พาชม 15 สิ่งที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์ขึ้นมา แล้วมีความสวยงามจนทำให้หลายคนต้องทึ่งมาแล้ว!!

ธรรมชาติเป็นนักสร้างมือฉมัง ที่สร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ขึ้นมาบนโลกทั้งมนุษย์ สิงสาราสัตว์ พืชพันธุ์ทั้งหลาย ซึ่งหากมองดูจริงๆ แล้วสิ่งที่ธรรมชาติได้ประดิษฐ์ขึ้นก็ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่มีความสวยงามอยู่ในตัวของตัวเองทั้งนั้น

นอกจากสิ่งมีชีวิตอย่างที่ได้กล่าวมาแล้ว ธรรมชาติก็ยังได้สรรค์สร้างสถานที่น้อยใหญ่ที่มีความหลากหลายขึ้นมาอย่างมากมาย ทั้งป่าไม้เขียวขจี ภูเขาสูงเฉียดฟ้า หรือน้ำทะเลสีใสให้เราได้มองแล้วรู้สึกสบายตา สบายใจ รวมถึงปรากฏการณ์บางอย่างที่ทำให้เกิดความสวยงามขึ้นมาอย่างที่ไม่มีใครคาดเอาไว้ถึง

และนี่คือภาพความงดงามจากฝีมือของธรรมชาติ ที่จะทำให้เราได้เห็นว่านี่แหละคือความงามอย่างแท้จริง ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้นไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

 

ทะเลสาบ Hillier ทะเลสาบสีชมพูในประเทศออสเตรเลีย ที่เกิดขึ้นมาจากแบคทีเรียบางชนิด

 

ปรากฏการณ์ Volcanic Lightning ที่ประเทศไอซ์แลนด์ จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ภูเขาไฟระเบิด และจะมีพายุสายฟ้าเข้ามาผสมโรงด้วย ซึ่งปรากฏการณ์นี้เป็นสิ่งที่แม้แต่นักวิทยาศาสตร์ยังหาคำตอบไม่ได้

 

ทะเลสาบ Lake Kaindy ประเทศคาซัคสถาน ที่แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ลึกลับเพราะว่าใต้บาดาลของที่นี่ยังมีต้นไม้ปริศนาซ่อนตัวเอาไว้อยู่

 

สิ่งที่เห็นนี้ไม่ใช่น้ำ แต่ว่าเป็นเกลือที่สามารถสะท้อนแสงได้ นอกจากนี้มันยังสะท้อนหมู่เมฆได้ด้วย โดยเราจะสามารถพบเจ้าสิ่งนี้ได้ที่ประเทศมัลดีฟส์

 

น้ำพุใต้ดินที่มีความงามตามแบบฉบับดั้งเดิม ซึ่งตั้งอยู่ที่  Ik-Kil Cenote ประเทศเม็กซิโก

 

ต้นไม้แห่งใยแมงมุมที่เห็นหน้าตาประหลาดๆ นี้จะสามารถเห็นได้ในประเทศปากีสถาน โดยมันเกิดขึ้นจากเหล่าแมงมุมนับล้านที่หนีน้ำขึ้นมาช่วยกันถักทอสร้างใยอยู่บนต้นไม้ จนกลายเป็นภาพที่เห็น

 

บ่อนำ้พุน้ำเค็มในรัฐโอเรกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีความสวยงามจนใครเห็นจะต้องติดใจไปตามๆ กัน

 

ดูๆ ไปอาจรู้สึกเวียนหัวได้สำหรับที่นี่ เพราะว่ามันดูเหมือนกับเป็นลูกคลื่นซะจริงๆ แต่จริงๆ แล้วมันเป็นแค่ชั้นหินทรายเพียงเท่านั้น สำหรับ Coyote Buttes รัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา แห่งนี้

 

ทะเลสาบ Abraham ทะเลสาบในประเทศแคนาดา ที่เหมือนมีฟองอากาศอยู่ภายใต้แผ่นน้ำ ซึ่งมันเกิดขึ้นมาจากพืชที่อยู่ใต้น้ำปล่อยแก๊สมีเทนออกมานั่นเอง

 

แท่งแสงประหลาดที่เหนือกรุง Moscow ประเทศรัสเซียแห่งนี้ เกิดขึ้นจากแสงสะท้อนของผลึกน้ำแข็ง ประสานตัวเข้ากับพื้นผิวเบื้องล่าง

 

ถ้ำที่อยู่ลึกเกือบๆ 300 เมตรภายใต้เมือง Nicia ประเทศเม็กซิโกแห่งนี้ เป็นแหล่งขุดเหมืองชั้นเยี่ยมยอด แถมยังมีความงามแบบแปลกหูแปลกตาด้วยแหละ

 

หากใครอยากส่องตัวเองให้ชัดๆ โดยไม่ใช่กระจกล่ะก็ ต้องที่นี่เลย Reflective salt flats ในประเทศโบลิเวีย ซึ่งมันใสสะจนเห็นสิวแทบทุกเม็ดของเรา แถมยังสะท้อนวิวทิวทัศน์ของหมู่เมฆได้ด้วย

 

ลำธารสีแดงสดที่ The Blood Falls แอนตาร์กติกา เกิดขึ้นจากปฏิกิริยาของประจุเหล็กกับน้ำเค็มมาผสมกัน จึงเกิดเป็นสีที่ดูน่ากลัวอย่างนี้

 

หากใครที่เฝ้ามองหาต้นไม้สีรุ้งต้องที่เกาะฮาวายนี่เลย เพราะที่นี่จะมีต้นยูคาลิปตัสที่มีหลากหลายสีสันดั่งที่เห็นในภาพ

 

เมฆก้อนใหญ่ยักษ์ที่ดูไปดูมาเหมือนกับหัวเห็ดซะจริงๆ โดยภาพนี้ได้ถูกจับได้ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

 

เป็นยังไงล่ะ สวยงามจนอึ้งกันไปตามๆ เลยล่ะสิ แน่นอนอยู่แล้วเพราะอย่างที่บอกไปว่า ธรรมชาติเป็นผู้สร้างชั้นยอด ฉะนั้นแล้วเราก็มาช่วยกันดูแลธรรมชาติให้อยู่กับเรานานๆ และสร้างสิ่งเหล่านี้ขึ้นมาให้พวกเราดูกันอีกเถอะนะ..

 

ที่มา: emgn

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....