือ ‘Finnish Lakeland’ เพราะที่นี่เป็นสถานที่รวมตัวกันของทะเลสาบน้อยใหญ่กว่า 55,000 สาย และหนึ่งในนั้นก็คือทะเลสาบ Simaa ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดอันดับที่ 5 ของยุโรป

 

9. Seven Rila Lakes ประเทศบัลแกเรีย

ในอดีตพื้นที่แห่งนี้ถูกปกคลุมไปด้วยเศษน้ำแข็งอย่างมากมาย แต่ในปัจจุบันที่นี่ได้กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ห้ามพลาดแห่งประเทศบัลแกเรียไปแล้ว เพราะเป็นจุดเชื่อมต่อของแม่น้ำสายต่างๆ แต่การจะไปที่นี่จะต้องเตรียมใจรับมือกับสภาพอากาศที่เลวร้ายหรือพายุที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาด้วยล่ะ

 

10. Brimham Rocks ประเทศอังกฤษ

คุณจะต้องไม่เชื่อสายตาของตัวเองเมื่อได้เห็นการจัดตัวโดยธรรมชาติของก้อนหินใน Brimham Rocks ด้วยส่วนผสมการกัดกร่อนระหว่างลมและน้ำเป็นระยะเวลานานจึงทำให้ที่นี่มีรูปร่างที่ค่อนข้างจะแปลกหูแปลกตาไปสักนิด

 

ต้องลองไปโดนซะแล้ว!!

 

ที่มา: theculturetrip


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

1 share

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

โกรธ โกรธ
0
โกรธ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ
0
ฮ่าๆๆ
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
หู้ววว หู้ววว
2
หู้ววว
ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
เหมียวจิวยี่

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

Choose A Format
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
List
The Classic Internet Listicles
โพลให้ร่วมโหวต
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
โหวตจัดอันดับ
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณคือผู้ตัดสินด้วยคะแนนที่มี
เกมจัดอันดับ
ร่วมส่งภาพ-เรื่องราวของตัวเอง แล้วโหวตให้กับเรื่องที่ดี่ทีสุด!!
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?